Skip to main content

Chuyện nhặt 1

Cái ông già này


Trưa 23-10, tôi có việc tới ga Long Biên ngồi đợi khách... Chẳng mấy khi có một sáng chủ nhật đẹp trời, lại được ngồi thơ thẩn ở hàng ghế ngoài sảnh của ga phơi nắng và... nhớ về thời sinh viên. Ngày xưa mình cũng hay đi tàu hỏa lắm. Cứ cuối tuần nào rảnh lại bắt xe bus số 01 ra ngay ga Long Biên để về Hải Phòng. Là sinh viên nên tôi được làm thẻ giảm giá, nên mỗi lần về nhà chỉ mất có 2.500 tiền xe bus, 10.000 đ tiền tàu, và 10.000 đồng tiền xe ôm là về tới nhà. (Bây giờ thì phải lận trong túi ít ra 100.000 đồng thì mới dám bước chân ra bến xe).


Dòng hồi tưởng đang tuôn chảy dạt dào bỗng bị ngắt quãng bởi câu chuyện của một anh chàng chạc hơn 20 tuổi một chút. Cậu có vẻ sốt ruột vì bố không đón được cậu ấy đúng địa điểm. Trong cơn giận dữ cậu nói như hét lên "Con đã bảo bố là con ở ga Long Biên, ở bên kia cầu"... 
Xong câu chuyện cậu lầu bầu "Cái ông già này...!".


Tôi chợt giật mình. Ừ. Ông già. Tôi cũng có một Ông già. Ông già đó chưa già hẳn, nhưng tóc cũng đã bạc trắng, thậm chí bạc cả râu, cả ria. Da cũng đã điểm đồi mồi.Và tôi còn có cả một Bà già nữa.
Không nhớ, đã có lúc nào mình hét lên như vậy với Ông già và Bà già của mình chưa?!

Popular posts from this blog

18+ Vì sao lại gọi CON chim và CÁI lờ?

Các mẹ ạ! Lần này tôi nói đến một vấn đề thật đơn giản nhưng tôi cam đoan 90% các mẹ không biết. (Xin nói trước luôn là chuyện này có yếu tố tế nhị mang tính dâm dê, đề nghị những bạn nào đi học có điểm phẩy Giáo Dục Công Dân trên 8 đừng vào... Tuy nhiên cũng nói luôn đây là chuyện nghiêm túc về ngôn ngữ - và là ngôn ngữ Dân Gian dân tộc - hoàn toàn ko bậy, mong các bạn đừng vội phán xét) Thế này nhé! Ngôn ngữ Việt Nam rất chi là phức tạp - và các mẹ nên tự hào là chúng ta đang nói một trong những ngôn ngữ phức tạp nhất Hành tinh. Tôi biết được bởi vì tôi có thằng bạn người nước ngoài sống ở Hà Nội, nó đang học tiếng Việt để cưa gái. Nó nói tiếng Việt 3 năm nên tương đối thõi rồi, nhưng vẫn luôn bất ngờ về ngôn ngữ Việt. Một hôm nó hỏi tôi: - Này mày , tại sao cái bộ phận sinh dục của con trai lại gọi là "CON" "con Chim" "con cặ.." Mà cái của con gái lại gọi là "CÁI bướm..." "Cái L..." Thế chia từ dựa trên nguyên tắc gì? Tôi trả lời: - Dân tộ…

Cái chết của Đại tướng trước thềm Đại hội Đảng

Trước Đại hội VI, theo ông Hoàng Tùng: “Lê Đức Thọ không thèm quan tâm đến báo cáo chính trị mà tập trung những nỗ lực cuối cùng để cấy nhân sự vào nhiệm kỳ kế tiếp”. Có thể nói, chưa bao giờ bản lĩnh Lê Đức Thọ thể hiện kiên nhẫn và sắt đá như giai đoạn này - giai đoạn mà uy tín của ông xuống đến mức những người thân tín nhất của ông lần lượt bị “phế truất” thông qua lá phiếu bầu từ các đại hội địa phương và ngành, đặc biệt là từ quân đội.

Vị trí của Đại tướng Ngô Xuân Lịch

Ngô Xuân Lịch (sinh năm 1954) là một tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam chức vụ Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, hàm Đại tướng.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam là một chức vụ cao cấp trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, đứng đầu Tổng cục Chính trị, có chức trách trực tiếp quản lý điều hành mọi hoạt động của Tổng cục, chỉ đạo cơ quan chính trị cấp dưới, đảm nhiệm công tác Đảng, công tác chính trị trong toàn quân.

Đảm nhận chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam thường là một sĩ quan cao cấp mang hàm cao nhất là Đại tướng theo Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi năm 2014, do Bộ Chính trị chỉ định, dưới quyền lãnh đạo của Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Ban Bí thư, Đảng ủy Quân sự Trung ương và dưới quyền hành chính của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trên thực tế, trong tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam, chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chí…