Skip to main content

Posts

Showing posts from June, 2011

Trở về mặt đất

Lại nói về chuyện máy móc
Hôm nọ kêu bán hết đồ đi, bà bầu cứ động viên để lại - mặc dù có thể bà bầu chẳng hiểu rằng để lại để làm gì.
Nhưng mình đã quyết ra đi thì phải thực hiện cho bằng được.
Và cuối cùng thì đã xong.
Hôm đó mình đăng lên Rao vặt của Xóm Nhiếp Ảnh cả một cục: D300s, Nikon 70-200 f2.8 VR1, Nikon 17-55 f2.8 AFS, Sb 800. Gọi là hàng khủng thì cũng chưa đúng, nhưng nó đúng là niềm mơ ước của một tay mơ như mình.

Cả một thời gian dài ôm ấp một bộ như vậy, trong lòng bao giờ cũng yên tâm là mình chụp gì cũng được. (Nhưng thực ra đây là thời gian ít chụp nhất!). Giống như sống trên mây vậy - rõ ràng là mình bị bệnh thẩm du thiết bị rồi.
Nhưng rồi, liệu có an tâm thì gần 1/2 số tiền bỏ ra mua máy móc lại là toàn tiền đi vay! Dù có vay ông anh trai thì cũng là vay cả thôi.
Thế là mình bán, để quay trở lại mặt đất - trở lại với những gì là của mình.
Cũng may rao bán có 3 ngày là xong cả một bộ! Trước đó mình tưởng khó - vì kinh tế đang suy thoái - buôn bán mệt mỏi lắm.
Vui hơn là to…

Các cháu

Chưa bao giờ nhà mình lại đông người thế
Vui thế
Và cũng nhiều chuyện phải nghĩ thế
Nhưng trên tất cả là các cháu
Lớn có. Nhỏ có
Trai có. Gái có
Và quan trọng là cháu nào cũng ngoan.

Thế là sắp tới Vừng sẽ tha hồ được chiều, bởi các anh các chị lớn nhé. Cháu nghệ sĩ Hằng đang cặm cụi sáng tác... bài tập... trong bếpNgười cuối cùng

Trên con tàu có nhiều người ở các nước khác nhau, thuyền trưởng báo động khẩn cấp tàu sắp chìm nhưng không ai chịu mang áo phao nhảy xuống biển. Đang lúc rối trí, viên phó chỉ huy liền thủ thỉ: "Sếp cứ xuống trước đi, em có cách cho mấy đứa này nhảy xuống!". Quả nhiên sau 5 phút, tất cả mọi người đều nhảy xuống biển. Được hỏi, viên phó chỉ huy cười mỉm nói:
- Với người Anh, tôi nói: "Nhảy cầu là môn thể thao quý tộc, lại rất hợp thời trang, mời ngài nhảy ạ!";
- Với người Đức: "Anh phải nhảy, đó là mệnh lệnh tối cao!";
- Với người Nga: "Đó là một hành động cách mạng rất đáng khen!";
- Với người Pháp: "Anh không thấy làm vậy rất chi là lãng mạn sao!";
- Với người Mĩ: "Anh đã đóng tiền bảo hiểm rồi mà!";
- Với người Ý: "Nói thật với anh, cái này đúng ra là bị cấm, nhưng...";
- Cuối cùng với người Việt Nam: "Bọn họ nhảy hết cả rồi, mình cũng nhảy luôn đi ha!".

Bụp ảnh

Hôm nay thằng em kể chuyện mẹ nó làm mẻ lạp xường bị thối vì mua phải lòng rởm... nên đứt mất hợp đồng lạp xường với nhà hàng. Mẹ nó tiếc nên cứ bần thần hết cả người.
Thế là nó lôi cái ống kính 18-70 Nikon đem bán. Và mình đã mua cái ống kính đó. Bù lại nó sẽ mua cái ống kính rẻ hơn là 18-55 Nikon để chụp.
Thế là hai anh em đều có ống kính, đều có máy ảnh để chụp. Và đều trả hết nợ.  
Và quan trọng hơn nó sẽ có một khoản tiền nho nhỏ để về biếu mẹ. Ừm, tự nhiên mình thấy nó người lớn hơn.

