Skip to main content

Posts

Showing posts from November, 2011

Lớp ảnh Báo chí

VIỆT NAM: Họp Quốc hội và Next Top Model

Như vậy, kỳ họp thứ II Quốc hội khóa XIII đã kết thúc thành công tốt đẹp. Tốt đẹp. Tốt đẹp. Kỳ nào chẳng thế...
Tuy nhiên tôi có liên tưởng hơi loằng ngoằng giữa kỳ họp Quốc hội với chương trình Việt Nam Next Top Model trên Vê Tê Vê. 

Lại một chuyện cười của làng BÁO

Chiều ngày 24-11, Người lao động đăng tin và Bee nét lấy lại một tin với tựa rùng rợn mà ai cũng... thích đọc "Tấn công CSGT bằng... dao chọc tiết lợn". Sự thực của thông tin này ra sao?

Video> Đích thị là MAFIA

Mafia được hiểu là mối liên hệ giữa tội phạm có tổ chức và các thế lực trong hệ thông công quyền. Vậy đây có thể coi là mafia không?

Khi vợ mang bầu

Người chồng khi biết vợ có thai thì vô cùng vui mừng. Anh muốn cho tất cả mọi người biết tin này nên lấy điện thoại của vợ nhắn tin: "Tôi đã có thai" gửi đi cho tất cả mọi người trong danh bạ.

Ngồi nhầm chỗ

Tối 20-11, gameshow Cặp đôi hoàn hảo bước sang tuần thứ 6. Kết quả, cặp đôi (Phạm Văn) Mách - (Văn Mai) Hương bị loại. Câu chuyện nàng bạch tuyết và chú lùn đã kết thúc. 


Trước khi chia tay Mách lực sĩ thật thà than "không ngờ mình bị loại, mình bị khán giả phản bội... bla bla liên quan đến cả việc anh ấy bị mất chức vô định thể hình thế giới!


Nhớ lần đầu, khi anh Mách bước ra sân khấu hát bài Careless Whisper, mình thấy a Mách giống như mù tạt - cay và sốc. Mù tạt cay thật nhưng qua cũng nhanh. Giờ đã 6 tuần rồi, vị mù tạt cũng nhàm. Anh bị loại. Cũng chẳng có gì đáng nói nếu anh không đau khổ quá mức cho phép.

Khủng như ông Sổm

Đi học

Sáng nay Giám đốc gọi điện bảo "có khóa học về ảnh ở Quảng Ninh do bên Cục báo chí - Xuất bản tổ chức, em có tham gia không?" Tất nhiên là mình đồng ý rồi. Cảm ơn anh vì đã nghĩ tới em. Được học cái mình thích, mình muốn, vậy sao không đồng ý đây.
Và đây cũng là một dịp để học hỏi, củng cố thêm cho những điều mình đang xây dựng và...
Cũng để F5
Đi thôi

Phải gói ghém hành lý từ hôm nay thôi, trong hành lý ít nhất phải có 20 cái ảnh để nộp cho Ban tổ chức. Rồi việc nhà, việc cơ quan cũng phải thu vén nữa.

10 năm nhìn lại

12 sử Năng Khiếu Trần Phú - Hải Phòng
10 năm tình cũ.
Hình trước, lời sẽ có sau các bạn nhé.Bà nội

Hôm nay, mọi người trong nhà sẽ chuẩn bị lễ sang cát bà nội.

Có lẽ mỗi con người tồn tại trên thế giới này không phải bởi chính người ta tồn tại, mà người ta tồn tại bởi bằng ký ức của người khác. Nên hình ảnh bà nội trong tôi, hẳn không phải là bà nội của anh trai tôi, hay bà nội của em Phương Anh, bà nội của em Công Minh, hay của em Hà, em Thảo, em Minh, em Nhung, em Linh..

Luật chém gió

Vừa rồi, việc đại biểu quốc hội Nguyễn Minh Hồng đề nghị làm luật Nhà văn đã bị dư luận phản ứng dữ dội. Nhiều ý kiến đưa ra mổ xẻ các dự luật, cách làm luật.  Rồi có người còn nói mỗi chứ trong luật đều đáng tính bằng USD, bằng vàng chứ chẳng chơi. Nên không thể làm luật mà để đó được. Dữ dằn hơn, cư dân mạng còn xuất bản luật... đi ỉa -> Thật bá đạo, vô đối.

