Skip to main content

Cuối năm ngồi tính lại sổ đời

17h ngày 31 tháng 12 năm 2011, mình ở tòa soạn  và như mọi khi  - trực. (Vừa mở bài Cuối năm ngồi tính lại sổ đời của Quang Lê nghe cho thêm sầu). Ngày trực cuối cùng của năm cũng khép lại một năm làm thư ký tòa soạn đầy sôi động và mệt mỏi.
Biết bao nhiêu chuyện đã tới, rồi cũng đã qua. Như câu của ai đó vẫn thường nói  "Thôi thì nước có chảy có trong". Nay thử điểm lại năm qua có gì...
1. GIẾT: Nhà báo Hoàng Hùng (báo Người lao động) bị sát hại; Vụ án thảm sát 3 người cướp vàng tại Bắc Giang mà thủ phạm là Lê Văn Luyện, xuất hiện nhiều xác chết không đầu
2. CHẾT:  Osama Bin Laden bị đặc nhiệm SEAL 6 của Mẽo tiêu diệt - chết lãng nhác, Kim Jong IL về với cụ Lê cụ Mác và có thể có cả cụ Hồ; Steve Job qua đời.
3. CHÁY: cháy nổ xe máy xe ô tô, cao ốc, nhà dân, nổ bình ga dẫn theo nhiều cái chết thương tâm.
4. BẦU: Đại hội Đảng + Bầu cử Quốc hội, ra mắt Chính phủ mới là một cụm.
6. BÁN: rất nhiều vụ mua đi bán lại các công ty con công ty to trên thế giới, và kể cả ở Việt Nam. 
7.SÓNG THẦN: sóng thần và động đất tại Nhật Bản đã tạo cơn lốc truyền thông trên toàn thế giới...
9. BIỂU TÌNH: làn sóng biểu tình tại các nước Ả Rập (Mùa xuân Ả Rập) và hầu như tất cả các nơi trên thế giới từ việc đòi chủ quyền quốc gia, tự do, đòi dân chủ tới đòi tiền bạc từ Ai Cập tới Hi Lạp, Mỹ, Nga và cả Việt Nam.
10. BẤT ĐỘNG: Thị trường Bất động sản thực sự Bất động vào cuối năm Mèo. Có lẽ Mèo đã không thể giả hổ được nữa.Popular posts from this blog

18+ Vì sao lại gọi CON chim và CÁI lờ?

Các mẹ ạ! Lần này tôi nói đến một vấn đề thật đơn giản nhưng tôi cam đoan 90% các mẹ không biết. (Xin nói trước luôn là chuyện này có yếu tố tế nhị mang tính dâm dê, đề nghị những bạn nào đi học có điểm phẩy Giáo Dục Công Dân trên 8 đừng vào... Tuy nhiên cũng nói luôn đây là chuyện nghiêm túc về ngôn ngữ - và là ngôn ngữ Dân Gian dân tộc - hoàn toàn ko bậy, mong các bạn đừng vội phán xét) Thế này nhé! Ngôn ngữ Việt Nam rất chi là phức tạp - và các mẹ nên tự hào là chúng ta đang nói một trong những ngôn ngữ phức tạp nhất Hành tinh. Tôi biết được bởi vì tôi có thằng bạn người nước ngoài sống ở Hà Nội, nó đang học tiếng Việt để cưa gái. Nó nói tiếng Việt 3 năm nên tương đối thõi rồi, nhưng vẫn luôn bất ngờ về ngôn ngữ Việt. Một hôm nó hỏi tôi: - Này mày , tại sao cái bộ phận sinh dục của con trai lại gọi là "CON" "con Chim" "con cặ.." Mà cái của con gái lại gọi là "CÁI bướm..." "Cái L..." Thế chia từ dựa trên nguyên tắc gì? Tôi trả lời: - Dân tộ…

Cái chết của Đại tướng trước thềm Đại hội Đảng

Trước Đại hội VI, theo ông Hoàng Tùng: “Lê Đức Thọ không thèm quan tâm đến báo cáo chính trị mà tập trung những nỗ lực cuối cùng để cấy nhân sự vào nhiệm kỳ kế tiếp”. Có thể nói, chưa bao giờ bản lĩnh Lê Đức Thọ thể hiện kiên nhẫn và sắt đá như giai đoạn này - giai đoạn mà uy tín của ông xuống đến mức những người thân tín nhất của ông lần lượt bị “phế truất” thông qua lá phiếu bầu từ các đại hội địa phương và ngành, đặc biệt là từ quân đội.

Vị trí của Đại tướng Ngô Xuân Lịch

Ngô Xuân Lịch (sinh năm 1954) là một tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam chức vụ Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, hàm Đại tướng.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam là một chức vụ cao cấp trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, đứng đầu Tổng cục Chính trị, có chức trách trực tiếp quản lý điều hành mọi hoạt động của Tổng cục, chỉ đạo cơ quan chính trị cấp dưới, đảm nhiệm công tác Đảng, công tác chính trị trong toàn quân.

Đảm nhận chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam thường là một sĩ quan cao cấp mang hàm cao nhất là Đại tướng theo Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi năm 2014, do Bộ Chính trị chỉ định, dưới quyền lãnh đạo của Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Ban Bí thư, Đảng ủy Quân sự Trung ương và dưới quyền hành chính của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trên thực tế, trong tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam, chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chí…