Skip to main content

Trung Quốc ra sách trắng về ngoại giao


Ngay sau khi có nguồn tin Trung Quốc có cuộc tập trận lớn tại phía Nam nước này, Trung Quốc tiếp tục ra sách trắng về ngoại giao. 
 Trong đó vấn đề Biển Đông (mà Trung Quốc gọi là Nam Hải) “có thể giải quyết thông qua đối thoại và thương lượng”. 

Trung Quốc đang tiến hành 'tập trận' trên tất cả các mặt trận: ngoại giao, quân sự, kinh tế. Sáng nay Cà Chua có hỏi: Anh ơi, liệu TQ có đánh Việt Nam không với giọng rất lo lắng. Haizz. Mình bảo nó chỉ nắn gân thôi, còn chẳng việc gì phải đánh sất Bản tin trên Dân trí cho hay:

Trung Quốc hôm qua đã công bố Sách trắng "Ngoại giao Trung Quốc" với mong muốn quảng bá để các nước ASEAN hiểu thêm về chính sách ngoại giao của Trung Quốc.
Lực lượng quân đội Trung Quốc giờ đây không còn chân đất mắt toét nữa....
Sách trắng "Ngoại giao Trung Quốc" bản năm 2011 được chính thức phát hành tại Nam Ninh, Quảng Tây. 
Phát biểu nhân dịp này, quan chức Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết Bắc Kinh mong muốn, thông qua hoạt động quảng bá lần này “để cho các nước ASEAN tiếp tục hiểu biết về chính sách ngoại giao của Trung Quốc, hiểu biết các chính sách, biện pháp và nguyện vọng chân thành của Trung Quốc tiếp tục xây dựng kết nối và sâu sắc hợp tác cùng có lợi với các nước xung quanh”. 

Quan chức Bộ Ngoại giao Trung Quốc còn cho biết, vấn đề Biển Đông (mà Trung Quốc gọi là Nam Hải) “có thể giải quyết thông qua đối thoại và thương lượng”. 

Sách trắng “Ngoại giao Trung Quốc” là một cuốn sách trắng giới thiệu về quan điểm của Chính phủ Trung Quốc đối với tình hình quốc tế trong năm cũng như thực tiễn ngoại giao của Trung Quốc.
Truyền thông Trung Quốc khẳng định đây là một cuốn sách uy tín giới thiệu về quan niệm ngoại giao và chính sách ngoại giao của Trung Quốc.
Sách trắng này mỗi năm ra một cuốn, kể từ năm 1987.

Theo Hà Khoa

Dân Trí/ CRI
tag: Biển Đông, Trung Quốc, ASEAN, ngoại giao, quân đội, chiến tranh, hòa bình

Popular posts from this blog

18+ Vì sao lại gọi CON chim và CÁI lờ?

Các mẹ ạ! Lần này tôi nói đến một vấn đề thật đơn giản nhưng tôi cam đoan 90% các mẹ không biết. (Xin nói trước luôn là chuyện này có yếu tố tế nhị mang tính dâm dê, đề nghị những bạn nào đi học có điểm phẩy Giáo Dục Công Dân trên 8 đừng vào... Tuy nhiên cũng nói luôn đây là chuyện nghiêm túc về ngôn ngữ - và là ngôn ngữ Dân Gian dân tộc - hoàn toàn ko bậy, mong các bạn đừng vội phán xét) Thế này nhé! Ngôn ngữ Việt Nam rất chi là phức tạp - và các mẹ nên tự hào là chúng ta đang nói một trong những ngôn ngữ phức tạp nhất Hành tinh. Tôi biết được bởi vì tôi có thằng bạn người nước ngoài sống ở Hà Nội, nó đang học tiếng Việt để cưa gái. Nó nói tiếng Việt 3 năm nên tương đối thõi rồi, nhưng vẫn luôn bất ngờ về ngôn ngữ Việt. Một hôm nó hỏi tôi: - Này mày , tại sao cái bộ phận sinh dục của con trai lại gọi là "CON" "con Chim" "con cặ.." Mà cái của con gái lại gọi là "CÁI bướm..." "Cái L..." Thế chia từ dựa trên nguyên tắc gì? Tôi trả lời: - Dân tộ…

Cái chết của Đại tướng trước thềm Đại hội Đảng

Trước Đại hội VI, theo ông Hoàng Tùng: “Lê Đức Thọ không thèm quan tâm đến báo cáo chính trị mà tập trung những nỗ lực cuối cùng để cấy nhân sự vào nhiệm kỳ kế tiếp”. Có thể nói, chưa bao giờ bản lĩnh Lê Đức Thọ thể hiện kiên nhẫn và sắt đá như giai đoạn này - giai đoạn mà uy tín của ông xuống đến mức những người thân tín nhất của ông lần lượt bị “phế truất” thông qua lá phiếu bầu từ các đại hội địa phương và ngành, đặc biệt là từ quân đội.

Vị trí của Đại tướng Ngô Xuân Lịch

Ngô Xuân Lịch (sinh năm 1954) là một tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam chức vụ Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, hàm Đại tướng.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam là một chức vụ cao cấp trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, đứng đầu Tổng cục Chính trị, có chức trách trực tiếp quản lý điều hành mọi hoạt động của Tổng cục, chỉ đạo cơ quan chính trị cấp dưới, đảm nhiệm công tác Đảng, công tác chính trị trong toàn quân.

Đảm nhận chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam thường là một sĩ quan cao cấp mang hàm cao nhất là Đại tướng theo Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi năm 2014, do Bộ Chính trị chỉ định, dưới quyền lãnh đạo của Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Ban Bí thư, Đảng ủy Quân sự Trung ương và dưới quyền hành chính của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trên thực tế, trong tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam, chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chí…