Skip to main content

Con tàu Nữ hoàng và nước mắt người vợ thủy thủ

Chiều 30-12, chị Lại Thị Thoa đang nằm cấp cứu thì đột nhiên nhận tin anh Hùng, chồng chị được cứu sống. “Tôi òa khóc! Tôi không tin vào tai mình nữa!”, chị Thoa nghẹn ngào.
Vợ thuyền viên Đậu Ngọc Hùng giây phút nghe điện thoại chồng chị báo tin anh được cứu sống
Vợ thuyền viên Đậu Ngọc Hùng giây phút nghe điện thoại chồng chị báo tin anh được cứu sống.
Năm ngày qua, chị Lại Thị Thoa luôn sống trong tâm trạng lo lắng, bất an. “Ngày 25-12 tôi được báo tin tàu Vinalines Queen bị chìm mang theo 23 thủ thủy, trong đó có chồng tôi. Đau thắt ruột thắt gan!”, chị Thoa kể.
Gần một tuần lễ chị Thoa nằm liệt ở Trạm y tế xã Sơn Hải (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) và thường xuyên có y sỹ trực cấp cứu cho chị. Một nhân viên y tế cho biết những ngày qua, tình trạng sức khỏe của chị Lại Thị Thoa diễn biến rất xấu, bệnh nhân liên tục bị ngất và mê sảng gọi tên chồng.

 
Chị Lại Thị Thoa (ngồi giữa) và con gái Đậu Văn Anh
Chị Lại Thị Thoa (ngồi giữa) và con gái Đậu Văn Anh.
Nhưng phép nhiệm màu đã đến với chồng chị: Lúc 10h30 ngày 30-12-2011, tàu M/V “London Courage” Hô hiệu V7MY7, MMSI 538002924 khi hành trình đến vị trí có tọa độ 20.17N, 120-22E phát hiện một phao cứu sinh của tàu M/V Vinalines Queen, trên phao cứu sinh có thuyền viên Đậu Ngọc Hùng.
Sau khi được sơ cứu, anh Hùng dần dần bình phục và lúc 15h cùng ngày Đậu Ngọc Hùng đã điện thoại về cho vợ mình ở quê nhà. “Tôi đang nằm cấp cứu trên giường bệnh thì đột ngột nhận được điện thoại của anh ấy, vừa nghe giọng nói của anh, tôi mừng quá ngất xỉu!”. Cuộc đàm thoại được chuyển đến cho cô ruột của chị Thoa, bà Lại Thị Liên.
“Anh ấy hỏi dồn dập: Em có khỏe không? Con có ngoan không? Tôi run rẩy không nói được gì nhiều. Tôi chỉ hỏi chồng: Anh ơi! Bao giờ anh về?”, chị Thoa ôm con gái vào lòng, kể lại cuộc điện thoại cùng chồng sau gần một tuần anh Hùng mất tích.
Thuyền viên Đậu Ngọc Hùng nghẹn ngào báo tin: “Tàu cháu bị chìm, chỉ có cháu là người duy nhất may mắn trèo được lên phao cứu sinh và đã được một tàu nước Anh cứu sống. Khoảng bốn ngày nữa sẽ về tới Indonesia và sau đó cháu sẽ bay về nước!”. Thuyền viên Hùng cho biết sau khi được cứu vớt, anh được các thủy thủ nước ngoài chăm sóc rất chu đáo và chỉ vài giờ sau anh đã lấy lại sức.
Tin thuyền viên Đậu Ngọc Hùng thoát nạn sau 5 ngày lênh đênh trên biển xáo động vùng quê Sơn Hải- Quỳnh Lưu. Bạn bè, người thân và chòm xóm kéo đến chia vui cùng chị Lại Thị Thoa khiến căn nhà chật như nêm. “Giờ mẹ con tôi chỉ mong anh sớm trở về, đoàn tụ. Mong 22 đồng nghiệp còn lại cũng được may mắn như anh ấy!”, chị Thoa cười mà nước mắt giàn giụa. 17h ngày 30-12, thuyền viên Đậu Ngọc Hùng gọi điện về nhà lần 2. Lần này, chị Thoa đã có thể ngồi dậy trò chuyện cùng chồng.
Người thân quây quần chia vui cùng gia đình thuyền viên Đậu Ngọc Hùng
Người thân quây quần chia vui cùng gia đình thuyền viên Đậu Ngọc Hùng.
Thuyền viên Đậu Ngọc Hùng sinh ngày 05-4-1980, quê quán tại xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Tốt nghiệp Trường Trung cấp Hàng hải TP HCM, anh đi lái tàu cho một công ty tư nhân gần 3 năm. Ngày 14-9-2010, Đậu Ngọc Hùng chuyển sang làm việc trên tàu Hoa Lư (Vinalines), sau đó trở về nhà nghỉ 3 tháng. Ngày 08-10-2011 anh trở thành thủy thủ tàu Vinalines Queen.
Chị Thoa cho biết: “Anh Đậu Ngọc Hùng có 5 chị em, anh ấy là con trai duy nhất trong gia đình, hầu hết các chị đều làm ruộng. Tôi sinh năm 1979, hơn anh Hùng một tuổi, chúng tôi cưới nhau năm 2006, năm 2007 sinh cháu Đậu Văn Anh, con gái!”. Chiều hôm qua (30-12), chị Lại Thị Thoa rời Trạm y tế về nhà tại xóm 8, xã Sơn Hải.
Theo Quang Long
Tiền Phong Online

