Skip to main content

Luật chém gió

Vừa rồi, việc đại biểu quốc hội Nguyễn Minh Hồng đề nghị làm luật Nhà văn đã bị dư luận phản ứng dữ dội. Nhiều ý kiến đưa ra mổ xẻ các dự luật, cách làm luật.  Rồi có người còn nói mỗi chứ trong luật đều đáng tính bằng USD, bằng vàng chứ chẳng chơi. Nên không thể làm luật mà để đó được. Dữ dằn hơn, cư dân mạng còn xuất bản luật... đi ỉa -> Thật bá đạo, vô đối.

Người đại biểu nhân dân Nguyễn Minh Hồng
Hôm qua (17-11), nghị trường lại nóng hơn với việc tranh luận về việc nên hay không nên đưa Luật Biểu tình vào chương trình chuẩn bị xây dựng luật.

Đặc biệt, đại biểu Hoàng Hữu Phước đã viện dẫn nhiều bằng chứng lịch sử về tác hại của luật biểu tình. Tất nhiên hiểu biết của đại biểu Hoàng Hữu Phước về lịch sử khá phiến diện, tuyền thấy hại mà không thấy lợi. Và đại biểu Dương Trung Quốc đã dẫn lại nhiều bằng chứng khác về những tác dụng của biểu tình.Chợt nhớ,  đầu thế kỷ XX nhờ  có các cuộc vận động, biểu tình, tuần hành mà giờ này Đảng Cộng Sản Quang Minh Vĩ Đại mới là  Đảng Cầm Quyền.

Cho nên, để hạn chế những phát ngôn, phát biểu hơi bị hồ đồ thì  luật cần nhất lúc này là LUẬT CHÉM GIÓ. Cần Người đại diện nhân dân làm gấp, làm ngay. Hết bao nhiêu tiền cũng phải làm, chứ cứ để các vị chém như thế này thì mệt quá!


Popular posts from this blog

18+ Vì sao lại gọi CON chim và CÁI lờ?

Các mẹ ạ! Lần này tôi nói đến một vấn đề thật đơn giản nhưng tôi cam đoan 90% các mẹ không biết. (Xin nói trước luôn là chuyện này có yếu tố tế nhị mang tính dâm dê, đề nghị những bạn nào đi học có điểm phẩy Giáo Dục Công Dân trên 8 đừng vào... Tuy nhiên cũng nói luôn đây là chuyện nghiêm túc về ngôn ngữ - và là ngôn ngữ Dân Gian dân tộc - hoàn toàn ko bậy, mong các bạn đừng vội phán xét) Thế này nhé! Ngôn ngữ Việt Nam rất chi là phức tạp - và các mẹ nên tự hào là chúng ta đang nói một trong những ngôn ngữ phức tạp nhất Hành tinh. Tôi biết được bởi vì tôi có thằng bạn người nước ngoài sống ở Hà Nội, nó đang học tiếng Việt để cưa gái. Nó nói tiếng Việt 3 năm nên tương đối thõi rồi, nhưng vẫn luôn bất ngờ về ngôn ngữ Việt. Một hôm nó hỏi tôi: - Này mày , tại sao cái bộ phận sinh dục của con trai lại gọi là "CON" "con Chim" "con cặ.." Mà cái của con gái lại gọi là "CÁI bướm..." "Cái L..." Thế chia từ dựa trên nguyên tắc gì? Tôi trả lời: - Dân tộ…

Cái chết của Đại tướng trước thềm Đại hội Đảng

Trước Đại hội VI, theo ông Hoàng Tùng: “Lê Đức Thọ không thèm quan tâm đến báo cáo chính trị mà tập trung những nỗ lực cuối cùng để cấy nhân sự vào nhiệm kỳ kế tiếp”. Có thể nói, chưa bao giờ bản lĩnh Lê Đức Thọ thể hiện kiên nhẫn và sắt đá như giai đoạn này - giai đoạn mà uy tín của ông xuống đến mức những người thân tín nhất của ông lần lượt bị “phế truất” thông qua lá phiếu bầu từ các đại hội địa phương và ngành, đặc biệt là từ quân đội.

Vị trí của Đại tướng Ngô Xuân Lịch

Ngô Xuân Lịch (sinh năm 1954) là một tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam chức vụ Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, hàm Đại tướng.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam là một chức vụ cao cấp trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, đứng đầu Tổng cục Chính trị, có chức trách trực tiếp quản lý điều hành mọi hoạt động của Tổng cục, chỉ đạo cơ quan chính trị cấp dưới, đảm nhiệm công tác Đảng, công tác chính trị trong toàn quân.

Đảm nhận chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam thường là một sĩ quan cao cấp mang hàm cao nhất là Đại tướng theo Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi năm 2014, do Bộ Chính trị chỉ định, dưới quyền lãnh đạo của Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Ban Bí thư, Đảng ủy Quân sự Trung ương và dưới quyền hành chính của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trên thực tế, trong tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam, chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chí…