Skip to main content

Vừng đi khám bệnh

Sau nhiều ngày, bố mẹ kiên nhẫn với việc chờ Vừng cứ 3, 5, rồi 7 ngày mới ị một lần. Phair Zios và Cà Chua đã quyết định đưa Vừng đi khám, khám tổng thể xem Vừng thế nào.
Mặc dù quan sát bên ngoài Vừng vẫn khỏe mạnh, quẫy đạp tốt, các giác quan đều phát triển bình thường.

Vừng và mẹ tranh thủ ngồi xích đu tại viện Nhi T.Ư

Thế nên bố đã hủy 3 cuộc hẹn vào chiều nay để dành toàn tâm toàn ý đưa Vừng đi khám.


Ban đầu, Zios và Cà Chua quyết định sẽ đi khám tư, vì cho rằng khám như thế sẽ cẩn thận hơn, hỏi được nhiều hơn. Vì  vậy đã gọi cho Bí Ngô à cô Huyền (vợ Tùng) để hỏi chỗ khám bệnh. Sau đó lại gọi cho chị Thúy ở báo Sức khỏe để tham vấn. 

Cuối cùng, hai vợ chồng quyết định đưa Vừng vào Bệnh viên Nhi T.Ư trên đường Đê La Thành để khám.


Cơn buồn ngủ của hai vợ chồng đã khiến cho kế hoạch đi khám lúc 2h thành 3h. 3h hơn, Vừng cùng ông nội, bố mẹ tới bệnh viện Nhi. Sau đó ông nội đi thẳng ra bến xe Gia Lâm để về Hải Phòng.


Được bác Thúy dặn là buổi chiều viện Nhi không đông lắm, cứ vào mua sổ rồi nộp tiền khám. Bố làm y như vậy, và quả thật Khoa khám bệnh của viện Nhi vào buổi chiều cũng không quá đông. Mua sổ hết 5.000 đồng, nộp phí khám 01 phòng hết 90.000 đồng, khám 2 phòng hết 180.000 đồng. (Vừng khám tiêu hóa - đa khoa và khám Răng - Hàm - Mặt).


Vì triệu chứng cửa Vừng là lâu không ị, trung tiện rất to và thối. Thứ hai là trên đầu có 2 vết trắng không mọc tóc.


Ở phòng khám số 14 (khám Đa Khoa), Vừng xếp số 51. Phòng khám số 08 (Khám Răng -Hàm -Mặt), Vừng xếp số 33.

Cà Chua đang buôn chuyện cùng một phụ huynh khác


Bố chạy một đoạn thì thấy phòng số 14 đã có số 50. Nên Vừng vào phòng 14 khám trước. Vừng và mẹ vào, bố đợi ở ngoài. Chỉ chừng 2 phút đã thấy Vừng và mẹ ra... Bác sĩ kê luôn là do ăn chế độ ăn của mẹ, rồi kê thuốc, kê thụt đít!

Tất nhiên kết quả khám ở phòng số 14 làm bố mẹ không hài lòng. Đơn giản nó giống như việc bố mẹ tra trên mạng. Và mẹ Vừng không hỏi hăn được gì thêm ở bác sĩ.  Có vẻ bác sĩ giống một cái máy hơn là một con người. Chỉ nghe triệu chứng rồi phán bệnh... Bố có gặng, sao mẹ không hỏi... mẹ bảo người ta cũng không trả lời. Chán toàn tập!


Thôi, chuyện lâu không ị thì để đó tí giải quyết. Giờ phải xem luôn 2 vết trắng trên đầu là gì. Thế đến phòng số 08 đợi tới lượt.  Biển báo phòng số 08 chết hay sao mà mãi ở số 30. Thế là bố bảo mẹ Vừng cho Vừng sang phòng 09 khám.


Bác sĩ thấy hai vết ở đầu Vừng, liền kê luôn là đi trích để xét nghiệm tế bào cơ thể. Bố ra quầy số 37, nộp 70.000 đồng để xét nghiệm. Bà bác sĩ ở phòng số 09 cũng bảo, cứ đi xét nghiệm cô có việc phải đi, rồi có kết quả sẽ nói tiếp


Hai vợ chồng bế con sang khu xét nghiệm, lơ ngơ một lúc mới tới nơi. Vừng ngoan, không khóc, không quấy nhiễu chi cả.


Lên tới phòng xét nghiệm, ông bác sĩ và bà y tá bảo bố ra ngoài. Rồi hai  mẹ con Vừng ngồi khám. Nhìn chung bố mẹ đều lo lắng, vì rất sợ động chạm vào Vừng khi Vừng còn quá bé.
Vừng và mẹ Cà Chua tại phòng xét nghiệm
Rồi, bác sĩ kê rằng phải đi chụp X quang, khám lại xem thế nào mới có thể xét nghiệm tế bào cơ thể.


Bố mẹ lại bế Vừng quay trở lại phòng khám số 09. Nhưng bác sĩ phòng khám số 09 đi vắng (vào lúc 16h). Sốt ruột quá, bố mẹ lại đưa Vừng sang phòng khám số  08. Bác sĩ phòng số 08 cũng đi vắng.


Bác y tá trực phòng số 08 đã gọi điện cho bác sĩ về. Rất may, bác sĩ phòng số 08 trở về... Bố thấy bác sĩ đầu hoa tiêu, mặt phúc hậu nên cũng yên tâm. ...
Khi bố bị đuổi ra ngoài


15 phút sau, mẹ và Vừng ra. Mẹ cho bố xem kết quả khám của bác sĩ phòng số 08. Ông bảo cháu bị u bạch mạch, cứ chờ xem nó có biến đổi gì không, nếu sau 3 tháng có triệu chứng lớn lên, hoặc thay đổi màu thì sẽ xét nghiệm. Vùng bị u cũng không quá nguy hiểm.