Vừng đi khám bệnh

Sau nhiều ngày, bố mẹ kiên nhẫn với việc chờ Vừng cứ 3, 5, rồi 7 ngày mới ị một lần. Phair Zios và Cà Chua đã quyết định đưa Vừng đi khám, khám tổng thể xem Vừng thế nào.
Mặc dù quan sát bên ngoài Vừng vẫn khỏe mạnh, quẫy đạp tốt, các giác quan đều phát triển bình thường.


Thế nên bố đã hủy 3 cuộc hẹn vào chiều nay để dành toàn tâm toàn ý đưa Vừng đi khám.

Muốn đẻ thêm vài đứa nữa

Mới có một Vừng thôi nhưng đã thấy vui rồi. Nay lòng tham nổi lên mình lại muốn sinh đôi thêm 2 đưa con gái nữa. hí hí
Đùa thôi, clip này tối qua ZIOS cùng cháu Thư toe khám phá ra trên youtueb, giờ câu lại đây để mọi người cùng thư giãn và cùng hồn nhiên như trẻ nhỏ.

Lễ kỷ niệm 55 truyền thống khoa LỊCH SỬ

Thư ngỏ của Chủ nhiệm Khoa  nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày thành lập
“Dân ta phải biết sử ta, cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam” và đường lối xây dựng nền văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc trong tiến trình hội nhập là lẽ sống, hành trang và nội lực của toàn dân mà Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng Cộng sản Việt Nam, các thế hệ cha ông ta đã sớm và luôn khẳng định. Đó cũng chính là sứ mệnh của Khoa Lịch sử-Trường Đại học Khoa học Xã hội&Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội thực hiện, được các cấp lãnh đạo, xã hội, quý cơ quan và các cá nhân quan tâm ủng hộ.
Lễ kỷ niệm 55 năm truyền thống khoa (1956-2011) sẽ được tổ chức vào ngày 20-11- 2011 (Giấy mời chính thức sẽ được kính chuyển đến quý cơ quan, tập thể và cá nhân trong thời gian tới). Nhân dịp này, cùng với giao lưu, gặp gỡ các thế hệ thày trò; bày tỏ cảm ơn với các cơ quan, sự ủng hộ của xã hội, chúng tôi mong muốn tiếp tục phát huy, mở rộng Quỹ Lê Văn Hưu của khoa vào các hoạt động :  - Trao giải thưởng hàng năm cho các sinh viên có kết quả…

Xuống tóc

Ngày 13-11-2011, tranh thủ lúc bố ngủ, mẹ Cà Chua đã cắt tóc cho Vừng. May mà bố chợt tỉnh giấc và sang ghi lại cho Vừng vài kiểu ảnh.
Có thể nói cắt tóc máu là sự kiện lớn thứ 2 của Vừng, sau rụng rốn!

11.11.2011 của VỪNG

ZIOS - Ai cũng bảo 11.11.2011 là ngày LỘC NHẤT, hức rồi còn có cả Bát Nhất, Thập Nhất, còn với ZIOS thì chỉ có VỪNG NHẤT thôi.
 Sau đây là màn trình diễn của Vừng vào đúng 11h ngày 11.11.2011.

Cưỡng bức người đẹp!

Nhã Kỳ và Vịnh Hạ Long. Cả hai đều đẹp. Và quan trọng là vẻ đẹp TỰ NHIÊN
Vịnh Hạ Long đã 2 lần được UNESSCO công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới (về giá trị thẩm mỹ và giá trị địa chất - địa mạo).

Còn Lý Nhã Kỳ * tự công nhận mình có vòng một tự nhiên đẹp.

Chữ KHỔ!

Có bầu, rồi hài nhi chẳng may qua đời. 
Người phụ nữ bối rối
Tìm cách có được đứa con
Để thỏa mãn khát vọng được làm mẹ
Đã đẩy cô ấy tới tội ác
Là cướp đi đứa con của người khác
Là đàn bà thật khổ!

Xin học tập tấm gương đạo đức của ông!

ZIOS - Lâu nay có cuộc vận động học tập tấm gương đạo đức của Cụ Hồ. Mình cũng trải qua vài ba lần viết bài thu hoạch học tập... nhưng không thành. Có thể do cái tầm của mình nó thấp quá, nên với không kịp bậc thánh nhân!

