Skip to main content

VIỆT NAM: Họp Quốc hội và Next Top Model

Như vậy, kỳ họp thứ II Quốc hội khóa XIII đã kết thúc thành công tốt đẹp. Tốt đẹp. Tốt đẹp. Kỳ nào chẳng thế...
Tuy nhiên tôi có liên tưởng hơi loằng ngoằng giữa kỳ họp Quốc hội với chương trình Việt Nam Next Top Model trên Vê Tê Vê. 
Sở dĩ tôi có liên tưởng dây cà dây muống như vậy là bởi tôi thấy kỳ họp Quốc hội có một vài điểm chung với Việt Nam Next Top Model:
- Cùng được bà kon quan tâm
- Cùng phát sóng trên VTV
- Bộ trưởng Thăng đăng đàn bảo tôi như lần đầu đi thi, suy ra các bộ trưởng, đại biểu... giống các thí sinh.
- Nếu các chân dài trình diễn kỹ năng trở thành người mẫu trong NTM thì  kỳ họp Quốc hội là lúc các đại biểu, các ông bà chóp bu trong chính phủ trình diễn trình độ của mình. 


Tuy nhiên có một điểm giá mà họp Quốc hội cũng giống với Việt Nam NTM thì hay biết mấy.
Thí sinh Next Top Model thi dở là phải về quê với má luôn


Chả là ở Việt Nam NTM, sau một lần thi Ban giám khảo có quyền loại thí sinh không đạt yêu cầu và tuyên bố một câu cực đã "phải lập tức trở về phòng thu dọn đồ đạc và rời khỏi cuộc thi"

Cuộc thi tuyển người mẫu nghiệt thế đấy.


Ông nghị dở thì chẳng bao giờ té ghế
Kỳ họp Quốc hội lần này và rất nhiều lần khác xong, chẳng thấy cụ nào phải lập tức trở về phòng, thu dọn đồ đạc và rời khỏi Quốc hội cả.
Dù nhiều cụ thi thố dở ẹc như cụ nghị Hồng, cụ nghị Phước... Bằng chứ là cụ nghị Hồng đề nghi luật Nhà văn bị Quốc hội bác, cụ nghị Phước phản đối luật Biểu tình, luật được đưa vào chuẩn bị cho lần họp tới.


Quốc hội mình dễ thế đấy.

Popular posts from this blog

18+ Vì sao lại gọi CON chim và CÁI lờ?

Các mẹ ạ! Lần này tôi nói đến một vấn đề thật đơn giản nhưng tôi cam đoan 90% các mẹ không biết. (Xin nói trước luôn là chuyện này có yếu tố tế nhị mang tính dâm dê, đề nghị những bạn nào đi học có điểm phẩy Giáo Dục Công Dân trên 8 đừng vào... Tuy nhiên cũng nói luôn đây là chuyện nghiêm túc về ngôn ngữ - và là ngôn ngữ Dân Gian dân tộc - hoàn toàn ko bậy, mong các bạn đừng vội phán xét) Thế này nhé! Ngôn ngữ Việt Nam rất chi là phức tạp - và các mẹ nên tự hào là chúng ta đang nói một trong những ngôn ngữ phức tạp nhất Hành tinh. Tôi biết được bởi vì tôi có thằng bạn người nước ngoài sống ở Hà Nội, nó đang học tiếng Việt để cưa gái. Nó nói tiếng Việt 3 năm nên tương đối thõi rồi, nhưng vẫn luôn bất ngờ về ngôn ngữ Việt. Một hôm nó hỏi tôi: - Này mày , tại sao cái bộ phận sinh dục của con trai lại gọi là "CON" "con Chim" "con cặ.." Mà cái của con gái lại gọi là "CÁI bướm..." "Cái L..." Thế chia từ dựa trên nguyên tắc gì? Tôi trả lời: - Dân tộ…

Cái chết của Đại tướng trước thềm Đại hội Đảng

Trước Đại hội VI, theo ông Hoàng Tùng: “Lê Đức Thọ không thèm quan tâm đến báo cáo chính trị mà tập trung những nỗ lực cuối cùng để cấy nhân sự vào nhiệm kỳ kế tiếp”. Có thể nói, chưa bao giờ bản lĩnh Lê Đức Thọ thể hiện kiên nhẫn và sắt đá như giai đoạn này - giai đoạn mà uy tín của ông xuống đến mức những người thân tín nhất của ông lần lượt bị “phế truất” thông qua lá phiếu bầu từ các đại hội địa phương và ngành, đặc biệt là từ quân đội.

Vị trí của Đại tướng Ngô Xuân Lịch

Ngô Xuân Lịch (sinh năm 1954) là một tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam chức vụ Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, hàm Đại tướng.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam là một chức vụ cao cấp trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, đứng đầu Tổng cục Chính trị, có chức trách trực tiếp quản lý điều hành mọi hoạt động của Tổng cục, chỉ đạo cơ quan chính trị cấp dưới, đảm nhiệm công tác Đảng, công tác chính trị trong toàn quân.

Đảm nhận chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam thường là một sĩ quan cao cấp mang hàm cao nhất là Đại tướng theo Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi năm 2014, do Bộ Chính trị chỉ định, dưới quyền lãnh đạo của Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Ban Bí thư, Đảng ủy Quân sự Trung ương và dưới quyền hành chính của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trên thực tế, trong tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam, chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chí…