Skip to main content

Trung Quốc tập trận - Việt Nam hội nghị

TQ tập trân tùm lum.
Tin từ trang blog của Thời báo Hoàn Cầu (Trung Quốc) cho hay, TQ đã chuẩn bị cho một cuộc tấn công quy mô lớn vào Việt Nam đúng dịp Quốc Khánh (của TQ (1-10) hay của VN (2-9) thì chưa rõ!).Ngày 4/8, TQ di chuyển một lực lượng lớn bộ đội đến tập kết tại thành phố Sùng Tả, thuộc Khu tự trị Quảng Tây. Trong quá trình chuyển quân, cấm quay phim, chụp ảnh.

"Các nguồn tin chưa chính thống, nhưng rõ ràng đáng lo ngại.Haizz. Mà thiết nghĩ đánh Việt Nam làm gì cho tốn kém. Cứ để kệ như thế này đã tan nát lắm rồi. Giờ đánh Việt Nam là rất dở.

Hơn nữa. Vì vợ tôi chưa đẻ. Con gái tôi cần lớn lên trong Hòa bình.Vì vậy, tôi lịch liệt lên án chiến tranh."


Với lại đối với Việt Nam, việc Trung Quốc tập trận chỉ là một môn thể thao thôi mà:
Vì thế Vietnam+ gọi tắt là Việt Cộng mới đưa tin

"Trung Quốc tập trận phòng không với 12.000 quân" vào trang Bóng đá.

Phe phé.


Hội nghị bảo vệ an ninh biên giới các tỉnh phía Bắc

Ngày 10/8, Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã tổ chức Hội nghị trao đổi với Ủy ban Nhân dân các tỉnh phía Bắc.
Bộ đội Biên phòng tuần tra ở biên giới. (Nguồn: Bộ Tư lệnh Biên phòng/TTXVN)

Hội nghị có sự tham dự của Trung tướng Trần Hoa, Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cùng lãnh đạo 12 tỉnh, thành biên giới, bờ biển phía Bắc gồm Lào Cai, Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình.


Tại Hội nghị, Trung tướng Trần Hoa nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác bảo vệ chủ quyền biên giới và công tác phối hợp giữa Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng và chính quyền địa phương các tỉnh, thành biên giới, bờ biển phía Bắc.


Trong báo cáo hoạt động 6 tháng đầu năm 2011 của Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng nêu rõ sự phối hợp giữa Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng với 12 tỉnh, thành phố biên giới, bờ biển phía Bắc đạt kết quả tốt. Tình hình chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia cơ bản ổn định. Các hoạt động vi phạm Hiệp định, vi phạm quy chế tuyến biên giới Việt-Trung giảm so với những năm trước.


Nguồn: pprpipe.wordpress.com

Việt Nam và Lào tiếp tục đẩy mạnh thực hiện dự án tăng cường bảo vệ, tôn tạo hệ thống mốc giới. Đến nay, trên toàn tuyến đã khảo sát song phương xác định được 496/792 vị trí; xây dựng xong 390/826 cột mốc.

Tình hình di dân tự do khỏi địa phương cũng được cơ quan chức năng phối hợp chặt chẽ với các địa phương tuyên truyền, giáo dục, phân tích... để người dân hiểu được cái lợi, cái hại, dần nắm rõ tư tưởng và ổn định cuộc sống trong các thôn bản.


Bà Giàng Thị Hoa, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên cho biết tỉnh Điện Biên đã cùng các bộ, ngành Trung ương triển khai thực hiện Quyết định số 141 của Thủ tướng Chính phủ về sắp xếp ổn định dân cư tự do.


Tỉnh đã rà soát, sắp xếp ổn định lại dân cư tại nhiều địa bàn; đồng thời cử các đoàn của tỉnh, huyện xuống xã, thôn bản, vận động tuyên truyền đến từng hộ dân, để người dân hiểu và nhận thức rõ đúng đắn.

Chiến tranh có bao giờ là vui. Nguồn: pprpipe.wordpress.com


Trên tuyến đường biển, tình trạng ngư dân sử dụng thuốc nổ, kích điện để khai thác thủy sản vẫn xảy ra, tập trung chủ yếu ở vùng biển Nam Định, Ninh Bình... Tình hình tội phạm buôn lậu và gian lận thương mại có chiều hướng gia tăng,. Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng phối hợp chặt chẽ với các lực lượng Công an, Hải quan, Thuế, Quản lý thị trường đấu tranh, ngăn chặn, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự xã hội.


