Skip to main content

Những câu nói quý hiếm


 * “Không thể để tình trạng hễ ai có chút quyền lực là cố tìm cách “mài quyền lực” để tư lợi!”.
(GS-TS LÊ HỒNG HẠNH, Viện trưởng Viện Khoa học Pháp lý lo ngại về sự tha hóa của những người có chức có quyền dẫn đến tham nhũng)
* “Chúng ta hay nói chính quyền do dân, vì dân nhưng khi dân có chuyện thì kêu chính quyền rất khó!”.
(GS-TS NGUYỄN HÙNG HẬU, Học viện Chính trị Hành chính quốc gia với vấn đề lý luận xa rời thực tế)
* “Doanh nghiệp xăng dầu nói lỗ hay lãi cũng không biết đâu mà lần!”.
(TS NGUYỄN MINH PHONG, Viện Nghiên cứu Kinh tế Xã hội cho rằng xăng dầu chưa được minh bạch, công khai hóa giá thành thì còn tù mù)
* “Giống như tự cắt thịt của mình đổi lấy nắm xôi kém giá trị để đưa vào miệng, nhằm thỏa mãn cơn đói!”.
(Giám đốc trung tâm Quan trắc Tài nguyên Môi trường Cần Thơ KỶ QUANG VINH nói về tình trạng “ăn xổi, ở thì” trong khai thác tài nguyên) 
 Nguồn: Tuổi trẻ Cười
Nay xin bổ sung câu của bác Bộ trưởng Bộ Tài chính - Vương Đình Huệ: "Doanh nghiệp đừng dọa nhà nước". 

Thực ra còn nhiều câu nói bất hủ khác mà Tuổi Trẻ Cười không đưa vào, chắc sợ không cười được tiếp! Đại khái như, nếu không chống được tham nhũng tôi xin từ chức, kỷ luật hết biết lấy ai làm việc, 2 năm nữa sẽ hết cảnh quá tải giường bệnh...
Giá ai đó có đủ thời gian để ghi chép lại các câu nói bất hủ của các NGÀI rồi xuất bản thì hẳn sẽ đắt như tôm tươi.
 Tuy nhiên nếu mà nói về PHÁT NGÔN BẤT HỦ thì phải nói đến NGÀI này!

Popular posts from this blog

18+ Vì sao lại gọi CON chim và CÁI lờ?

Các mẹ ạ! Lần này tôi nói đến một vấn đề thật đơn giản nhưng tôi cam đoan 90% các mẹ không biết. (Xin nói trước luôn là chuyện này có yếu tố tế nhị mang tính dâm dê, đề nghị những bạn nào đi học có điểm phẩy Giáo Dục Công Dân trên 8 đừng vào... Tuy nhiên cũng nói luôn đây là chuyện nghiêm túc về ngôn ngữ - và là ngôn ngữ Dân Gian dân tộc - hoàn toàn ko bậy, mong các bạn đừng vội phán xét) Thế này nhé! Ngôn ngữ Việt Nam rất chi là phức tạp - và các mẹ nên tự hào là chúng ta đang nói một trong những ngôn ngữ phức tạp nhất Hành tinh. Tôi biết được bởi vì tôi có thằng bạn người nước ngoài sống ở Hà Nội, nó đang học tiếng Việt để cưa gái. Nó nói tiếng Việt 3 năm nên tương đối thõi rồi, nhưng vẫn luôn bất ngờ về ngôn ngữ Việt. Một hôm nó hỏi tôi: - Này mày , tại sao cái bộ phận sinh dục của con trai lại gọi là "CON" "con Chim" "con cặ.." Mà cái của con gái lại gọi là "CÁI bướm..." "Cái L..." Thế chia từ dựa trên nguyên tắc gì? Tôi trả lời: - Dân tộ…

Cái chết của Đại tướng trước thềm Đại hội Đảng

Trước Đại hội VI, theo ông Hoàng Tùng: “Lê Đức Thọ không thèm quan tâm đến báo cáo chính trị mà tập trung những nỗ lực cuối cùng để cấy nhân sự vào nhiệm kỳ kế tiếp”. Có thể nói, chưa bao giờ bản lĩnh Lê Đức Thọ thể hiện kiên nhẫn và sắt đá như giai đoạn này - giai đoạn mà uy tín của ông xuống đến mức những người thân tín nhất của ông lần lượt bị “phế truất” thông qua lá phiếu bầu từ các đại hội địa phương và ngành, đặc biệt là từ quân đội.

Vị trí của Đại tướng Ngô Xuân Lịch

Ngô Xuân Lịch (sinh năm 1954) là một tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam chức vụ Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, hàm Đại tướng.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam là một chức vụ cao cấp trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, đứng đầu Tổng cục Chính trị, có chức trách trực tiếp quản lý điều hành mọi hoạt động của Tổng cục, chỉ đạo cơ quan chính trị cấp dưới, đảm nhiệm công tác Đảng, công tác chính trị trong toàn quân.

Đảm nhận chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam thường là một sĩ quan cao cấp mang hàm cao nhất là Đại tướng theo Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi năm 2014, do Bộ Chính trị chỉ định, dưới quyền lãnh đạo của Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Ban Bí thư, Đảng ủy Quân sự Trung ương và dưới quyền hành chính của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trên thực tế, trong tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam, chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chí…