Trung Quốc tập trận - Việt Nam hội nghị

TQ tập trân tùm lum.
Tin từ trang blog của Thời báo Hoàn Cầu (Trung Quốc) cho hay, TQ đã chuẩn bị cho một cuộc tấn công quy mô lớn vào Việt Nam đúng dịp Quốc Khánh (của TQ (1-10) hay của VN (2-9) thì chưa rõ!).Ngày 4/8, TQ di chuyển một lực lượng lớn bộ đội đến tập kết tại thành phố Sùng Tả, thuộc Khu tự trị Quảng Tây. Trong quá trình chuyển quân, cấm quay phim, chụp ảnh.

"Các nguồn tin chưa chính thống, nhưng rõ ràng đáng lo ngại.Haizz. Mà thiết nghĩ đánh Việt Nam làm gì cho tốn kém. Cứ để kệ như thế này đã tan nát lắm rồi. Giờ đánh Việt Nam là rất dở.

Hơn nữa. Vì vợ tôi chưa đẻ. Con gái tôi cần lớn lên trong Hòa bình.Vì vậy, tôi lịch liệt lên án chiến tranh."


Với lại đối với Việt Nam, việc Trung Quốc tập trận chỉ là một môn thể thao thôi mà:
Vì thế Vietnam+ gọi tắt là Việt Cộng mới đưa tin

"Trung Quốc tập trận phòng không với 12.000 quân" vào trang Bóng đá.

Phe phé.


Hội nghị bảo vệ an ninh biên giới các tỉnh phía Bắc

Ngày 10/8, Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã tổ chức Hội nghị trao đổi với Ủy ban Nhân dân các tỉnh phía Bắc.
Bộ đội Biên phòng tuần tra ở biên giới. (Nguồn: Bộ Tư lệnh Biên phòng/TTXVN)

Hội nghị có sự tham dự của Trung tướng Trần Hoa, Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cùng lãnh đạo 12 tỉnh, thành biên giới, bờ biển phía Bắc gồm Lào Cai, Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình.


Tại Hội nghị, Trung tướng Trần Hoa nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác bảo vệ chủ quyền biên giới và công tác phối hợp giữa Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng và chính quyền địa phương các tỉnh, thành biên giới, bờ biển phía Bắc.


Trong báo cáo hoạt động 6 tháng đầu năm 2011 của Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng nêu rõ sự phối hợp giữa Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng với 12 tỉnh, thành phố biên giới, bờ biển phía Bắc đạt kết quả tốt. Tình hình chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia cơ bản ổn định. Các hoạt động vi phạm Hiệp định, vi phạm quy chế tuyến biên giới Việt-Trung giảm so với những năm trước.


Nguồn: pprpipe.wordpress.com

Việt Nam và Lào tiếp tục đẩy mạnh thực hiện dự án tăng cường bảo vệ, tôn tạo hệ thống mốc giới. Đến nay, trên toàn tuyến đã khảo sát song phương xác định được 496/792 vị trí; xây dựng xong 390/826 cột mốc.

Tình hình di dân tự do khỏi địa phương cũng được cơ quan chức năng phối hợp chặt chẽ với các địa phương tuyên truyền, giáo dục, phân tích... để người dân hiểu được cái lợi, cái hại, dần nắm rõ tư tưởng và ổn định cuộc sống trong các thôn bản.


Bà Giàng Thị Hoa, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên cho biết tỉnh Điện Biên đã cùng các bộ, ngành Trung ương triển khai thực hiện Quyết định số 141 của Thủ tướng Chính phủ về sắp xếp ổn định dân cư tự do.


Tỉnh đã rà soát, sắp xếp ổn định lại dân cư tại nhiều địa bàn; đồng thời cử các đoàn của tỉnh, huyện xuống xã, thôn bản, vận động tuyên truyền đến từng hộ dân, để người dân hiểu và nhận thức rõ đúng đắn.

Chiến tranh có bao giờ là vui. Nguồn: pprpipe.wordpress.com


Trên tuyến đường biển, tình trạng ngư dân sử dụng thuốc nổ, kích điện để khai thác thủy sản vẫn xảy ra, tập trung chủ yếu ở vùng biển Nam Định, Ninh Bình... Tình hình tội phạm buôn lậu và gian lận thương mại có chiều hướng gia tăng,. Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng phối hợp chặt chẽ với các lực lượng Công an, Hải quan, Thuế, Quản lý thị trường đấu tranh, ngăn chặn, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự xã hội.


Tại hội nghị, Thiếu tướng Phạm Sóng Hồng, Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cho biết thông qua hội nghị, các tỉnh nhận thức sâu sắc hơn về tầm quan trọng của công tác xây dựng lực lượng biên phòng trong thời gian tới.


Đây là dịp để các ban, ngành trao đổi thông tin thống nhất với các chủ trương đề ra, đặc biệt giữa Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng với lãnh đạo Ủy ban Nhân dân các tỉnh biên giới phía Bắc nhằm bảo vệ toàn vẹn chủ quyền biên giới quốc gia, giữ vững ổn định chính trị, quan hệ tốt với các nước láng giềng, xây dựng đường biên giới hòa bình hữu nghị cùng phát triển./. 

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Tag: Trung Quốc, Việt Nam, Biển Đông, chiến tranh, chiến tranh biên giới, tập trận, quốc phòng toàn dân, Bộ Quốc phòng