Skip to main content

Ấm cúng.

Sáng nay, nhà mình rất đông vui Vừng à
Vì bố về Đồ Sơn làm việc, sau đó xe lại bị hỏng nên bố đã ngủ tại tòa soạn và 11h sáng nay mới về tới nhà.
Khi bố về tới nhà thì nhà mình có rất nhiều người nhé; ông bà nội, ông Quân bà Thủy, bà Quỳnh, bà Thoa, chú Minh nhỏ, chú Minh lớn,... rồi chi bác Hằng, bác Khuê, chị Thư, anh Khiêm, chị Hằng nữa, bác Hường, cậu Phong.
Còn có cả bác Phương, cô Huyền, Hằng, Giang
Có lẽ chưa bao giờ nhà mình lại đông như thế.
Tự nhiên bố thấy vui lắm. Không hiểu niềm vui đấy có thể gọi tên được như thế nào. Nhưng có lẽ đó là sự Ấm Cúng.
Sau khi ăn cơm trưa xong, bố lên nhà chợp mắt một lúc... tỉnh dậy cùng 3h chiều. Và đó cũng là lúc mọi người về Hải Phòng.
Bố tiễn các ông bà ra xe để về nhà.
Và rồi... bố lại thấy nhớ mọi người.
Nhớ bà nội.
Mấy hôm bà nội lên với Vừng, bố đều bận việc cả. Cái công việc khỉ gió đó. Rồi cũng không đưa bà nội đi khám bệnh được.
Và bố hiểu được cảm giác của mẹ khi nhớ tới bà ngoại. Hi hi. Mới đầu bố cứ nghĩ là mẹ con mít ướt. Nhưng không phải...

Popular posts from this blog

18+ Vì sao lại gọi CON chim và CÁI lờ?

Các mẹ ạ! Lần này tôi nói đến một vấn đề thật đơn giản nhưng tôi cam đoan 90% các mẹ không biết. (Xin nói trước luôn là chuyện này có yếu tố tế nhị mang tính dâm dê, đề nghị những bạn nào đi học có điểm phẩy Giáo Dục Công Dân trên 8 đừng vào... Tuy nhiên cũng nói luôn đây là chuyện nghiêm túc về ngôn ngữ - và là ngôn ngữ Dân Gian dân tộc - hoàn toàn ko bậy, mong các bạn đừng vội phán xét) Thế này nhé! Ngôn ngữ Việt Nam rất chi là phức tạp - và các mẹ nên tự hào là chúng ta đang nói một trong những ngôn ngữ phức tạp nhất Hành tinh. Tôi biết được bởi vì tôi có thằng bạn người nước ngoài sống ở Hà Nội, nó đang học tiếng Việt để cưa gái. Nó nói tiếng Việt 3 năm nên tương đối thõi rồi, nhưng vẫn luôn bất ngờ về ngôn ngữ Việt. Một hôm nó hỏi tôi: - Này mày , tại sao cái bộ phận sinh dục của con trai lại gọi là "CON" "con Chim" "con cặ.." Mà cái của con gái lại gọi là "CÁI bướm..." "Cái L..." Thế chia từ dựa trên nguyên tắc gì? Tôi trả lời: - Dân tộ…

Cái chết của Đại tướng trước thềm Đại hội Đảng

Trước Đại hội VI, theo ông Hoàng Tùng: “Lê Đức Thọ không thèm quan tâm đến báo cáo chính trị mà tập trung những nỗ lực cuối cùng để cấy nhân sự vào nhiệm kỳ kế tiếp”. Có thể nói, chưa bao giờ bản lĩnh Lê Đức Thọ thể hiện kiên nhẫn và sắt đá như giai đoạn này - giai đoạn mà uy tín của ông xuống đến mức những người thân tín nhất của ông lần lượt bị “phế truất” thông qua lá phiếu bầu từ các đại hội địa phương và ngành, đặc biệt là từ quân đội.

Vị trí của Đại tướng Ngô Xuân Lịch

Ngô Xuân Lịch (sinh năm 1954) là một tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam chức vụ Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, hàm Đại tướng.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam là một chức vụ cao cấp trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, đứng đầu Tổng cục Chính trị, có chức trách trực tiếp quản lý điều hành mọi hoạt động của Tổng cục, chỉ đạo cơ quan chính trị cấp dưới, đảm nhiệm công tác Đảng, công tác chính trị trong toàn quân.

Đảm nhận chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam thường là một sĩ quan cao cấp mang hàm cao nhất là Đại tướng theo Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi năm 2014, do Bộ Chính trị chỉ định, dưới quyền lãnh đạo của Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Ban Bí thư, Đảng ủy Quân sự Trung ương và dưới quyền hành chính của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trên thực tế, trong tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam, chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chí…