Skip to main content

Lễ kỷ niệm 55 truyền thống khoa LỊCH SỬ


Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động và kỷ niệm 45 năm thành lập khoa Lịch sử, Trường ĐH KHXH&NV Hà Nội

Thư ngỏ của Chủ nhiệm Khoa 
nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày thành lập

“Dân ta phải biết sử ta, cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam” và đường lối xây dựng nền văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc trong tiến trình hội nhập là lẽ sống, hành trang và nội lực của toàn dân mà Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng Cộng sản Việt Nam, các thế hệ cha ông ta đã sớm và luôn khẳng định. Đó cũng chính là sứ mệnh của Khoa Lịch sử-Trường Đại học Khoa học Xã hội&Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội thực hiện, được các cấp lãnh đạo, xã hội, quý cơ quan và các cá nhân quan tâm ủng hộ.
Lễ kỷ niệm 55 năm truyền thống khoa (1956-2011) sẽ được tổ chức vào ngày 20-11- 2011 (Giấy mời chính thức sẽ được kính chuyển đến quý cơ quan, tập thể và cá nhân trong thời gian tới). Nhân dịp này, cùng với giao lưu, gặp gỡ các thế hệ thày trò; bày tỏ cảm ơn với các cơ quan, sự ủng hộ của xã hội, chúng tôi mong muốn tiếp tục phát huy, mở rộng Quỹ Lê Văn Hưu của khoa vào các hoạt động :
 - Trao giải thưởng hàng năm cho các sinh viên có kết quả xuất sắc trong học tập, rèn luyện;
- Động viên thành tích nghiên cứu, đào tạo của cán bộ trẻ;
- Tổ chức gặp mặt, tri ân các thày, cô giáo, các thế hệ cựu sinh viên, học viên,
nghiên cứu sinh vào các năm chẵn (55, 60, 65 … năm)
Bên cạnh nguồn vốn ban đầu của Quỹ, chúng tôi kêu gọi các nhà khoa học, các quý cơ quan, đoàn thể, các nhà hảo tâm ủng hộ vật chất, tinh thần vào mục đích trên.
Sự ủng hộ của quý cơ quan, quý vị sẽ góp phần thiết thực vào thành công của lễ kỷ niệm, phát triển quỹ.
 Cán bộ, sinh viên Khoa Lịch sử chân thành cảm ơn.

Chủ nhiệm khoa
Nguyễn Hải Kế
Địa chỉ liên lạc:
Khoa Lịch sử,Trường Đại học KHXH&NV
336-Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Tel (043) 558.9847;
Mobile : 0983.656.099Đây là cơ hội đặc biệt để các anh chị em khoa Lịch sử nói chung và khóa K46 (2001-2005) nói riêng có thể gặp gỡ các thầy các cô kính mến và cùng nhau nhìn lại chặng đường sau 6 năm ra trường. 

Rất mong các anh chị em thu xếp thời gian cũng như liên hệ với nhau về tham dự ,

Hơn thế nữa  có thể đóng góp cho Quỹ Lê Văn Hưu. Tớ cũng xin đóng góp trước 1 triệu vào quỹ của KHoa.
Các bạn cũng có thể chuyển tiền vô tài khoản Nguyen Cong Khanh - Số: 0451001881983 Vietcombank để đóng góp cho Quỹ của Khoa. Sau khi gui tien co the nhan tin dum to, de to ghi danh: 0912307657.

Chân thành cam on.

Tôi không thể đứng ra tổ chức cho các anh chị em K46 được, do có việc gia đình (hôm kỷ niệm thành lập khoa trùng với ngày sang cát cho bà nội, nên tôi không thể về tham dự ngày hội khoa).
 


Nguyễn Công Khanh - K46 Khoa Lịch sử, Đại học KHXH&NV Hà Nội.
Popular posts from this blog

18+ Vì sao lại gọi CON chim và CÁI lờ?

Các mẹ ạ! Lần này tôi nói đến một vấn đề thật đơn giản nhưng tôi cam đoan 90% các mẹ không biết. (Xin nói trước luôn là chuyện này có yếu tố tế nhị mang tính dâm dê, đề nghị những bạn nào đi học có điểm phẩy Giáo Dục Công Dân trên 8 đừng vào... Tuy nhiên cũng nói luôn đây là chuyện nghiêm túc về ngôn ngữ - và là ngôn ngữ Dân Gian dân tộc - hoàn toàn ko bậy, mong các bạn đừng vội phán xét) Thế này nhé! Ngôn ngữ Việt Nam rất chi là phức tạp - và các mẹ nên tự hào là chúng ta đang nói một trong những ngôn ngữ phức tạp nhất Hành tinh. Tôi biết được bởi vì tôi có thằng bạn người nước ngoài sống ở Hà Nội, nó đang học tiếng Việt để cưa gái. Nó nói tiếng Việt 3 năm nên tương đối thõi rồi, nhưng vẫn luôn bất ngờ về ngôn ngữ Việt. Một hôm nó hỏi tôi: - Này mày , tại sao cái bộ phận sinh dục của con trai lại gọi là "CON" "con Chim" "con cặ.." Mà cái của con gái lại gọi là "CÁI bướm..." "Cái L..." Thế chia từ dựa trên nguyên tắc gì? Tôi trả lời: - Dân tộ…

Cái chết của Đại tướng trước thềm Đại hội Đảng

Trước Đại hội VI, theo ông Hoàng Tùng: “Lê Đức Thọ không thèm quan tâm đến báo cáo chính trị mà tập trung những nỗ lực cuối cùng để cấy nhân sự vào nhiệm kỳ kế tiếp”. Có thể nói, chưa bao giờ bản lĩnh Lê Đức Thọ thể hiện kiên nhẫn và sắt đá như giai đoạn này - giai đoạn mà uy tín của ông xuống đến mức những người thân tín nhất của ông lần lượt bị “phế truất” thông qua lá phiếu bầu từ các đại hội địa phương và ngành, đặc biệt là từ quân đội.

Vị trí của Đại tướng Ngô Xuân Lịch

Ngô Xuân Lịch (sinh năm 1954) là một tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam chức vụ Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, hàm Đại tướng.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam là một chức vụ cao cấp trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, đứng đầu Tổng cục Chính trị, có chức trách trực tiếp quản lý điều hành mọi hoạt động của Tổng cục, chỉ đạo cơ quan chính trị cấp dưới, đảm nhiệm công tác Đảng, công tác chính trị trong toàn quân.

Đảm nhận chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam thường là một sĩ quan cao cấp mang hàm cao nhất là Đại tướng theo Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi năm 2014, do Bộ Chính trị chỉ định, dưới quyền lãnh đạo của Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Ban Bí thư, Đảng ủy Quân sự Trung ương và dưới quyền hành chính của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trên thực tế, trong tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam, chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chí…