Tại hội nghị, Thiếu tướng Phạm Sóng Hồng, Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cho biết thông qua hội nghị, các tỉnh nhận thức sâu sắc hơn về tầm quan trọng của công tác xây dựng lực lượng biên phòng trong thời gian tới.


Đây là dịp để các ban, ngành trao đổi thông tin thống nhất với các chủ trương đề ra, đặc biệt giữa Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng với lãnh đạo Ủy ban Nhân dân các tỉnh biên giới phía Bắc nhằm bảo vệ toàn vẹn chủ quyền biên giới quốc gia, giữ vững ổn định chính trị, quan hệ tốt với các nước láng giềng, xây dựng đường biên giới hòa bình hữu nghị cùng phát triển./. 

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Tag: Trung Quốc, Việt Nam, Biển Đông, chiến tranh, chiến tranh biên giới, tập trận, quốc phòng toàn dân, Bộ Quốc phòng 

Popular posts from this blog

18+ Vì sao lại gọi CON chim và CÁI lờ?

Các mẹ ạ! Lần này tôi nói đến một vấn đề thật đơn giản nhưng tôi cam đoan 90% các mẹ không biết. (Xin nói trước luôn là chuyện này có yếu tố tế nhị mang tính dâm dê, đề nghị những bạn nào đi học có điểm phẩy Giáo Dục Công Dân trên 8 đừng vào... Tuy nhiên cũng nói luôn đây là chuyện nghiêm túc về ngôn ngữ - và là ngôn ngữ Dân Gian dân tộc - hoàn toàn ko bậy, mong các bạn đừng vội phán xét) Thế này nhé! Ngôn ngữ Việt Nam rất chi là phức tạp - và các mẹ nên tự hào là chúng ta đang nói một trong những ngôn ngữ phức tạp nhất Hành tinh. Tôi biết được bởi vì tôi có thằng bạn người nước ngoài sống ở Hà Nội, nó đang học tiếng Việt để cưa gái. Nó nói tiếng Việt 3 năm nên tương đối thõi rồi, nhưng vẫn luôn bất ngờ về ngôn ngữ Việt. Một hôm nó hỏi tôi: - Này mày , tại sao cái bộ phận sinh dục của con trai lại gọi là "CON" "con Chim" "con cặ.." Mà cái của con gái lại gọi là "CÁI bướm..." "Cái L..." Thế chia từ dựa trên nguyên tắc gì? Tôi trả lời: - Dân tộ…

Cái chết của Đại tướng trước thềm Đại hội Đảng

Trước Đại hội VI, theo ông Hoàng Tùng: “Lê Đức Thọ không thèm quan tâm đến báo cáo chính trị mà tập trung những nỗ lực cuối cùng để cấy nhân sự vào nhiệm kỳ kế tiếp”. Có thể nói, chưa bao giờ bản lĩnh Lê Đức Thọ thể hiện kiên nhẫn và sắt đá như giai đoạn này - giai đoạn mà uy tín của ông xuống đến mức những người thân tín nhất của ông lần lượt bị “phế truất” thông qua lá phiếu bầu từ các đại hội địa phương và ngành, đặc biệt là từ quân đội.

Vị trí của Đại tướng Ngô Xuân Lịch

Ngô Xuân Lịch (sinh năm 1954) là một tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam chức vụ Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, hàm Đại tướng.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam là một chức vụ cao cấp trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, đứng đầu Tổng cục Chính trị, có chức trách trực tiếp quản lý điều hành mọi hoạt động của Tổng cục, chỉ đạo cơ quan chính trị cấp dưới, đảm nhiệm công tác Đảng, công tác chính trị trong toàn quân.

Đảm nhận chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam thường là một sĩ quan cao cấp mang hàm cao nhất là Đại tướng theo Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi năm 2014, do Bộ Chính trị chỉ định, dưới quyền lãnh đạo của Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Ban Bí thư, Đảng ủy Quân sự Trung ương và dưới quyền hành chính của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trên thực tế, trong tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam, chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chí…