Luật chém gió

Vừa rồi, việc đại biểu quốc hội Nguyễn Minh Hồng đề nghị làm luật Nhà văn đã bị dư luận phản ứng dữ dội. Nhiều ý kiến đưa ra mổ xẻ các dự luật, cách làm luật.  Rồi có người còn nói mỗi chứ trong luật đều đáng tính bằng USD, bằng vàng chứ chẳng chơi. Nên không thể làm luật mà để đó được. Dữ dằn hơn, cư dân mạng còn xuất bản luật... đi ỉa -> Thật bá đạo, vô đối.

Người đại biểu nhân dân Nguyễn Minh Hồng
Hôm qua (17-11), nghị trường lại nóng hơn với việc tranh luận về việc nên hay không nên đưa Luật Biểu tình vào chương trình chuẩn bị xây dựng luật.

Đặc biệt, đại biểu Hoàng Hữu Phước đã viện dẫn nhiều bằng chứng lịch sử về tác hại của luật biểu tình. Tất nhiên hiểu biết của đại biểu Hoàng Hữu Phước về lịch sử khá phiến diện, tuyền thấy hại mà không thấy lợi. Và đại biểu Dương Trung Quốc đã dẫn lại nhiều bằng chứng khác về những tác dụng của biểu tình.Chợt nhớ,  đầu thế kỷ XX nhờ  có các cuộc vận động, biểu tình, tuần hành mà giờ này Đảng Cộng Sản Quang Minh Vĩ Đại mới là  Đảng Cầm Quyền.

Cho nên, để hạn chế những phát ngôn, phát biểu hơi bị hồ đồ thì  luật cần nhất lúc này là LUẬT CHÉM GIÓ. Cần Người đại diện nhân dân làm gấp, làm ngay. Hết bao nhiêu tiền cũng phải làm, chứ cứ để các vị chém như thế này thì mệt quá!