Cho con gái yêu

Theo lịch của bác sĩ, Mẹ phải cùng con đi khám cách đây mấy ngày rồi, nhưng mà Mẹ và Bố con tranh thủ ngày giữa tuần về Hải Phòng để làm thủ tục đăng kí kết hôn. Nên hôm nay Mẹ mới tranh thủ đi khám được. Con có thấy điều gì khác không? Mẹ đã là Mẹ của con! Mẹ cảm nhận được điều này rõ ràng hơn.
Chiều nay đi siêu âm, Mẹ thấy vui hơn, vì Mẹ sắp nhìn thấy hình ảnh của con, chuyển động trong bụng Mẹ. Cái này thì những lần đi khám trước Mẹ cũng cảm nhận được. Nhưng có lẽ lúc ấy do con còn nhỏ quá nên,... Và Mẹ vui, hân hoan với niềm vui của mình. Thấy mình may mắn. Vì có con đấy con gái yêu ạ. Rồi Mẹ phi xe xuống trường Hà Nội, trước khi vào lớp còn cố mua thêm 1 cái bánh mì và 1 nhân trần. Bác sĩ bảo Mẹ có bạch cầu trong nước tiểu. Cũng lo lắm, nhưng Giáo sư Mai bảo ko có vấn đề gì nghiêm trọng, chỉ cần uống nhiều nước là được. Bà í là bác sĩ hàng đầu trong ngành sản khoa ở Việt Nam, chuyên về vô sinh, hiếm muộn. Mẹ muốn theo dõi thai ở đó. Vì bác Hương quyết tâm…

Thi thoảng buồn tôi lại bay sang Ý để... đi bộ

Đó là một trong những 'cách' tâm sự của các ngôi sao với báo giới khi nào họ cảm thấy hơi chìm một tí.
Quả là đẳng cấp của sao. Khi nào mình buồn chỉ biết đi W.C thôi.

7 bước để rượt đuổi đám đông
Trong lịch sử nhân loại, bằng tài năng và sự cần mẫn của mình, có rất nhiều người đã nổi tiếng và trở thành thần tượng của thế hệ sau.
Ở VN hiện nay, thế hệ trẻ quả quyết rằng mình nổi tiếng hay sẽ nổi tiếng cũng không ít. Và họ có vô số cách để tự quảng bá mình. Dưới đây chỉ là một vài trong số phương thức đó, dĩ nhiên có cả sự kết hợp nhuần nhuyễn của giới truyền thông - phần lớn là truyền thông điện tử trong các vụ rùm beng như vậy.
1. Hotboy hay hotgirl: Nhanh nhất và dễ dàng nhất. Nhiều người trẻ tuổi trình bày mình như một biểu tượng nhái lại của các ngôi sao Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc..., có thể lại đẹp rực rỡ hoặc đẹp một cách ngu ngốc như một loại thiếu niên không chịu trưởng thành. Trở thành biểu tượng như vậy không khó khi quăng một bộ ảnh độc của mình lên mạng,…

Hứng

Sáng ni, sáng chủ nhật. Đáng lẽ ra phải ôm bà bầu ngủ nướng thêm chút nữa, nhưng mình đã không ngủ mà dậy tập hít thở, hít thở.
Có vẻ nhưng mũi phải của mình hoạt động nhiều hơn mũi trái. Nên phải đi khám lại tai mũi họng. Việc mũi hoạt động không đều cũng có thể dẫn tới việc mình hay ốm vậy.
Mình muốn làm việc, nhưng hình như sau một tuần ốm, sau một tuần chỉ biết nằm và ngồi thì hứng làm việc đã tụt tới đầu gối rồi. Hơn nữa, một số điều không đáng nghe đã nghe càng làm cho hứng thú với công việc giảm đi nhiều.
Lúc ốm thấy thương vợ chảy nước mắt. Cám ơn vợ.
Cuộc sống là không phải lúc nào cũng thăng bằng.
Nhưng cũng không thể lúc nào cũng mất thăng bằng.
Công việc, gia đình.
Lúc nào cũng có chỗ này chỗ kia không ổn và điều quan trọng là phải giải quyết nó chứ không phải nghĩ mãi về nó.

Tướng Trung Quốc dọa cho Việt Nam “một bài học”

Trang web của hãng Thông tấn Bình luận Trung Quốc ngày 25/6 dẫn lời Thiếu tướng Bành Quang Khiêm, Phó Tổng Thư ký Ủy ban Chính sách An ninh Quốc gia, Hội Nghiên cứu Khoa học Chính sách Trung Quốc, ngạo mạn tuyên bố rằng Trung Quốc từng dạy Việt Nam một bài học và có thể cho Việt Nam bài học lớn hơn.

