Skip to main content

Cho con gái yêu

 Theo lịch của bác sĩ, Mẹ phải cùng con đi khám cách đây mấy ngày rồi, nhưng mà Mẹ và Bố con tranh thủ ngày giữa tuần về Hải Phòng để làm thủ tục đăng kí kết hôn. Nên hôm nay Mẹ mới tranh thủ đi khám được. Con có thấy điều gì khác không? Mẹ đã là Mẹ của con! Mẹ cảm nhận được điều này rõ ràng hơn.
Chiều nay đi siêu âm, Mẹ thấy vui hơn, vì Mẹ sắp nhìn thấy hình ảnh của con, chuyển động trong bụng Mẹ. Cái này thì những lần đi khám trước Mẹ cũng cảm nhận được. Nhưng có lẽ lúc ấy do con còn nhỏ quá nên,... Và Mẹ vui, hân hoan với niềm vui của mình. Thấy mình may mắn. Vì có con đấy con gái yêu ạ. Rồi Mẹ phi xe xuống trường Hà Nội, trước khi vào lớp còn cố mua thêm 1 cái bánh mì và 1 nhân trần. Bác sĩ bảo Mẹ có bạch cầu trong nước tiểu. Cũng lo lắm, nhưng Giáo sư Mai bảo ko có vấn đề gì nghiêm trọng, chỉ cần uống nhiều nước là được. Bà í là bác sĩ hàng đầu trong ngành sản khoa ở Việt Nam, chuyên về vô sinh, hiếm muộn. Mẹ muốn theo dõi thai ở đó. Vì bác Hương quyết tâm giữ thai lại_chính là anh Chipmunk đó, ở tháng thứ 7 anh í bị niêm mạc treo ở ruột, 50-50 giữa 2 sự lựa chọn, nên để hay không. Thì chính bà Mai là người chỉ định bác Hương để sinh bình thường. Và kết quả là anh Munk chào đời bằng phương pháp sinh thường, nặng 4,4kg. Chỉ có điều, khám ở đó hơi đắt. Hôm nay Mẹ khám hết 1 triệu con ạ.Con yêu, thời tiết thay đổi thất thường, nên Mẹ biết con cũng mệt. Vì thế Mẹ cố gắng tạo cho mình nhiều niềm vui nhất có thể, để con khỏe hơn. Cũng may là trời chưa nắng nóng, vẫn còn mát mẻ, nên Mẹ cũng ăn được nhiều hơn, mong là con luôn khỏe nhé. Có lẽ cuối tuần Mẹ sẽ về Hải Phòng 1 tuần về chuyện thực tập của Mẹ. Cũng hơi mệt vì Mẹ không thích trong thời gian ngắn phải thích nghi với nhiều cái mới. Về nhà ở với ông bà nội của con, đi thực tập, xa Bố con, và sinh hoạt bị đảo lộn đôi chút. Mẹ ko đi học buổi tối nữa, ko gặp các cô chú vui tính và các thày cô nữa. Mẹ cũng thích lớp học đó lắm. Vì không có quá nhiều áp lực. Mẹ cười nhiều hơn, và ít gắt gỏng. Vì từ bây giờ trở đi, con có thể nghe được giọng nói của Mẹ và những âm thanh ở xung quanh. MẸ se cho con nghe tất cả các thể loại nhạc chứ không cứ gì là của cụ Mô hay của cụ Bét. Để con lĩnh hội được tất cả, xô bồ có, trong trẻo có, du dương có, rock có,..... Mẹ cũng sẽ cố gắng đọc nhiều sách hơn, để có thêm nhiều kiến thức cả việc nuôi và chăm sóc con nữa. Và tập thể dục_những bài tập dành cho phụn ữa mang thai, để có thể sinh con khỏe mạnh.
Ngày mai là tròn 3 tháng Mẹ và Bố con là 1 gia đình, mong con yêu luôn khỏe mạnh. Trong thời gian tới, Mẹ sẽ chuẩn bị mọi thứ tốt hơn đểmừng con ra đời. Thế con nhé, thỉnh thoảng cứ đạp vào bụng mẹ, rồi xoay trở người trong bụng Mẹ, để cho Mẹ biết con thích gì, ghét gì nhé. Dù là những lúc ấy, mẹ thấy buồn buồn ở bụng lắm.