Bố mẹ vơi bớt phần lo lắng.


14h30. Còn phần lâu mới ị. Bố mẹ đều không thỏa mãn với kết quả khám của bác sĩ phòng số 14.Nên tính  nước đưa Vừng đi khám tư.


Và phòng khám của bác sĩ tại Khương Trung cũ, chỗ người quen của cô Bí Ngô là đích đến. Bố mẹ gọi điện cho bác, thì báo phải 17h30 bác mới khám, mà chỉ khám vào lúc đó tới 18h30 thôi. Thế là cả nhà đi taxi tới Khương Trung.


Tới nơi thì chưa có ai khám, bác sĩ cũng chưa về. Thế là Vừng và mẹ ngồi đợi. Bố đi mua ít bánh và váng sữa cho  mẹ cầm hơi. Vừng vẫn ngoan, không khóc gì cả.


Tới 17h40 bác sĩ về. Vừng được khám đầu tiên. 


Mẹ trình bày tất tần tật vấn đề của Vừng. Và bác sĩ cũng trả lời tất cả những câu hỏi của mẹ. 
Kết luận: cần phải kích thích cho Vừng ị hàng ngày, đều đặn để hình thành phản xạ có điều kiện. Việc Vừng và bố (hổi nhỏ) lâu không ị, không liên quan - vì nó không phải là di truyền.

Vừng có dấu hiệu bị thiếu máu. Do lòng bàn tay xanh, và có đốm trắng.


Cần pải tập thể dục cho Vừng, cho Vừng uống nước trái cây... Bác sĩ tư vấn rất tỷ mỷ, nhẹ nhàng.


Nói chung, bố mẹ đều hài lòng với kết quả khám lần này. 

Chi phí là 100.000 cho 01 lần khám. Địa chỉ nhà bác sĩ là số 15 ngách 44 ngõ 291 Khương Trung cũ. 


Kết luận: 
- Cần phải có chiến lược sức khỏe phù hợp với Vừng. 
- Nên đi khám ở những bác sĩ tư uy tín
- Chỉ khi nào cần xét nghiệm, sử dụng máy móc lằng nhằng mới tới bệnh viện.

...
* Về tới nhà, Vừng vừa ị một bãi khá to...

Popular posts from this blog

18+ Vì sao lại gọi CON chim và CÁI lờ?

Các mẹ ạ! Lần này tôi nói đến một vấn đề thật đơn giản nhưng tôi cam đoan 90% các mẹ không biết. (Xin nói trước luôn là chuyện này có yếu tố tế nhị mang tính dâm dê, đề nghị những bạn nào đi học có điểm phẩy Giáo Dục Công Dân trên 8 đừng vào... Tuy nhiên cũng nói luôn đây là chuyện nghiêm túc về ngôn ngữ - và là ngôn ngữ Dân Gian dân tộc - hoàn toàn ko bậy, mong các bạn đừng vội phán xét) Thế này nhé! Ngôn ngữ Việt Nam rất chi là phức tạp - và các mẹ nên tự hào là chúng ta đang nói một trong những ngôn ngữ phức tạp nhất Hành tinh. Tôi biết được bởi vì tôi có thằng bạn người nước ngoài sống ở Hà Nội, nó đang học tiếng Việt để cưa gái. Nó nói tiếng Việt 3 năm nên tương đối thõi rồi, nhưng vẫn luôn bất ngờ về ngôn ngữ Việt. Một hôm nó hỏi tôi: - Này mày , tại sao cái bộ phận sinh dục của con trai lại gọi là "CON" "con Chim" "con cặ.." Mà cái của con gái lại gọi là "CÁI bướm..." "Cái L..." Thế chia từ dựa trên nguyên tắc gì? Tôi trả lời: - Dân tộ…

Cái chết của Đại tướng trước thềm Đại hội Đảng

Trước Đại hội VI, theo ông Hoàng Tùng: “Lê Đức Thọ không thèm quan tâm đến báo cáo chính trị mà tập trung những nỗ lực cuối cùng để cấy nhân sự vào nhiệm kỳ kế tiếp”. Có thể nói, chưa bao giờ bản lĩnh Lê Đức Thọ thể hiện kiên nhẫn và sắt đá như giai đoạn này - giai đoạn mà uy tín của ông xuống đến mức những người thân tín nhất của ông lần lượt bị “phế truất” thông qua lá phiếu bầu từ các đại hội địa phương và ngành, đặc biệt là từ quân đội.

Vị trí của Đại tướng Ngô Xuân Lịch

Ngô Xuân Lịch (sinh năm 1954) là một tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam chức vụ Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, hàm Đại tướng.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam là một chức vụ cao cấp trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, đứng đầu Tổng cục Chính trị, có chức trách trực tiếp quản lý điều hành mọi hoạt động của Tổng cục, chỉ đạo cơ quan chính trị cấp dưới, đảm nhiệm công tác Đảng, công tác chính trị trong toàn quân.

Đảm nhận chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam thường là một sĩ quan cao cấp mang hàm cao nhất là Đại tướng theo Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi năm 2014, do Bộ Chính trị chỉ định, dưới quyền lãnh đạo của Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Ban Bí thư, Đảng ủy Quân sự Trung ương và dưới quyền hành chính của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trên thực tế, trong tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam, chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chí…