Hự

Đó là khi đọc thông tin lạm phát tháng 6 năm 2011 lên tới 20%
Vài năm trước đây, lạm phát là một từ khá xa lạ với tôi.
Nhưng nhờ công ơn lãnh đạo ở Trển mà giờ đây nhà con đã phải hiểu nó.
Vì phải nghe về nó quá nhiều và hơn nữa phải đụng chạm tới nó khi mỗi lần ra ngoài ăn bữa cơm trưa. 
Mỗi suất cơm trưa - ăn dạng tròm trèm cái bụng mình năm 2008 là 10 khìn lên mỗi năm nó lên khoảng 5 khìn và tới bi giờ phải 30 khìn cho một suất cơm văn phòng. 

Nhớ ngày xưa, thơ ngây, mình nghĩ ra trường đi làm được khoảng hơn triệu là đủ tiêu pha, có thể dành tiền cưới vợ.
Giờ thì gấp 10 lần số đó cũng phải nhăn nhó.

Thôi thì cuộc sống vẫn cứ tiến lên, và giá cả tiến lên là thuận chiều phát triển của xã hội.
Tuy nhiên nó lại tiến một cách thẳng đứng làm con khó lòng đuổi kịp.

FREE

*Một người Mĩ vào tiệm hớt tóc, khi hớt xong chủ tiệm không tính tiền vì hôm nay là ngày của tuần lễ free. Sáng hôm sau khi mở cửa chủ tiệm hớt tóc nhận được 20 bông hồng mang ý nghĩa cảm ơn. Một lát sau một người Ý vào hớt tóc cũng free, thế là sáng hôm sau chủ tiệm nhận được 20 chiếc bánh pizza. Một lúc sau một thanh niên người Việt vào hớt tóc và cũng được free, sáng hôm sau khi mở cửa người chủ tiệm hớt tóc giật mình vì có 20 ông Việt Nam đang đứng chờ.

Hững hờ váy ngắn

Sự kiện giống như chiếc váy

Tổng biên tập nói với một phóng viên tập sự:
- Một bài báo hay có thể so sánh với chiếc váy mặc trên người cô gái đẹp, nó phải đủ dài để che phủ được đối tượng, tuy nhiên, cũng đủ ngắn để kích thích trí tưởng tượng của độc giả.


Tác phẩm “Độc”

Một nhà văn kiêm nhà báo đang làm việc ở một tờ báo nhận được bản thảo của một tác giả không quen biết.
- Cuối bản thảo, tác giả viết: “Tôi cam đoan là truyện ngắn này chưa đăng ở đâu cả”.
- Nhà văn đọc bản thảo xong rồi ghi tiếp vào sau dòng trên: “Tôi cũng cam đoan rằng, nó sẽ không bao giờ được đăng ở đâu cả.”

Phòng KCS

Một nhà báo đến thăm nhà máy sản xuất bao cao su nọ. Sau một hồi đi thăm xưởng, thiết bị, tìm hiểu quy trình sản xuất…
Khi đi qua một phòng có cánh cửa khép hờ, bên trong có tiếng động lạ…Nhà báo tò mò đẩy cửa bước vào thì thấy có một đôi nam nữ đang…”trần như nhộng”.
- Giám đốc nhà máy nhanh nhẩu giới thiệu: "Đây là phòng… kiểm tra chất lượng sản phẩm!”

Tại thằng đà điểu

Nông trại xôn xao vì…

BỐ

Mình đã muốn viết một điều gì đó cho ngày hôm nay. Nhưng rồi lại không thể viết nổi.  Mình chỉ có một bức ảnh để tặng BỐ.

Hôm đó, một ngày mùa đông.
Tôi xuống bãi giữa sông Hồng
Và tôi gặp
Tất cả, giống với hình ảnh mà tôi vẫn nghĩ về
Bố
Và giờ tôi cũng sắp làm bố trẻ con
Cứ mỗi khi
Có chuyện gì buồn, giận, thất vọng
Tôi lại nghĩ chỉ không lâu nữa
Tôi sẽ cùng con gái của mình dạo chơi
Và tự nhiên, mọi phiền muộn đều tan biến.
"Mày có lấy cái gì chơi ko thì trả lại cho người ta đi thằng ngu!".

