Skip to main content

Lớp ảnh Báo chí

Khóa học do Bộ Thông tin và Truyền thông và Đại sứ Quán Thụy Điển tổ chức

Nhiếp ảnh gia Nicolas (người Pháp) là người gắn bó với Việt Nam hơn 20 năm và đã xuất bản nhiều sách ảnh. Thầy gần gũi và có cách truyền đạt dễ hiểu. Học với Nicolas là một may mắn!
Nicolas làm quen máy chụp hình khi 12 tuổi, học sử dụng nó năm 19 tuổi tại một trường quảng cáo và nhiếp ảnh. Ở Việt Nam, anh học được rất nhiều từ các bức ảnh của cụ Võ An Ninh, nhiếp ảnh gia Ðỗ Huân...

Anh làm giảng viên nhiếp ảnh tại Trường Sân khấu - Ðiện ảnh TP.HCM. Giảng dạy nhiều khóa ngắn hạn cho các phóng viên ảnh Việt Nam. Tháng 11/2011, Nicolas sẽ chia sẻ kinh nghiệm trong một Hội thảo (do Bộ Thông tin-Truyền thông Việt Nam tổ chức) về phương pháp mới để tổ chức một triển lãm ảnh, tổ chức và xuất bản sách ảnh.Xem thêm thông tin của thầy Nicolas Cornet tại đây và cả ở đây.

Trợ giảng là Nhiếp ảnh gia Hải Thanh.
A Hải Thanh rất nổi tiếng trong giới nhiếp ảnh. Mình biết anh từ lúc gia nhập Xóm, khi đó anh ẩn mình với nick loayhoay. Sau đó thì có chủ động kết bạn với anh trên facebook. Còn giờ thì chạm vào anh ở lớp học này. Anh hướng dẫn tận tình, dễ hiểu. Và anh chê ảnh mình nhạt, sau khi bị chê, mình đã thêm muối vào ảnh mình. Và anh ý bảo bớt nhạt. Hí hí

Học viên đến từ các báo: Nhân dân, Quân đội nhân dân, Hà Nội Mới, Nông thôn ngày nay, Việt Nam Net, Trung tâm thông tin của Bộ TT&TT, Thời báo Ngân hàng, Thời báo Kinh tế Việt Nam, Tạp chí truyền hình Hà nội, báo Lao động... và cuối cùng là mình - Tiền Phong Online.
Trừ hôm đi thực tế thì lịch học cũng nhẹ nhàng: sáng 7h dậy, ăn sáng, 8h học tới hơn 11h, nghỉ trưa. Chiều 2h học tới 5h, rồi ăn tối lúc 6h, nghi tới tận đêm...
Ngày học thứ 2, cả lớp được chia thành 4 nhóm để thực hiện một photo essay. Mình nhận làm riêng và chọn đề tài Bến phà Rừng để làm bài tập. Tuy nhiên bài chưa hoàn thiện, sẽ đưa lên sau khi hoàn chỉnh... Nói chung là rất hạn chế, nhưng rất sướng khi nhận ra những hạn chế của mình.

Một tuần ăn ngủ tại đây. Tất nhiên là không phải ở cái tòa nhà to to, mà là khu nhà 3 tầng, ẩn mình sau cái 3 sao này. Khu mình ở tầm 2 sao. Phòng ở có 2 giường, điều hòa chạy như máy khâu. Nên mình và a Cường quyết định tắt điều hòa mở cửa.

Bức ảnh chụp chơi bời đầu tiên cùng a Cường (Họa sĩ Báo Quân đội Nhân dân) vào sáng thứ 2, khi chưa bắt đầu khóa học. Sau đó thì hoàn toàn không có cơ hội chơi bời.

Hôm nào trời xấu thì đi chụp ảnh, còn hôm nào trời đẹp thì lại ngồi nhà!

Popular posts from this blog

18+ Vì sao lại gọi CON chim và CÁI lờ?

Các mẹ ạ! Lần này tôi nói đến một vấn đề thật đơn giản nhưng tôi cam đoan 90% các mẹ không biết. (Xin nói trước luôn là chuyện này có yếu tố tế nhị mang tính dâm dê, đề nghị những bạn nào đi học có điểm phẩy Giáo Dục Công Dân trên 8 đừng vào... Tuy nhiên cũng nói luôn đây là chuyện nghiêm túc về ngôn ngữ - và là ngôn ngữ Dân Gian dân tộc - hoàn toàn ko bậy, mong các bạn đừng vội phán xét) Thế này nhé! Ngôn ngữ Việt Nam rất chi là phức tạp - và các mẹ nên tự hào là chúng ta đang nói một trong những ngôn ngữ phức tạp nhất Hành tinh. Tôi biết được bởi vì tôi có thằng bạn người nước ngoài sống ở Hà Nội, nó đang học tiếng Việt để cưa gái. Nó nói tiếng Việt 3 năm nên tương đối thõi rồi, nhưng vẫn luôn bất ngờ về ngôn ngữ Việt. Một hôm nó hỏi tôi: - Này mày , tại sao cái bộ phận sinh dục của con trai lại gọi là "CON" "con Chim" "con cặ.." Mà cái của con gái lại gọi là "CÁI bướm..." "Cái L..." Thế chia từ dựa trên nguyên tắc gì? Tôi trả lời: - Dân tộ…

Cái chết của Đại tướng trước thềm Đại hội Đảng

Trước Đại hội VI, theo ông Hoàng Tùng: “Lê Đức Thọ không thèm quan tâm đến báo cáo chính trị mà tập trung những nỗ lực cuối cùng để cấy nhân sự vào nhiệm kỳ kế tiếp”. Có thể nói, chưa bao giờ bản lĩnh Lê Đức Thọ thể hiện kiên nhẫn và sắt đá như giai đoạn này - giai đoạn mà uy tín của ông xuống đến mức những người thân tín nhất của ông lần lượt bị “phế truất” thông qua lá phiếu bầu từ các đại hội địa phương và ngành, đặc biệt là từ quân đội.

Vị trí của Đại tướng Ngô Xuân Lịch

Ngô Xuân Lịch (sinh năm 1954) là một tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam chức vụ Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, hàm Đại tướng.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam là một chức vụ cao cấp trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, đứng đầu Tổng cục Chính trị, có chức trách trực tiếp quản lý điều hành mọi hoạt động của Tổng cục, chỉ đạo cơ quan chính trị cấp dưới, đảm nhiệm công tác Đảng, công tác chính trị trong toàn quân.

Đảm nhận chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam thường là một sĩ quan cao cấp mang hàm cao nhất là Đại tướng theo Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi năm 2014, do Bộ Chính trị chỉ định, dưới quyền lãnh đạo của Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Ban Bí thư, Đảng ủy Quân sự Trung ương và dưới quyền hành chính của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trên thực tế, trong tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam, chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chí…