Skip to main content

Xin học tập tấm gương đạo đức của ông!

ZIOS - Lâu nay có cuộc vận động học tập tấm gương đạo đức của Cụ Hồ. Mình cũng trải qua vài ba lần viết bài thu hoạch học tập... nhưng không thành. Có thể do cái tầm của mình nó thấp quá, nên với không kịp bậc thánh nhân!

Nhưng phàm đã là người thì phải học, không học được người này thì phải học ở người khác. Đức Khổng Tử chẳng nói 'Nhân bất học bất tri lý' sao. Tìm mãi, tìm mãi cũng gặp một tấm gương gần gũi hơn (về mặt nhu cầu) để học. Đó là ông Ziona, người đứng đầu giáo phái có tên “Chana” ở làng Baktwang, bang Mizoram, Ấn Độ.


Vì sao tôi lại nảy sinh cái gọi là ham muốn học theo ông.

Vì những lý do sau đây... (Nguồn ảnh: Boston/ Tinhte)

Bức ảnh tổng hợp chân dung 28 người vợ của ông Ziona, người đứng đầu giáo phái có tên “Chana”. Giáo phái này được sáng lập bởi cha của Ziona vào năm 1942 và cho phép lấy nhiều vợ. Ziona có tổng cộng 39 người vợ, 94 đứa con và 33 đứa cháu. Đại gia đình 181 người của ông sống trong căn nhà 4 tầng với 100 phòng ở ngôi làng Baktwang, bang Mizoram, Ấn Độ . Người vợ lớn tuổi nhất của Ziona năm nay 69 tuổi. Để quản lý được số lượng đông đảo các thành viên trong nhà, ông Ziona Chana đưa ra một loạt các quy định sinh hoạt chặt chẽ, xây dựng trên nguyên tắc “yêu thương và tôn trọng lẫn nhau”, bắt buộc mọi người phải tuân thủ.

Đây là ngôi nhà 4 tầng, 100 phòng của đại gia đình 181 thành viên của ông Ziona, người theo giáo phái “Chana”.

Con trai và cháu trai của ông Ziona chơi bóng đá trong khuôn viên ngôi nhà của gia đình, 05/10/2011.

Một trong những bà Vợ của ông Ziona đang chuẩn bị bữa sáng cho gia đình vào ngày 05/10/2011. Việc nấu ăn là một vấn đề lới đối với đại gia đình này. Mỗi bữa ăn, gia đình này phải mổ khoảng 30 con gà, 60 kg khoai tây và 100 kg gạo.

Người dân trong làng đang thui một con lợn để dùng cho bữa trưa của gia đình ông Ziona, 05/10/2011.

Cô Saroni, 42 tuổi và Manuni, 35 tuổi, những người vợ thứ 12 và 32 của ông Ziona đang xắt thân cây chuối để cho heo ăn, 06/10/2011. Gia đình của Ziona là một gia đình có khả năng tự cung tự cấp như một cộng đồng nhỏ, trong khuôn viên của họ có cả trường học, sân chơi, đồng cỏ và vườn hoa.

Một cô con dâu của ông Ziona địu đứa con trai bên hông ở ngôi nhà của gia đình, 07/10/2011.

Cô Heni, 23 tuổi, một cô cháu dâu của ông Ziona, sống cùng với các thành viên khác trong căn nhà 4 tầng của gia đình ở làng Baktwang, 06/10/2011.

Đồ được phơi trên sân thượng của ngôi nhà.

Các thành viên trong gia đình ông Ziona vẫy tay chào người chụp ảnh trong lúc trên đường đến nhà thờ, 05/10/2011.

Các bạn thử đếm xem có đủ 181 người trong bức ảnh đại gia đình của ông Ziona không nhé.

Thêm một ít thông tin. Ông Ziona chưa có ý định kết thúc “sự nghiệp cưới vợ” của mình ở con số 39. Mặc dù tuổi đã cao, vợ đã nhiều nhưng Ziona vẫn chưa cảm thấy hài lòng, ông tiết lộ rằng: “Ông vẫn đang tiếp tục tìm kiếm những người vợ mới, thậm chí sẵn sàng sang Mỹ lấy vợ nếu cần thiết”.

Popular posts from this blog

18+ Vì sao lại gọi CON chim và CÁI lờ?

Các mẹ ạ! Lần này tôi nói đến một vấn đề thật đơn giản nhưng tôi cam đoan 90% các mẹ không biết. (Xin nói trước luôn là chuyện này có yếu tố tế nhị mang tính dâm dê, đề nghị những bạn nào đi học có điểm phẩy Giáo Dục Công Dân trên 8 đừng vào... Tuy nhiên cũng nói luôn đây là chuyện nghiêm túc về ngôn ngữ - và là ngôn ngữ Dân Gian dân tộc - hoàn toàn ko bậy, mong các bạn đừng vội phán xét) Thế này nhé! Ngôn ngữ Việt Nam rất chi là phức tạp - và các mẹ nên tự hào là chúng ta đang nói một trong những ngôn ngữ phức tạp nhất Hành tinh. Tôi biết được bởi vì tôi có thằng bạn người nước ngoài sống ở Hà Nội, nó đang học tiếng Việt để cưa gái. Nó nói tiếng Việt 3 năm nên tương đối thõi rồi, nhưng vẫn luôn bất ngờ về ngôn ngữ Việt. Một hôm nó hỏi tôi: - Này mày , tại sao cái bộ phận sinh dục của con trai lại gọi là "CON" "con Chim" "con cặ.." Mà cái của con gái lại gọi là "CÁI bướm..." "Cái L..." Thế chia từ dựa trên nguyên tắc gì? Tôi trả lời: - Dân tộ…

Cái chết của Đại tướng trước thềm Đại hội Đảng

Trước Đại hội VI, theo ông Hoàng Tùng: “Lê Đức Thọ không thèm quan tâm đến báo cáo chính trị mà tập trung những nỗ lực cuối cùng để cấy nhân sự vào nhiệm kỳ kế tiếp”. Có thể nói, chưa bao giờ bản lĩnh Lê Đức Thọ thể hiện kiên nhẫn và sắt đá như giai đoạn này - giai đoạn mà uy tín của ông xuống đến mức những người thân tín nhất của ông lần lượt bị “phế truất” thông qua lá phiếu bầu từ các đại hội địa phương và ngành, đặc biệt là từ quân đội.

Vị trí của Đại tướng Ngô Xuân Lịch

Ngô Xuân Lịch (sinh năm 1954) là một tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam chức vụ Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, hàm Đại tướng.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam là một chức vụ cao cấp trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, đứng đầu Tổng cục Chính trị, có chức trách trực tiếp quản lý điều hành mọi hoạt động của Tổng cục, chỉ đạo cơ quan chính trị cấp dưới, đảm nhiệm công tác Đảng, công tác chính trị trong toàn quân.

Đảm nhận chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam thường là một sĩ quan cao cấp mang hàm cao nhất là Đại tướng theo Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi năm 2014, do Bộ Chính trị chỉ định, dưới quyền lãnh đạo của Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Ban Bí thư, Đảng ủy Quân sự Trung ương và dưới quyền hành chính của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trên thực tế, trong tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam, chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chí…