Ba phi hành gia người Mĩ, Nga và Việt Nam lên tàu vũ trụ thám hiểm không gian. Lúc về bỗng dưng... è... è... è..., tắt máy.... Ba ông nhìn nhau mặt xanh như lá chuối. Anh Nga nhào vô khoang máy, hì hục 3 giờ, máy lại chạy, được 5 phút lại è... è... è..., shutdown.
Anh Mĩ mếu máo bò vào sửa, 3 giờ sau máy lại chạy, đi được 15 phút lại è... è... è..., bụp. 
Anh Việt nhà ta vừa ngồi hút thuốc lào vừa gửi 1 cái mail xuống xin ý kiến lãnh đạo. Lãnh đạo reply liền. Việt nhà ta đọc xong bèn vứt thuốc lững thững vào phòng máy. Đúng 5 phút sau máy chạy, bay về Trái đất ngon lành. 
Mĩ, Nga shock nặng: "Thằng Việt vậy mà đứng đầu thế giới về kỹ thuật công nghệ. Bây giờ muốn ăn cắp công nghệ của nó thì phải tìm cho ra nội dung cái mail lãnh đạo Việt Nam gửi xuống. Anh Mĩ đột nhập điều tra, cuối cùng cũng tìm ra. Mail viết vỏn vẹn một câu: "Mày có lấy cái gì chơi ko thì trả lại cho người ta đi thằng ngu!".

Những vật dụng không nên đặt trong phòng ngủ

Những vật dụng có vẻ vô hại như cây cảnh, điện thoại, nến... lại được các nhà khoa học cảnh báo không nên đặt trong phòng ngủ, bởi nó sẽ cản trở giấc ngủ của bạn. 1. Điện thoại di động và những thiết bị phát sóng:
Ngoài hệ lụy gây ung thư não vừa được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo, điện thoại di động còn được biết đến như một "kẻ quấy phá giấc ngủ" nếu bạn đặt nó ở cạnh giường của mình. Điều này được lý giải là do bức xạ từ sóng điện thoại hoạt động 24/24 nên trong khi bạn nằm ngủ, các bức xạ này vẫn tác động lên cơ thể.
Cụ thể, bức xạ tác động lên hệ thống thần kinh khiến bạn trở nên căng thẳng hơn nên khó lấy được trạng thái thư giãn để đi vào giấc ngủ. Vì thế bạn sẽ phải mất nhiều thời gian hơn "đầu tư" cho việc ngủ. Bên cạnh đó, tờ Independent của Anh cũng khẳng định, sóng vô tuyến gây ra mất ngủ, làm cho chất lượng giấc ngủ của bạn giảm xuống, và thậm chí gây ra cảm giác choáng đầu vào buổi sáng thức dậy.
Vì thế các nhà khoa học khuyên, mọi ng…

Đêm dài

Đôi khi muốn đạp bằng mọi thứ để yên nghỉ.
Ví dụ như bán mẹ hết máy móc đi, lo cho vợ cho con. Rồi tu chí học hành.


Thôi thì đi ngủ.


Chụp ảnh bằng điện thoại, cho lòng nó  thanh thản.

INH LỊCH

Ông Việt Nam mới học tiếng Anh vô tình đụng phải ông Tây nên nói: "I'm sorry!". Ông Tây cũng lịch sự: "I'm sorry too!". Ông Việt Nam nghe xong vội vàng: "I'm sorry three!".
Ông Tây nghe thấy lạ quá hỏi: "What are you sorry for?". Ông Việt Nam làm luôn: "I'm sorry five!". Ông Tây lo lắng hỏi ông Việt Nam: "Sorry, are you sick?". Ông Việt Nam vẫn thản nhiên: "I'm sorry seven!". Ông Tây tức lắm trợn mắt hỏi: "Sorry, do you intend to count to eight?". Ông Việt Nam kiên nhẫn: "I'm sorry nine!". Ông Tây ngọng luôn "Then... then... ". Ông Việt Nam: "I'm sorry eleven!"...

5 điều cần tránh trên Facebook

Facebook chắc chắn không phải là nơi để cất giữ bí mật

Tại Anh có một thành viên trong bồi thẩm đoàn của một phiên tòa đã liên lạc với bị cáo trên Facebook nên bị quy vào tội khinh thường pháp đình. Tòa hôm nay tuyên phạt bà Joanne Fraill tám tháng tù.
Bà Fraill, 40 tuổi, nói vì thương cảm nên bà lên Facebook tìm bị cáo của một vụ xử về ma túy, người sau đó trở thành ''bạn'' của bà trên mạng xã hội phổ biến này.
Vì chuyện này xảy ra trong lúc phiên xử vẫn đang tiến hành nên vị chánh án lúc đó quyết định giải tán bồi thẩm đoàn và vụ án liên quan đến 6 triệu bảng ma túy ở Manchester phải bị hủy bỏ.
Bị cáo Jamie Sewart, 34 tuổi, sau đó được trắng án nhưng công tố nói truy tố bà Fraill là để bảo vệ uy tín của bồi thẩm đoàn.
Đây là vụ án đầu tiên loại này ở Anh, nhưng đây không phải là lần đầu tiên người sử dụng Facebook chọn những người ''…

