Liệu sự sống có nảy mầm trở lại?

ZIOS - Tuần vừa rồi - THẢM và BUỒN. Vì có 2 cái chết làm người ta chú ý.
Gaddafi đã chết!


Đầu tiên là cái chết của "Lãnh tự Gaddafi" (Lybia). Một cái chết thảm đối với một con người. Nhưng có thể là một cái chết xứng đáng đối với một kẻ độc tài. Gadafi đã chết trong chính sự giận dữ mà ông tạo ra. Cái đó nhà Phật gọi là Nhân quả báo ứng.
Ông chết đi làm người ta nhớ tới Osama Binladen và Sadam Husen, một ông bị SEAL 6 của Mỹ tiêu diệt ngay cạnh giường ngủ, còn một ông bị treo cổ.
Ông chết đi làm người ta liên tưởng tới cha con họ  Kim ở Triều Tiên, Hugo Chevez ở châu Mỹ La Tinh và ở đâu đó quanh đây.

Và một cái chết buồn. 
Đó là sự ra đi của bé Duyệt Duyệt (Trung Quốc) sau khi bé bị tai nạn giao thông mà phải tới người thứ 19 mới tới cứu bé. Tuy nhiên bé đã qua đời vào hôm qua 21-10.

Theo đoạn băng hình ghi trên lại  trong bảy phút, có khoảng 18 người qua đường, nhưng không ai cứu em bé hoặc báo cảnh sát. Cuối cùng, một bà lão quét rác đỡ em bé dậy và hô cứu. Người này cho biết, nhìn thấy cháu bé đang nằm thở trên đường khi trời mưa to. 
Có lẽ 18 người đi ngang qua đại diện cho 18 thần chết và bà lão là một người bình thường. Nhưng trong xã hội hiện nay thì 18 người kia lại được coi là những người bình thường (vì họ là số đông!), còn bà lão lại là bà tiên.

Bé Duyệt Duyệt không chỉ chết, mà phần người trong chính chúng ta cũng đang chết.