Skip to main content

Thua trẻ con

Cháu gái tinh nghịch  khiến chú bao phen giật mình.
Yêu chú Khanh nhắm
Hôm nọ đi làm về muộn, vừa đẩy xe lên sân thì cháu gái cởi trần chân đất chạy ra ngồi phịch ở cửa :"Chú Khanh ơi, yêu chú Khanh nhắm...".
Hix. Chạy lại bế cháu luôn.
Tan mọi mệt mỏi. Ôm cháu lên và bảo, hôn chú đi. Thế là cháu hôn đánh chụt một cái vào má.


Rồi vợ cũng phải học cháu "Khanh ơi, yêu Khanh nhắm".


Mặt trời chuối 
Cháu thấy trên tấm khăn trải nôi của em Vừng có hình chú bé cưỡi mặt trăng màu vàng. Thế là cháu bảo mặt trời chuối.
Ôi. Chú chịu luôn.
Mặt trời chuối - ai mà nghĩ ra được chứ!!

Kẹo mút và Kẹo mút đậu
Chẳng hiểu vì sao cháu gái thích kẹo mút đến thế.
Thi thoảng, cháu lại đòi lên chỗ chú Khanh chơi. Khi thì được chú hoặc thím bế lên, khi thì tự động lên.Cũng chẳng có đồ gì cho cháu chơi ngoài giấy và bút. Vì. Tình yêu kẹo mút của cháu được chuyển thành những tác phẩm nghuệch ngoạc trên giấy.
Có hai chủ đề chính là kẹo mút và bánh sinh nhật. Chú ngồi vẽ cho cháu 4 cái bánh sinh nhật to nhỏ, nào bánh của Thư, của em Khiêm, của mẹ Hằng và của bố Khuê. Còn cháu thì vẽ đủ loại kẹo mút to, nhỏ.
Vẽ chán cháu đòi vẽ cả lên bụng chú...


Nhưng không dừng lại ở việc vẽ kẹo mút, khi cháu cắm đũa vào đậu cháu nói luôn là Kẹo mút đậu. Câu này mỗi thím Huyền là dịch được.
Hix. Thua cháu luôn.


Sau này Vừng sẽ được chị Toe chỉ bảo đủ thứ đây.

Popular posts from this blog

18+ Vì sao lại gọi CON chim và CÁI lờ?

Các mẹ ạ! Lần này tôi nói đến một vấn đề thật đơn giản nhưng tôi cam đoan 90% các mẹ không biết. (Xin nói trước luôn là chuyện này có yếu tố tế nhị mang tính dâm dê, đề nghị những bạn nào đi học có điểm phẩy Giáo Dục Công Dân trên 8 đừng vào... Tuy nhiên cũng nói luôn đây là chuyện nghiêm túc về ngôn ngữ - và là ngôn ngữ Dân Gian dân tộc - hoàn toàn ko bậy, mong các bạn đừng vội phán xét) Thế này nhé! Ngôn ngữ Việt Nam rất chi là phức tạp - và các mẹ nên tự hào là chúng ta đang nói một trong những ngôn ngữ phức tạp nhất Hành tinh. Tôi biết được bởi vì tôi có thằng bạn người nước ngoài sống ở Hà Nội, nó đang học tiếng Việt để cưa gái. Nó nói tiếng Việt 3 năm nên tương đối thõi rồi, nhưng vẫn luôn bất ngờ về ngôn ngữ Việt. Một hôm nó hỏi tôi: - Này mày , tại sao cái bộ phận sinh dục của con trai lại gọi là "CON" "con Chim" "con cặ.." Mà cái của con gái lại gọi là "CÁI bướm..." "Cái L..." Thế chia từ dựa trên nguyên tắc gì? Tôi trả lời: - Dân tộ…

Cái chết của Đại tướng trước thềm Đại hội Đảng

Trước Đại hội VI, theo ông Hoàng Tùng: “Lê Đức Thọ không thèm quan tâm đến báo cáo chính trị mà tập trung những nỗ lực cuối cùng để cấy nhân sự vào nhiệm kỳ kế tiếp”. Có thể nói, chưa bao giờ bản lĩnh Lê Đức Thọ thể hiện kiên nhẫn và sắt đá như giai đoạn này - giai đoạn mà uy tín của ông xuống đến mức những người thân tín nhất của ông lần lượt bị “phế truất” thông qua lá phiếu bầu từ các đại hội địa phương và ngành, đặc biệt là từ quân đội.

Vị trí của Đại tướng Ngô Xuân Lịch

Ngô Xuân Lịch (sinh năm 1954) là một tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam chức vụ Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, hàm Đại tướng.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam là một chức vụ cao cấp trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, đứng đầu Tổng cục Chính trị, có chức trách trực tiếp quản lý điều hành mọi hoạt động của Tổng cục, chỉ đạo cơ quan chính trị cấp dưới, đảm nhiệm công tác Đảng, công tác chính trị trong toàn quân.

Đảm nhận chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam thường là một sĩ quan cao cấp mang hàm cao nhất là Đại tướng theo Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi năm 2014, do Bộ Chính trị chỉ định, dưới quyền lãnh đạo của Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Ban Bí thư, Đảng ủy Quân sự Trung ương và dưới quyền hành chính của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trên thực tế, trong tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam, chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chí…