Nhưng phàm đã là người thì phải học, không học được người này thì phải học ở người khác. Đức Khổng Tử chẳng nói 'Nhân bất học bất tri lý' sao. Tìm mãi, tìm mãi cũng gặp một tấm gương gần gũi hơn (về mặt nhu cầu) để học. Đó là ông Ziona, người đứng đầu giáo phái có tên “Chana” ở làng Baktwang, bang Mizoram, Ấn Độ.

Tiếng chuông cảnh tỉnh

ZIOS - Ở bài trước, tôi có giới thiệu bài viết của cụ Ngô Phan Lưu có tựa Tiếng chuông chùa.  Vì thấy hợp với mình nên đưa về blog.
Khi đưa về rồi thì tự nhiên thấy tò mò, không hiểu sao nhà chùa lại đánh chuông vào buổi sáng và chập tối, rồi lại phải đánh đủ 108 tiếng. Lên mạng tìm hiểu, hỏi anh Gu Gờ thì anh ý chỉ đi lung tung lắm... không biết đường nào mà lần.

Tiếng chuông chùa

Nhà tôi gần chùa của sư Bản. Đó là một ngôi chùa nông thôn nghèo, quanh năm vắng lặng.
Hằng ngày, tôi chăn trâu cắt cỏ, cứ ghé tạt vào chơi...

Mệt

4.11.2011. Hôm nay là một ngày mệt. Vì cả đêm qua 2 vợ chồng không ngủ, vì Vừng thức. Vừng không khóc, Vừng chỉ nằm chơi với điều kiện có người chơi cùng. Nên hai vợ chồng thay phiên nhau chơi với Vừng.

Dạo này mẹ học mệt, bố cũng bị cái gọi là công việc nó làm cho tơi bời.
Dạo này bố tơi bời lắm. Tơi bời về tâm trí và tơi bời về sức lực. Bố không còn tìm thấy ở công việc niềm hứng khởi, bố không thấy ở cơ quan có niềm vui.
Chính vì thế bố chỉ hi vọng được về nhà, được ở nhà nhiều hơn. Nhưng về nhà rồi bố cũng phải đối mặt với nhiều thứ, như việc con không ị, việc con thức đêm... Có thể nó không quá to tát, nhưng đây là lần đầu tiên bố làm bố nên bố thấy lo lắng.
Rồi đêm con quấy, mẹ ngủ. Bố ru mãi con không ngủ, sữa con cũng không ti thì bố thấy bố hơi bị bất lực rồi. Cuối cùng bố đành lay mẹ dậy cho con cho con ti, dù biết mẹ rất mệt. Thương mẹ, thương con và bố cũng thương mình.
Thôi thì không làm việc này thì làm việc khác. Chứ bố không thể để cái gọi là công việc chia cắt thời gian củ…

Thương các nhà thơ

ZIOS - Nghe nói quốc hội kỳ này họp để bàn ra LUẬT NHÀ THƠ
Chài thơ thật! Quả là thơ thẩn và có gì đó hơi ngớ ngẩn.
Cộng tác viên của mình cho biết, lần này luật Nhà thơ còn được dịch sang tiếng  Anh để Obama tham khảo.
Đất nước tôi thật vĩ đại.

Yêu ghét làm cho mờ mắt

Trước, vua nước Vệ rất yêu Di Tử Hà. Cái phép nước Vệ, ai đi trộm xe của vua, thì phải tội chặt chân. Mẹ Di Tử Hà đau nặng. Đêm khuya có người đến gọi, Di Tử Hà vội vàng lấy xe vua ra đị Vua nghe thấy, khen rằng: "Có hiếu thật! Vì hết lòng với mẹ, mà quên cả tội chặt chân".
Lại một hôm, Di Tử Hà, theo vua đi chơi ở ngoài vườn, đang ăn qủa đào thấy ngọt còn một nửa , đưa cho Vua ăn .Vua nói :" Yêu ta thật ! Của đang ngon miệng mà biết để nhường ta".

Sinh nhật bác Hằng

1.11.2011 là sinh nhật bác Hằng tròn 30 tuổi. 
Trăng 30 đã có 2 con, một zai một nữ.

EM SỢ

Con người vốn sợ hồ ly. Một hôm, người gặp hồ ly hỏi: Hồ ly sợ gì nhất? Hồ ly trả lời hồ ly sợ hồ ly nhất!
(Liêu trai bản cực ngắn).