Skip to main content

Trở về mặt đất

Lễ hội Rồng  mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long . D300 + 17-55 AFS
Lại nói về chuyện máy móc
Hôm nọ kêu bán hết đồ đi, bà bầu cứ động viên để lại - mặc dù có thể bà bầu chẳng hiểu rằng để lại để làm gì.
Nhưng mình đã quyết ra đi thì phải thực hiện cho bằng được.
Và cuối cùng thì đã xong.
Hôm đó mình đăng lên Rao vặt của Xóm Nhiếp Ảnh cả một cục: D300s, Nikon 70-200 f2.8 VR1, Nikon 17-55 f2.8 AFS, Sb 800. Gọi là hàng khủng thì cũng chưa đúng, nhưng nó đúng là niềm mơ ước của một tay mơ như mình.

Sen hồ Tây. D300s + 70-200 VR1
Cả một thời gian dài ôm ấp một bộ như vậy, trong lòng bao giờ cũng yên tâm là mình chụp gì cũng được. (Nhưng thực ra đây là thời gian ít chụp nhất!). Giống như sống trên mây vậy - rõ ràng là mình bị bệnh thẩm du thiết bị rồi.
Nhưng rồi, liệu có an tâm thì gần 1/2 số tiền bỏ ra mua máy móc lại là toàn tiền đi vay! Dù có vay ông anh trai thì cũng là vay cả thôi.
Thế là mình bán, để quay trở lại mặt đất - trở lại với những gì là của mình.
Cũng may rao bán có 3 ngày là xong cả một bộ! Trước đó mình tưởng khó - vì kinh tế đang suy thoái - buôn bán mệt mỏi lắm.
Vui hơn là toàn bán cho các anh em cần dùng - chứ không phải bán cho thợ : Sb800 thì bán cho một ông bạn nhiệt tình với giá hữu hảo có gần 5 triệu. 70 - 200 AFS VR1 f2.8  thì bán cho bác Quân - Samedia - vui, 17-55 f2.8 AFS thì bán cho một ông bố - mua cho cậu con đi du lịch - hix. Nó sướng vãi.


Thế là mình còn nhõn body D300s. Hix. Định bụng bán nốt. Nhưng.. .nợ trả hết rồi. Thế là mình giữ  em D300s để xây dựng lại cơ nghiệp.


Hôm qua, mua được em Nikon 35 1.8 AFS nữa. Ùi thế là có một bộ gọn nhẹ nhá. Giờ mình có thể kê cao gối ngủ rồi.
Ngõ nhà tôi. D300s và 18-70 AFS

Và cũng là thời điểm vừa đi bộ vừa chụp ảnh, chứ không còn chụp ảnh trên mây nữa. Hi hi


Tối qua, bà bầu hỏi anh ơi cái cap trước là cái gì? cái hood là cái gì? Hỏi hệt như newbi vậy! Giống hệt mình hồi mới bập vào món này. Yêu bà bầu thế không bít.

Popular posts from this blog

18+ Vì sao lại gọi CON chim và CÁI lờ?

Các mẹ ạ! Lần này tôi nói đến một vấn đề thật đơn giản nhưng tôi cam đoan 90% các mẹ không biết. (Xin nói trước luôn là chuyện này có yếu tố tế nhị mang tính dâm dê, đề nghị những bạn nào đi học có điểm phẩy Giáo Dục Công Dân trên 8 đừng vào... Tuy nhiên cũng nói luôn đây là chuyện nghiêm túc về ngôn ngữ - và là ngôn ngữ Dân Gian dân tộc - hoàn toàn ko bậy, mong các bạn đừng vội phán xét) Thế này nhé! Ngôn ngữ Việt Nam rất chi là phức tạp - và các mẹ nên tự hào là chúng ta đang nói một trong những ngôn ngữ phức tạp nhất Hành tinh. Tôi biết được bởi vì tôi có thằng bạn người nước ngoài sống ở Hà Nội, nó đang học tiếng Việt để cưa gái. Nó nói tiếng Việt 3 năm nên tương đối thõi rồi, nhưng vẫn luôn bất ngờ về ngôn ngữ Việt. Một hôm nó hỏi tôi: - Này mày , tại sao cái bộ phận sinh dục của con trai lại gọi là "CON" "con Chim" "con cặ.." Mà cái của con gái lại gọi là "CÁI bướm..." "Cái L..." Thế chia từ dựa trên nguyên tắc gì? Tôi trả lời: - Dân tộ…

Cái chết của Đại tướng trước thềm Đại hội Đảng

Trước Đại hội VI, theo ông Hoàng Tùng: “Lê Đức Thọ không thèm quan tâm đến báo cáo chính trị mà tập trung những nỗ lực cuối cùng để cấy nhân sự vào nhiệm kỳ kế tiếp”. Có thể nói, chưa bao giờ bản lĩnh Lê Đức Thọ thể hiện kiên nhẫn và sắt đá như giai đoạn này - giai đoạn mà uy tín của ông xuống đến mức những người thân tín nhất của ông lần lượt bị “phế truất” thông qua lá phiếu bầu từ các đại hội địa phương và ngành, đặc biệt là từ quân đội.

Vị trí của Đại tướng Ngô Xuân Lịch

Ngô Xuân Lịch (sinh năm 1954) là một tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam chức vụ Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, hàm Đại tướng.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam là một chức vụ cao cấp trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, đứng đầu Tổng cục Chính trị, có chức trách trực tiếp quản lý điều hành mọi hoạt động của Tổng cục, chỉ đạo cơ quan chính trị cấp dưới, đảm nhiệm công tác Đảng, công tác chính trị trong toàn quân.

Đảm nhận chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam thường là một sĩ quan cao cấp mang hàm cao nhất là Đại tướng theo Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi năm 2014, do Bộ Chính trị chỉ định, dưới quyền lãnh đạo của Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Ban Bí thư, Đảng ủy Quân sự Trung ương và dưới quyền hành chính của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trên thực tế, trong tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam, chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chí…