Skip to main content

Liệu sự sống có nảy mầm trở lại?

ZIOS - Tuần vừa rồi - THẢM và BUỒN. Vì có 2 cái chết làm người ta chú ý.
Gaddafi đã chết!


Đầu tiên là cái chết của "Lãnh tự Gaddafi" (Lybia). Một cái chết thảm đối với một con người. Nhưng có thể là một cái chết xứng đáng đối với một kẻ độc tài. Gadafi đã chết trong chính sự giận dữ mà ông tạo ra. Cái đó nhà Phật gọi là Nhân quả báo ứng.
Ông chết đi làm người ta nhớ tới Osama Binladen và Sadam Husen, một ông bị SEAL 6 của Mỹ tiêu diệt ngay cạnh giường ngủ, còn một ông bị treo cổ.
Ông chết đi làm người ta liên tưởng tới cha con họ  Kim ở Triều Tiên, Hugo Chevez ở châu Mỹ La Tinh và ở đâu đó quanh đây.

Và một cái chết buồn. 
Đó là sự ra đi của bé Duyệt Duyệt (Trung Quốc) sau khi bé bị tai nạn giao thông mà phải tới người thứ 19 mới tới cứu bé. Tuy nhiên bé đã qua đời vào hôm qua 21-10.

Theo đoạn băng hình ghi trên lại  trong bảy phút, có khoảng 18 người qua đường, nhưng không ai cứu em bé hoặc báo cảnh sát. Cuối cùng, một bà lão quét rác đỡ em bé dậy và hô cứu. Người này cho biết, nhìn thấy cháu bé đang nằm thở trên đường khi trời mưa to. 
Có lẽ 18 người đi ngang qua đại diện cho 18 thần chết và bà lão là một người bình thường. Nhưng trong xã hội hiện nay thì 18 người kia lại được coi là những người bình thường (vì họ là số đông!), còn bà lão lại là bà tiên.

Bé Duyệt Duyệt không chỉ chết, mà phần người trong chính chúng ta cũng đang chết.

Popular posts from this blog

18+ Vì sao lại gọi CON chim và CÁI lờ?

Các mẹ ạ! Lần này tôi nói đến một vấn đề thật đơn giản nhưng tôi cam đoan 90% các mẹ không biết. (Xin nói trước luôn là chuyện này có yếu tố tế nhị mang tính dâm dê, đề nghị những bạn nào đi học có điểm phẩy Giáo Dục Công Dân trên 8 đừng vào... Tuy nhiên cũng nói luôn đây là chuyện nghiêm túc về ngôn ngữ - và là ngôn ngữ Dân Gian dân tộc - hoàn toàn ko bậy, mong các bạn đừng vội phán xét) Thế này nhé! Ngôn ngữ Việt Nam rất chi là phức tạp - và các mẹ nên tự hào là chúng ta đang nói một trong những ngôn ngữ phức tạp nhất Hành tinh. Tôi biết được bởi vì tôi có thằng bạn người nước ngoài sống ở Hà Nội, nó đang học tiếng Việt để cưa gái. Nó nói tiếng Việt 3 năm nên tương đối thõi rồi, nhưng vẫn luôn bất ngờ về ngôn ngữ Việt. Một hôm nó hỏi tôi: - Này mày , tại sao cái bộ phận sinh dục của con trai lại gọi là "CON" "con Chim" "con cặ.." Mà cái của con gái lại gọi là "CÁI bướm..." "Cái L..." Thế chia từ dựa trên nguyên tắc gì? Tôi trả lời: - Dân tộ…

Cái chết của Đại tướng trước thềm Đại hội Đảng

Trước Đại hội VI, theo ông Hoàng Tùng: “Lê Đức Thọ không thèm quan tâm đến báo cáo chính trị mà tập trung những nỗ lực cuối cùng để cấy nhân sự vào nhiệm kỳ kế tiếp”. Có thể nói, chưa bao giờ bản lĩnh Lê Đức Thọ thể hiện kiên nhẫn và sắt đá như giai đoạn này - giai đoạn mà uy tín của ông xuống đến mức những người thân tín nhất của ông lần lượt bị “phế truất” thông qua lá phiếu bầu từ các đại hội địa phương và ngành, đặc biệt là từ quân đội.

Vị trí của Đại tướng Ngô Xuân Lịch

Ngô Xuân Lịch (sinh năm 1954) là một tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam chức vụ Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, hàm Đại tướng.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam là một chức vụ cao cấp trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, đứng đầu Tổng cục Chính trị, có chức trách trực tiếp quản lý điều hành mọi hoạt động của Tổng cục, chỉ đạo cơ quan chính trị cấp dưới, đảm nhiệm công tác Đảng, công tác chính trị trong toàn quân.

Đảm nhận chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam thường là một sĩ quan cao cấp mang hàm cao nhất là Đại tướng theo Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi năm 2014, do Bộ Chính trị chỉ định, dưới quyền lãnh đạo của Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Ban Bí thư, Đảng ủy Quân sự Trung ương và dưới quyền hành chính của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trên thực tế, trong tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam, chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chí…