Skip to main content

Tã và tã

Con gái à
Hôm nọ, ông bà, cô Phương Anh và chú Minh lên chơi
Kèm theo đó là rất nhiều quá nhé
Mẹ được bà nội tặng cho váy nhá, bố thì có một bình rượu và con gái rất nhiều quần áo, tã của các anh chị Bích Ngọc, Nam Anh, Công Khiêm, Phượng Thư.
Mọi người ở lại chơi rất vui, mỗi tội là bố quên không chụp ảnh. Chán quá. (Nhất là vụ, cô Phương Anh cắt tóc cho chú Minh, nhìn rất phong cách) Chủ nhật bố lại phải đi trực thay nữa, và cũng không tiễn ông bà và các cô chú được.
Hôm nay, bố mẹ đã giật hết quần áo của con. Chiều nay, bố lên phơi tã cho con. Úi zời. Bay phấp phới.

Cho tới giờ ngoài việc sờ bụng mẹ để hình dung ra con thì bố vẫn chưa thể tượng tượng nổi con gái của mình sẽ như thế nào. Thi thoảng, mẹ con cứ hỏi không biết con có xinh không? Bố chỉ trả lời là: chỉ cần con khỏe mạnh là được.

À dọn đồ xong rồi,  mẹ còn có một ít đồ để biếu bác bán roi ở đầu chợ Mỹ Đình. Chẳng là hôm nọ bố đưa mẹ ra chợ, rồi bố đi cắt tóc. Mẹ chờ lâu quá đã buôn chuyện với bác bán roi (quả roi - quả mà mẹ con hay gọi là quả bồng bồng). Thấy mẹ con kể lại là bác ý đã sinh 3 đứa con gái rồi, có bầu lần này là trai...nhà cũng khó khăn lắm. Cũng may vì bác ý có trọng trách phải để con trai mà. Vậy là mẹ đã biếu bác ý một ít quần áo, sách vở và buôn dưa lê cái gì đó bố cũng không rõ.

Nhiều lúc mẹ con cứ hỏi chuyện con trai hay con gái. Bố thì thích các con khỏe mạnh, chứ không phải là con gì.
 

Hôm nay bố cũng đã dọn được tủ sách rồi, sau đó chuyển bàn làm việc sang phòng trước và sửa gạch, lắp bóng đèn chùm màu hồng. Nhiều việc chưa.Mẹ con vẫn muốn để bàn làm việc bên phòng ngủ. Nhưng bố quyết phải chuyển sang một bên. Vì muốn phòng ngủ chỉ để ngủ, cùng lắm là đọc sách thôi, chứ không có máy móc gì cả.


Vì bố mong cả nhà mình sẽ có một giấc ngủ ngon.

Popular posts from this blog

18+ Vì sao lại gọi CON chim và CÁI lờ?

Các mẹ ạ! Lần này tôi nói đến một vấn đề thật đơn giản nhưng tôi cam đoan 90% các mẹ không biết. (Xin nói trước luôn là chuyện này có yếu tố tế nhị mang tính dâm dê, đề nghị những bạn nào đi học có điểm phẩy Giáo Dục Công Dân trên 8 đừng vào... Tuy nhiên cũng nói luôn đây là chuyện nghiêm túc về ngôn ngữ - và là ngôn ngữ Dân Gian dân tộc - hoàn toàn ko bậy, mong các bạn đừng vội phán xét) Thế này nhé! Ngôn ngữ Việt Nam rất chi là phức tạp - và các mẹ nên tự hào là chúng ta đang nói một trong những ngôn ngữ phức tạp nhất Hành tinh. Tôi biết được bởi vì tôi có thằng bạn người nước ngoài sống ở Hà Nội, nó đang học tiếng Việt để cưa gái. Nó nói tiếng Việt 3 năm nên tương đối thõi rồi, nhưng vẫn luôn bất ngờ về ngôn ngữ Việt. Một hôm nó hỏi tôi: - Này mày , tại sao cái bộ phận sinh dục của con trai lại gọi là "CON" "con Chim" "con cặ.." Mà cái của con gái lại gọi là "CÁI bướm..." "Cái L..." Thế chia từ dựa trên nguyên tắc gì? Tôi trả lời: - Dân tộ…

Cái chết của Đại tướng trước thềm Đại hội Đảng

Trước Đại hội VI, theo ông Hoàng Tùng: “Lê Đức Thọ không thèm quan tâm đến báo cáo chính trị mà tập trung những nỗ lực cuối cùng để cấy nhân sự vào nhiệm kỳ kế tiếp”. Có thể nói, chưa bao giờ bản lĩnh Lê Đức Thọ thể hiện kiên nhẫn và sắt đá như giai đoạn này - giai đoạn mà uy tín của ông xuống đến mức những người thân tín nhất của ông lần lượt bị “phế truất” thông qua lá phiếu bầu từ các đại hội địa phương và ngành, đặc biệt là từ quân đội.

Vị trí của Đại tướng Ngô Xuân Lịch

Ngô Xuân Lịch (sinh năm 1954) là một tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam chức vụ Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, hàm Đại tướng.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam là một chức vụ cao cấp trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, đứng đầu Tổng cục Chính trị, có chức trách trực tiếp quản lý điều hành mọi hoạt động của Tổng cục, chỉ đạo cơ quan chính trị cấp dưới, đảm nhiệm công tác Đảng, công tác chính trị trong toàn quân.

Đảm nhận chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam thường là một sĩ quan cao cấp mang hàm cao nhất là Đại tướng theo Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi năm 2014, do Bộ Chính trị chỉ định, dưới quyền lãnh đạo của Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Ban Bí thư, Đảng ủy Quân sự Trung ương và dưới quyền hành chính của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trên thực tế, trong tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam, chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chí…