Cuộc chiến giữa Mỹ, Nhật, Nga và Việt Nam (không thèm chấp Khựa)

Có 4 anh chàng người Mĩ, Nhật, Nga và Việt Nam cùng du ngoạn trên một chiếc xuồng. Chẳng may xuồng có nguy cơ bị chìm. Câu chuyện tiếp theo là...
Vì muốn giữ thể diện cho quốc gia nên anh Nhật la lên: "Nhật hoàng muôn năm!" rồi nhảy xuống. Tiếp đó, anh Nga cũng la lên: "Nga hoàng muôn năm!" rồi nhảy xuống theo. Còn anh Mĩ và anh Việt Nam đứng dòm nhau một hồi. Đột nhiên, anh Việt Nam la lên: "Hồ Chí Minh muôn năm!". Anh Mĩ đang mừng trong lòng thì thấy mình... bị đạp xuống!

Nguyệt thực toàn phần dài kỷ lục

Trong khoảng từ 17h24 đến 23h (giờ GMT) ngày 15 - 6, người dân một số nước Châu Âu, Châu Phi, Trung Á và Australia đã được chiêm ngưỡng nguyệt thực toàn phần dài nhất trong vòng 11 năm qua.

Anh Ba Tàu đúng là Hổ GIẤY!

Sau sự kiện Thiên An Môn năm 1989, Trung Quốc bị một số nước phương Tây chủ yếu cấm vận về nhiều mặt. Sau một thời gian, hầu hết mọi cấm vận đã được xoá bỏ. Nay, nếu bị cấm vận lần nữa, Trung Quốc sẽ ra sao?

Nếu Trung Quốc bị phương Tây cấm vận lần nữa

Một người Trung Quốc giấu tên (bút danh: Thần Bản bố y xyj) nhưng tỏ ra khá quen thuộc với nhiều nhân vật có trách nhiệm trong những ngành sản xuất, quản lý có liên quan của Trung Quốc đã đề cập tới vấn đề nói trên. Theo ông này, nếu Trung Quốc bị cấm vận lần nữa, Trung Quốc phải gánh những hậu quả sau đây:
1. Sau ba năm, mọi máy bay hàng không dân dụng Trung Quốc sẽ phải ngừng bay vì không còn phụ tùng thay thế.
2. Sau ba năm, mọi tuyến đường sắt cao tốc phải ngừng chạy. Theo ông Hà Hoa Vũ, tổng công trình sư bộ Đường sắt Trung Quốc và ông Tạ Duy Đạt, giáo sư trường đại học Đồng Tế: “Toàn bộ bánh xe lửa chạy tốc độ cao và phần mềm hệ thống điều khiển phải nhập khẩu”.
3. Toàn bộ ngành sản xuất xe hơi du lịch Trung Quốc phải ngừng…

Đặc nhiệm Nga đối đầu Đặc công Việt

Trong một cuộc họp vệ sinh môi trường, phía Nga bảo dân Việt Nam mất vệ sinh toàn * bậy ngoài đường. Phía Việt Nam bảo: "Làm đếch gì có chuyện đấy!". Phía Nga thách: "Đêm nay bọn tao xách AK-47 đi quanh hồ Tây, thấy thằng nào * bậy là xử luôn!". Phía Việt Nam OK.

Sờ ti lấy may

Tới chùa Bái Đính (Ninh Bình) ai cũng phải trầm trồ bởi sự to lớn nơi đây. Cái gì cũng to từ cái cổng, cái mái, cái cột, cho tới cái viên gạch... Và Zios đặc biệt ấn tượng với 500 vị A la hán được chia đều 250 vị cho một hành lang dẫn từ Tam Quan lên tới Điện  Tam Thế.


Xét về độ tinh tế thì 500 vị A la hán chùa Bái Đính không thể so với 18 vị la hán tại chùa Tây Phương. Nhưng xét về số lượng và kích cỡ thì chùa Bái Đính lại nhất. Không chỉ vậy, các vị A la hán chùa Bái Đính còn 'dễ tính' hơn, khi du khách được thỏa sức sờ mó.

>

Sau đây là chùm ảnh PHAIZ ZIOS ghi lại tại chuyến thăm chùa Bái Đính lần 2Vị nào nhẹ thì bị sờ đầu gối
Nặng thì từ bàn chân, đầu gối tới tay đều dính mồ hôi

Cau mày cũng chẳng thoát