Popular posts from this blog

18+ Vì sao lại gọi CON chim và CÁI lờ?

Các mẹ ạ! Lần này tôi nói đến một vấn đề thật đơn giản nhưng tôi cam đoan 90% các mẹ không biết. (Xin nói trước luôn là chuyện này có yếu tố tế nhị mang tính dâm dê, đề nghị những bạn nào đi học có điểm phẩy Giáo Dục Công Dân trên 8 đừng vào... Tuy nhiên cũng nói luôn đây là chuyện nghiêm túc về ngôn ngữ - và là ngôn ngữ Dân Gian dân tộc - hoàn toàn ko bậy, mong các bạn đừng vội phán xét) Thế này nhé! Ngôn ngữ Việt Nam rất chi là phức tạp - và các mẹ nên tự hào là chúng ta đang nói một trong những ngôn ngữ phức tạp nhất Hành tinh. Tôi biết được bởi vì tôi có thằng bạn người nước ngoài sống ở Hà Nội, nó đang học tiếng Việt để cưa gái. Nó nói tiếng Việt 3 năm nên tương đối thõi rồi, nhưng vẫn luôn bất ngờ về ngôn ngữ Việt. Một hôm nó hỏi tôi: - Này mày , tại sao cái bộ phận sinh dục của con trai lại gọi là "CON" "con Chim" "con cặ.." Mà cái của con gái lại gọi là "CÁI bướm..." "Cái L..." Thế chia từ dựa trên nguyên tắc gì? Tôi trả lời: - Dân tộ…

Cái chết của Đại tướng trước thềm Đại hội Đảng

Trước Đại hội VI, theo ông Hoàng Tùng: “Lê Đức Thọ không thèm quan tâm đến báo cáo chính trị mà tập trung những nỗ lực cuối cùng để cấy nhân sự vào nhiệm kỳ kế tiếp”. Có thể nói, chưa bao giờ bản lĩnh Lê Đức Thọ thể hiện kiên nhẫn và sắt đá như giai đoạn này - giai đoạn mà uy tín của ông xuống đến mức những người thân tín nhất của ông lần lượt bị “phế truất” thông qua lá phiếu bầu từ các đại hội địa phương và ngành, đặc biệt là từ quân đội.

Vị trí của Đại tướng Ngô Xuân Lịch

Ngô Xuân Lịch (sinh năm 1954) là một tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam chức vụ Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, hàm Đại tướng.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam là một chức vụ cao cấp trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, đứng đầu Tổng cục Chính trị, có chức trách trực tiếp quản lý điều hành mọi hoạt động của Tổng cục, chỉ đạo cơ quan chính trị cấp dưới, đảm nhiệm công tác Đảng, công tác chính trị trong toàn quân.

Đảm nhận chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam thường là một sĩ quan cao cấp mang hàm cao nhất là Đại tướng theo Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi năm 2014, do Bộ Chính trị chỉ định, dưới quyền lãnh đạo của Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Ban Bí thư, Đảng ủy Quân sự Trung ương và dưới quyền hành chính của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trên thực tế, trong tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam, chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chí…