Skip to main content

Tận rõ bài Tưởng niệm Hoàng đế Quang Trung” của GS.Vũ Khiêu

Lên mạng oánh từ Toàn văn bài Tưởng niệm Hoàng đế Quang Trung của GS Vũ Khiêu nhưng không thấy!
May sao trên mạng lại có ảnh chất lượng cao và cỡ lớn của 'người nhà' của nhà phê bình văn học Phạm Xuân Nguyên gửi ra, chỉ tiếc rằng ở một số nơi nó bị 'bé quá' nên khó đọc.

Nay nhà cháu lưu về đưa lên để bà con cũng tỏ.
 Đọc xong rồi mới càng thấm sao người ta lại dám gọi GS Vũ Khiêu là GS tuyên huấn.

Và đây là thơ của cụ Hồ

Nguyễn Huệ là kẻ phi thường
Mấy lần đánh đuổi giặc Xiêm, giặc Tàu
Ông đà chí cả mưu ca
Dân ta lại biết cùng nhau một lòng
Cho nên Tàu dẫu làm hung
Dân ta vẫn giữ non sông nước nhà


Cụ Hồ không phải Giáo sư Tiến sĩ, chẳng phải Anh hùng lao động!
Giờ nhiều kẻ vin vào chữ "kẻ anh hùng" để cho rằng bài trên đáng bị gỡ đi, thì kẻ đó quả là tài.

Và sự việc đang lây từ lịch sử, chính trị sang ngôn ngữ. Từ kẻ bị cho là chỉ dùng cho kẻ trộm, kẻ cướp, kẻ tiểu nhân chứ ai lại dùng là 'kẻ anh hùng'. Cái này lại phải nhờ các Giáo sư Ngôn ngữ học giải thích thôi. 

Nhưng họ giải thích sao với "Kẻ sĩ"


Hiện nay sự việc vẫn được cư dân mạng tranh cãi... và chờ cơ quan chức năng làm rõ. He heNhưng dù thế nào thì bài thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng tấn tượng hơn của Giáo sư, Anh hùng lao động Vũ Khiêu!

Các cụ có câu "Khôn văn ai – dại văn bia"!

Popular posts from this blog

18+ Vì sao lại gọi CON chim và CÁI lờ?

Các mẹ ạ! Lần này tôi nói đến một vấn đề thật đơn giản nhưng tôi cam đoan 90% các mẹ không biết. (Xin nói trước luôn là chuyện này có yếu tố tế nhị mang tính dâm dê, đề nghị những bạn nào đi học có điểm phẩy Giáo Dục Công Dân trên 8 đừng vào... Tuy nhiên cũng nói luôn đây là chuyện nghiêm túc về ngôn ngữ - và là ngôn ngữ Dân Gian dân tộc - hoàn toàn ko bậy, mong các bạn đừng vội phán xét) Thế này nhé! Ngôn ngữ Việt Nam rất chi là phức tạp - và các mẹ nên tự hào là chúng ta đang nói một trong những ngôn ngữ phức tạp nhất Hành tinh. Tôi biết được bởi vì tôi có thằng bạn người nước ngoài sống ở Hà Nội, nó đang học tiếng Việt để cưa gái. Nó nói tiếng Việt 3 năm nên tương đối thõi rồi, nhưng vẫn luôn bất ngờ về ngôn ngữ Việt. Một hôm nó hỏi tôi: - Này mày , tại sao cái bộ phận sinh dục của con trai lại gọi là "CON" "con Chim" "con cặ.." Mà cái của con gái lại gọi là "CÁI bướm..." "Cái L..." Thế chia từ dựa trên nguyên tắc gì? Tôi trả lời: - Dân tộ…

Cái chết của Đại tướng trước thềm Đại hội Đảng

Trước Đại hội VI, theo ông Hoàng Tùng: “Lê Đức Thọ không thèm quan tâm đến báo cáo chính trị mà tập trung những nỗ lực cuối cùng để cấy nhân sự vào nhiệm kỳ kế tiếp”. Có thể nói, chưa bao giờ bản lĩnh Lê Đức Thọ thể hiện kiên nhẫn và sắt đá như giai đoạn này - giai đoạn mà uy tín của ông xuống đến mức những người thân tín nhất của ông lần lượt bị “phế truất” thông qua lá phiếu bầu từ các đại hội địa phương và ngành, đặc biệt là từ quân đội.

Vị trí của Đại tướng Ngô Xuân Lịch

Ngô Xuân Lịch (sinh năm 1954) là một tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam chức vụ Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, hàm Đại tướng.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam là một chức vụ cao cấp trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, đứng đầu Tổng cục Chính trị, có chức trách trực tiếp quản lý điều hành mọi hoạt động của Tổng cục, chỉ đạo cơ quan chính trị cấp dưới, đảm nhiệm công tác Đảng, công tác chính trị trong toàn quân.

Đảm nhận chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam thường là một sĩ quan cao cấp mang hàm cao nhất là Đại tướng theo Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi năm 2014, do Bộ Chính trị chỉ định, dưới quyền lãnh đạo của Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Ban Bí thư, Đảng ủy Quân sự Trung ương và dưới quyền hành chính của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trên thực tế, trong tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam, chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chí…