Skip to main content

Sờ ti lấy may

Tới chùa Bái Đính (Ninh Bình) ai cũng phải trầm trồ bởi sự to lớn nơi đây. Cái gì cũng to từ cái cổng, cái mái, cái cột, cho tới cái viên gạch... Và Zios đặc biệt ấn tượng với 500 vị A la hán được chia đều 250 vị cho một hành lang dẫn từ Tam Quan lên tới Điện  Tam Thế.


Xét về độ tinh tế thì 500 vị A la hán chùa Bái Đính không thể so với 18 vị la hán tại chùa Tây Phương. Nhưng xét về số lượng và kích cỡ thì chùa Bái Đính lại nhất. Không chỉ vậy, các vị A la hán chùa Bái Đính còn 'dễ tính' hơn, khi du khách được thỏa sức sờ mó.

>

Sau đây là chùm ảnh PHAIZ ZIOS ghi lại tại chuyến thăm chùa Bái Đính lần 2
Văn hóa sờ tận tay có mặt khắp mọi nơiNặng thì từ bàn chân, đầu gối tới tay đều dính mồ hôi

Có vị lộ hàng bị sờ cả ti.Tới bàn chân
Cau mày cũng chẳng thoát
Có vị buồn nản quá mặc cho thế gian sờ mó

Cũng có vị khó tính, dấu tay đi. Nhưng hèm nỗi lại lộ chânĐại gia bên A la hán...

Đừng sờ tôi, xin hãy sờ ông bên cạnh
Vị la hán này sợ bẩn tay, nhưng phần dưới thì chẳng thoát
Thôi thì các ông các bà cứ sờ thoải mái
Ninh Bình, 6-2011. Nắng chói chang

Thăm Bái Đính lại nhớ tới  Tây Phương

Popular posts from this blog

18+ Vì sao lại gọi CON chim và CÁI lờ?

Các mẹ ạ! Lần này tôi nói đến một vấn đề thật đơn giản nhưng tôi cam đoan 90% các mẹ không biết. (Xin nói trước luôn là chuyện này có yếu tố tế nhị mang tính dâm dê, đề nghị những bạn nào đi học có điểm phẩy Giáo Dục Công Dân trên 8 đừng vào... Tuy nhiên cũng nói luôn đây là chuyện nghiêm túc về ngôn ngữ - và là ngôn ngữ Dân Gian dân tộc - hoàn toàn ko bậy, mong các bạn đừng vội phán xét) Thế này nhé! Ngôn ngữ Việt Nam rất chi là phức tạp - và các mẹ nên tự hào là chúng ta đang nói một trong những ngôn ngữ phức tạp nhất Hành tinh. Tôi biết được bởi vì tôi có thằng bạn người nước ngoài sống ở Hà Nội, nó đang học tiếng Việt để cưa gái. Nó nói tiếng Việt 3 năm nên tương đối thõi rồi, nhưng vẫn luôn bất ngờ về ngôn ngữ Việt. Một hôm nó hỏi tôi: - Này mày , tại sao cái bộ phận sinh dục của con trai lại gọi là "CON" "con Chim" "con cặ.." Mà cái của con gái lại gọi là "CÁI bướm..." "Cái L..." Thế chia từ dựa trên nguyên tắc gì? Tôi trả lời: - Dân tộ…

Cái chết của Đại tướng trước thềm Đại hội Đảng

Trước Đại hội VI, theo ông Hoàng Tùng: “Lê Đức Thọ không thèm quan tâm đến báo cáo chính trị mà tập trung những nỗ lực cuối cùng để cấy nhân sự vào nhiệm kỳ kế tiếp”. Có thể nói, chưa bao giờ bản lĩnh Lê Đức Thọ thể hiện kiên nhẫn và sắt đá như giai đoạn này - giai đoạn mà uy tín của ông xuống đến mức những người thân tín nhất của ông lần lượt bị “phế truất” thông qua lá phiếu bầu từ các đại hội địa phương và ngành, đặc biệt là từ quân đội.

Vị trí của Đại tướng Ngô Xuân Lịch

Ngô Xuân Lịch (sinh năm 1954) là một tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam chức vụ Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, hàm Đại tướng.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam là một chức vụ cao cấp trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, đứng đầu Tổng cục Chính trị, có chức trách trực tiếp quản lý điều hành mọi hoạt động của Tổng cục, chỉ đạo cơ quan chính trị cấp dưới, đảm nhiệm công tác Đảng, công tác chính trị trong toàn quân.

Đảm nhận chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam thường là một sĩ quan cao cấp mang hàm cao nhất là Đại tướng theo Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi năm 2014, do Bộ Chính trị chỉ định, dưới quyền lãnh đạo của Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Ban Bí thư, Đảng ủy Quân sự Trung ương và dưới quyền hành chính của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trên thực tế, trong tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam, chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chí…