Skip to main content

Lại một chuyện cười của làng BÁO

Chiều ngày 24-11, Người lao động đăng tin và Bee nét lấy lại một tin với tựa rùng rợn mà ai cũng... thích đọc "Tấn công CSGT bằng... dao chọc tiết lợn". Sự thực của thông tin này ra sao?
Tin trên bee.net:

"Tấn công CSGT bằng... dao chọc tiết lợn

Hình ảnh ghê rợn này được truyền đi trên facebook và diễn đàn otosaigon.com vào chiều nay, 24/11.
Trên đoạn đường vắng có một nhóm côn đồ bặm trợn, ít nhất 4 người, đang tấn công 2 CSGT bằng hung khí.
Ảnh cho thấy một thanh niên cầm nhị khúc rượt theo CSGT, phía sau là đồng bọn cầm trên tay con dao chọc tiết lợn nhọn hoắt đang lao vào tiếp ứng.
 
Trong khi một CSGT ngã ngồi trên lề đường, đồng đội của anh bị bao vây bởi 4 kẻ quá khích.    
Hiện chưa thể xác định địa điểm, thời gian xảy ra và hậu quả của vụ tấn công nói trên."

Nhưng thực ra bức ảnh trên được cắt ra từ clip trong chuyên mục “Tòa tuyên án” của kênh truyền hình dành cho giới trẻ VTV6, ngày 22/11. Đó là 1 tiểu phẩm về 3 thanh niên uống bia rượu say rồi điều khiển xe máy tham gia giao thông, bị CSGT dừng lại kiểm tra đã có hành vi chống đối, dùng cả… dao chọc tiết lợn và côn nhị khúc đuổi đánh các chiến sĩ cảnh sát.

Đoạn mô tả cho thấy người viết tin đang nói mò từ một bức ảnh. Mà ngay cả mô tả ảnh cũng chưa chuẩn xác, có 3 chứ không phải 4 người quây 2 anh CSGT. He he 

Nghía trọn vẹn clip rùng rợn
Hiện giờ có rất nhiều phóng viên lang thang trên mạng và tìm kiếm thông tin.... hậu quả là dư vậy.

Dẫn theo Anhbasam. 

Vào 10h sáng nay Ong vàng đã gỡ tin trên xuống. He he

Popular posts from this blog

18+ Vì sao lại gọi CON chim và CÁI lờ?

Các mẹ ạ! Lần này tôi nói đến một vấn đề thật đơn giản nhưng tôi cam đoan 90% các mẹ không biết. (Xin nói trước luôn là chuyện này có yếu tố tế nhị mang tính dâm dê, đề nghị những bạn nào đi học có điểm phẩy Giáo Dục Công Dân trên 8 đừng vào... Tuy nhiên cũng nói luôn đây là chuyện nghiêm túc về ngôn ngữ - và là ngôn ngữ Dân Gian dân tộc - hoàn toàn ko bậy, mong các bạn đừng vội phán xét) Thế này nhé! Ngôn ngữ Việt Nam rất chi là phức tạp - và các mẹ nên tự hào là chúng ta đang nói một trong những ngôn ngữ phức tạp nhất Hành tinh. Tôi biết được bởi vì tôi có thằng bạn người nước ngoài sống ở Hà Nội, nó đang học tiếng Việt để cưa gái. Nó nói tiếng Việt 3 năm nên tương đối thõi rồi, nhưng vẫn luôn bất ngờ về ngôn ngữ Việt. Một hôm nó hỏi tôi: - Này mày , tại sao cái bộ phận sinh dục của con trai lại gọi là "CON" "con Chim" "con cặ.." Mà cái của con gái lại gọi là "CÁI bướm..." "Cái L..." Thế chia từ dựa trên nguyên tắc gì? Tôi trả lời: - Dân tộ…

Cái chết của Đại tướng trước thềm Đại hội Đảng

Trước Đại hội VI, theo ông Hoàng Tùng: “Lê Đức Thọ không thèm quan tâm đến báo cáo chính trị mà tập trung những nỗ lực cuối cùng để cấy nhân sự vào nhiệm kỳ kế tiếp”. Có thể nói, chưa bao giờ bản lĩnh Lê Đức Thọ thể hiện kiên nhẫn và sắt đá như giai đoạn này - giai đoạn mà uy tín của ông xuống đến mức những người thân tín nhất của ông lần lượt bị “phế truất” thông qua lá phiếu bầu từ các đại hội địa phương và ngành, đặc biệt là từ quân đội.

Vị trí của Đại tướng Ngô Xuân Lịch

Ngô Xuân Lịch (sinh năm 1954) là một tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam chức vụ Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, hàm Đại tướng.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam là một chức vụ cao cấp trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, đứng đầu Tổng cục Chính trị, có chức trách trực tiếp quản lý điều hành mọi hoạt động của Tổng cục, chỉ đạo cơ quan chính trị cấp dưới, đảm nhiệm công tác Đảng, công tác chính trị trong toàn quân.

Đảm nhận chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam thường là một sĩ quan cao cấp mang hàm cao nhất là Đại tướng theo Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi năm 2014, do Bộ Chính trị chỉ định, dưới quyền lãnh đạo của Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Ban Bí thư, Đảng ủy Quân sự Trung ương và dưới quyền hành chính của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trên thực tế, trong tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam, chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chí…