Skip to main content

Biểu tình khắp nơi

Nguồn: blog Nguyễn Xuân Diện
Sáng ngày 21/8, bất chấp lệnh cấm mù mờ của chính quyền thành phố, 'những người biểu tình chủ nhật' đã tiếp tục xuống đường. Tuy nhiên, chỉ trong phút chốc họ đã bị hốt lên xe bus để đưa về một nơi bí mật nào đó. (Diễn biến cụ thể sẽ được họ cập nhật lên các blog, facebook và trang web cá nhân của mình).

Tuy nhiên, chắc chắn trên xe buýt họ vẫn tiếp tục biểu tình, và họ đã đóng góp vào "kho tàng biểu tình của thế giới" một kiểu biểu tình mới - Biểu tình trên xe buýt.


Chính quyền hẳn chưa thể quen được việc một số người dân không làm theo những gì mình đã định sẵn.
Tuy nhiên: Cá không ăn mối cá ươn/ Con cãi cha mẹ chưa hẳn đã là hư!
Một số hình ảnh khác về biểu tình trên thế giới:

Đầu tiên là cuộc biểu tình do anh bạn vàng tổ chức cùng một chủ đề với ta nhá:

Một loạt biểu tình đã diễn ra ở cả Trung Quốc và Nhật Bản để đòi chủ quyền với một chuỗi đảo tranh chấp ở biển Hoa Đông. Người dân Trung Quốc đổ xuống đường biểu tình phản đối Nhật Bản ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, hôm 16/10/2010 Ảnh: AFP.


Ngày 14-3 vừa rồi, những nhà hoạt động bảo vệ động vật ở Valencia, Tây Ban Nha đã cùng nhau cởi hết quần áo và bôi máu giả lên người để đòi bãi bỏ môn thể thao truyền thống nhưng đẫm máu là đấu bò. (Ảnh: CRI.com)

Một người biểu tình nằm ngủ trên đường phố trong cuộc tuần hành yêu cầu bỏ phiếu phổ thông và phản đối việc tăng giá nhà đất ở Hong Kong, 02/07/2011.

Một người biểu tình ở Ai Cập với gương mặt sơn màu lá quốc kỳ, nằm ngủ trên mặt đất trong lúc tham gia biểu tình ở quảng trường Tahrir, Cairo, 12/07/2011.

Đầu tháng 1-2010, thành viên của nhóm Pirate Party ở Đức tụ họp nhau để phản đối loại máy quét an ninh mới ở sân bay. Hành khách khi đi qua máy quét này sẽ cho ra những hình ảnh “trong suốt” như không mặc quần áo. (Ảnh: Xinhua)NẾU BÂY GIỜ CÓ CUỘC BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI NGỌC TRINH ĐĂNG QUANG HOA HẬU? THÌ KHÔNG BIẾT CHÍNH QUYỀN SẼ ĐỐI PHÓ RA SAO?

Popular posts from this blog

18+ Vì sao lại gọi CON chim và CÁI lờ?

Các mẹ ạ! Lần này tôi nói đến một vấn đề thật đơn giản nhưng tôi cam đoan 90% các mẹ không biết. (Xin nói trước luôn là chuyện này có yếu tố tế nhị mang tính dâm dê, đề nghị những bạn nào đi học có điểm phẩy Giáo Dục Công Dân trên 8 đừng vào... Tuy nhiên cũng nói luôn đây là chuyện nghiêm túc về ngôn ngữ - và là ngôn ngữ Dân Gian dân tộc - hoàn toàn ko bậy, mong các bạn đừng vội phán xét) Thế này nhé! Ngôn ngữ Việt Nam rất chi là phức tạp - và các mẹ nên tự hào là chúng ta đang nói một trong những ngôn ngữ phức tạp nhất Hành tinh. Tôi biết được bởi vì tôi có thằng bạn người nước ngoài sống ở Hà Nội, nó đang học tiếng Việt để cưa gái. Nó nói tiếng Việt 3 năm nên tương đối thõi rồi, nhưng vẫn luôn bất ngờ về ngôn ngữ Việt. Một hôm nó hỏi tôi: - Này mày , tại sao cái bộ phận sinh dục của con trai lại gọi là "CON" "con Chim" "con cặ.." Mà cái của con gái lại gọi là "CÁI bướm..." "Cái L..." Thế chia từ dựa trên nguyên tắc gì? Tôi trả lời: - Dân tộ…

Cái chết của Đại tướng trước thềm Đại hội Đảng

Trước Đại hội VI, theo ông Hoàng Tùng: “Lê Đức Thọ không thèm quan tâm đến báo cáo chính trị mà tập trung những nỗ lực cuối cùng để cấy nhân sự vào nhiệm kỳ kế tiếp”. Có thể nói, chưa bao giờ bản lĩnh Lê Đức Thọ thể hiện kiên nhẫn và sắt đá như giai đoạn này - giai đoạn mà uy tín của ông xuống đến mức những người thân tín nhất của ông lần lượt bị “phế truất” thông qua lá phiếu bầu từ các đại hội địa phương và ngành, đặc biệt là từ quân đội.

Vị trí của Đại tướng Ngô Xuân Lịch

Ngô Xuân Lịch (sinh năm 1954) là một tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam chức vụ Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, hàm Đại tướng.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam là một chức vụ cao cấp trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, đứng đầu Tổng cục Chính trị, có chức trách trực tiếp quản lý điều hành mọi hoạt động của Tổng cục, chỉ đạo cơ quan chính trị cấp dưới, đảm nhiệm công tác Đảng, công tác chính trị trong toàn quân.

Đảm nhận chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam thường là một sĩ quan cao cấp mang hàm cao nhất là Đại tướng theo Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi năm 2014, do Bộ Chính trị chỉ định, dưới quyền lãnh đạo của Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Ban Bí thư, Đảng ủy Quân sự Trung ương và dưới quyền hành chính của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trên thực tế, trong tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam, chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chí…