Giờ Mẹ đi ngủ sớm. Cho con khỏe nhé. Yêu con, Vừng ạ

Mẹ cháu viết note trên Face, sau đó cô Yến đăng bài trên Eva.

Bà con biết tin vô vote nhá:


http://sukien.eva.vn/cuoc-thi-viet-bai/Viet-cho-con-gai-yeu-l1a1i67.html

Popular posts from this blog

18+ Vì sao lại gọi CON chim và CÁI lờ?

Các mẹ ạ! Lần này tôi nói đến một vấn đề thật đơn giản nhưng tôi cam đoan 90% các mẹ không biết. (Xin nói trước luôn là chuyện này có yếu tố tế nhị mang tính dâm dê, đề nghị những bạn nào đi học có điểm phẩy Giáo Dục Công Dân trên 8 đừng vào... Tuy nhiên cũng nói luôn đây là chuyện nghiêm túc về ngôn ngữ - và là ngôn ngữ Dân Gian dân tộc - hoàn toàn ko bậy, mong các bạn đừng vội phán xét) Thế này nhé! Ngôn ngữ Việt Nam rất chi là phức tạp - và các mẹ nên tự hào là chúng ta đang nói một trong những ngôn ngữ phức tạp nhất Hành tinh. Tôi biết được bởi vì tôi có thằng bạn người nước ngoài sống ở Hà Nội, nó đang học tiếng Việt để cưa gái. Nó nói tiếng Việt 3 năm nên tương đối thõi rồi, nhưng vẫn luôn bất ngờ về ngôn ngữ Việt. Một hôm nó hỏi tôi: - Này mày , tại sao cái bộ phận sinh dục của con trai lại gọi là "CON" "con Chim" "con cặ.." Mà cái của con gái lại gọi là "CÁI bướm..." "Cái L..." Thế chia từ dựa trên nguyên tắc gì? Tôi trả lời: - Dân tộ…

Cái chết của Đại tướng trước thềm Đại hội Đảng

Trước Đại hội VI, theo ông Hoàng Tùng: “Lê Đức Thọ không thèm quan tâm đến báo cáo chính trị mà tập trung những nỗ lực cuối cùng để cấy nhân sự vào nhiệm kỳ kế tiếp”. Có thể nói, chưa bao giờ bản lĩnh Lê Đức Thọ thể hiện kiên nhẫn và sắt đá như giai đoạn này - giai đoạn mà uy tín của ông xuống đến mức những người thân tín nhất của ông lần lượt bị “phế truất” thông qua lá phiếu bầu từ các đại hội địa phương và ngành, đặc biệt là từ quân đội.

Vị trí của Đại tướng Ngô Xuân Lịch

Ngô Xuân Lịch (sinh năm 1954) là một tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam chức vụ Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, hàm Đại tướng.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam là một chức vụ cao cấp trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, đứng đầu Tổng cục Chính trị, có chức trách trực tiếp quản lý điều hành mọi hoạt động của Tổng cục, chỉ đạo cơ quan chính trị cấp dưới, đảm nhiệm công tác Đảng, công tác chính trị trong toàn quân.

Đảm nhận chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam thường là một sĩ quan cao cấp mang hàm cao nhất là Đại tướng theo Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi năm 2014, do Bộ Chính trị chỉ định, dưới quyền lãnh đạo của Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Ban Bí thư, Đảng ủy Quân sự Trung ương và dưới quyền hành chính của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trên thực tế, trong tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam, chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chí…