Skip to main content

Posts

Showing posts from December, 2011

Cuối năm ngồi tính lại sổ đời

17h ngày 31 tháng 12 năm 2011, mình ở tòa soạn  và như mọi khi  - trực. (Vừa mở bài Cuối năm ngồi tính lại sổ đời của Quang Lê nghe cho thêm sầu). Ngày trực cuối cùng của năm cũng khép lại một năm làm thư ký tòa soạn đầy sôi động và mệt mỏi.
Biết bao nhiêu chuyện đã tới, rồi cũng đã qua. Như câu của ai đó vẫn thường nói  "Thôi thì nước có chảy có trong". Nay thử điểm lại năm qua có gì...
1. GIẾT: Nhà báo Hoàng Hùng (báo Người lao động) bị sát hại; Vụ án thảm sát 3 người cướp vàng tại Bắc Giang mà thủ phạm là Lê Văn Luyện, xuất hiện nhiều xác chết không đầu
2. CHẾT:  Osama Bin Laden bị đặc nhiệm SEAL 6 của Mẽo tiêu diệt - chết lãng nhác, Kim Jong IL về với cụ Lê cụ Mác và có thể có cả cụ Hồ; Steve Job qua đời.
3. CHÁY: cháy nổ xe máy xe ô tô, cao ốc, nhà dân, nổ bình ga dẫn theo nhiều cái chết thương tâm.
4. BẦU: Đại hội Đảng + Bầu cử Quốc hội, ra mắt Chính phủ mới là một cụm.
6. BÁN: rất nhiều vụ mua đi bán lại các công ty con công ty to trên thế giới, và kể cả ở Việt Nam. 
7.SÓNG …

Con tàu Nữ hoàng và nước mắt người vợ thủy thủ

Chiều 30-12, chị Lại Thị Thoa đang nằm cấp cứu thì đột nhiên nhận tin anh Hùng, chồng chị được cứu sống. “Tôi òa khóc! Tôi không tin vào tai mình nữa!”, chị Thoa nghẹn ngào. Vợ thuyền viên Đậu Ngọc Hùng giây phút nghe điện thoại chồng chị báo tin anh được cứu sống. Năm ngày qua, chị Lại Thị Thoa luôn sống trong tâm trạng lo lắng, bất an. “Ngày 25-12 tôi được báo tin tàu Vinalines Queen bị chìm mang theo 23 thủ thủy, trong đó có chồng tôi. Đau thắt ruột thắt gan!”, chị Thoa kể.
Gần một tuần lễ chị Thoa nằm liệt ở Trạm y tế xã Sơn Hải (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) và thường xuyên có y sỹ trực cấp cứu cho chị. Một nhân viên y tế cho biết những ngày qua, tình trạng sức khỏe của chị Lại Thị Thoa diễn biến rất xấu, bệnh nhân liên tục bị ngất và mê sảng gọi tên chồng.

Ai đứng đằng sau, bên phải, bên trái Kim Jong Un?

Từ khi ông Kim Jong IJ qua đời, ai cũng chắc mẩm cậu ấm Kim Jong Un sẽ 'kế vị', và quả thật như thế. Nhưng tôi vẫn băn khoăn về cậu Un lắm, chẳng là tôi cũng chạc tuổi cậu. Trong khi tôi chỉ lo lắng về cơm ăn áo mặc của mình, của vợ con mình, rồi tìm cách thỏa mãn các sở thích thú vui của riêng mình thì Un lại vất vả lo cho cả một đất nước. Tôi thương Un vô ngần. Và luôn tự hỏi trước khi ra đi, thể nào ông JI cũng sắp đặt một bộ sậu cho cậu Un. Nay thì ông Un có vây cánh đủ mạnh rồi. Chi lo cánh hẩu của ông lại đâm ông thôi.

Ông Kim Jong IJ

Ký ức mong manh

Ngày xưa mình đã từng chụp ảnh như thế đó... Bây giờ tà tâm nhiều đâu còn chụp được như xưa.

Vừng trong ngày Thành lập Quân đội ND Việt Nam

Trên bàn cờ người

Một bạn đọc bình luận về vụ sa thải ông HLV Gớt (Goezt) như sau:


Ông Hỷ được ví như Tướng, Ông Tuấn ví như Sỹ và Lân Trung luôn luôn là con Tượng với những phát biểu lố bịch, những lời biện hộ phi lí và coi thường người hâm mộ của mình.
Đến khi đối phương chuẩn bị ăn đc Sỹ (Ông Tuấn) thì lập tức Tướng Hỷ, Tượng Trung và bộ sậu còn lại quyết định dí tốt. Chọn tốt nào đây để dí trong nhiều tốt? Ah,dễ nhất và gây được ảnh hưởng lớn nhất là con tốt nước ngoài, tốt này không "cùng hội cùng thuyền" với anh em mình nên dí cũng chả sao
Và roài 100% đội quân biểu quyết "thí" Goezt, dâng lên để làm dịu người hâm mộ dịp Noel.
Thật là hết nói và cảm thấy xấu hổ vô cùng, 1 đội quân bé nhỏ với cực kỳ nhiều bê bối, nhiều cách ứng xử coi thường người hâm mộ như thế này mà bộ TTVH & DL vẫn chưa vào cuộc, chưa mổ xẻ, chưa có những quyết định táo bạo để làm cho người hâm mộ cả nước được thỏa mãn.VFF, bóng đen của nền thể thao Việt Nam


Chu Anh  Tú

Dạo này nhiều tin cờ quạt qu…

Cận cảnh tình Hữu nghị Việt Trung

Nhưng hình ảnh 'ấn tượng' này thực sự khó hiểu, quá khó hiểu. Và nó lại khó hiểu tới mức được lặp đi lặp lại tới nhiều lần.

Xem thêm
Cận cảnh một nghĩa trang Liệt sĩ Trung Quốc tại Việt Nam


Sợ nhất là úp úp mở mở

Nhiều khi cứ để nguyên lại đỡ gợi, che vào lại...


9 năm ăn xin tìm cách giải oan cho con

Nghi con trai bị chết oan, bà lão 69 tuổi từ Đồng Nai bán cả ruộng vườn đi thưa kiện ... Sợ ở xa gửi đơn không tới, cụ lặn lội ra Hà Nội để kiện cho tiện! Ròng rã 9 năm trôi qua đơn vẫn đi mà không có thư lại, nay cụ đã 77 tuổi, vẫn  lấy vỉa hè bưu điện làm nhà, chịu đủ cực cùng đi xin dành tiền đi kiện giải oan cho con.

Em đi xem rockshow

Mẹ con Vừng xinh tưng bừng

Giọt nước mắt cho ai?

Trong suy nghĩ của nhiều người ngoài ngành, qua phản ánh của phim ảnh, nghề báo đẹp như được một phủ lớp hào quang.
 Nhà báo được tiếp xúc với số lượng người cực lớn, trong đó có nhiều quan chức cao cấp, văn nghệ sĩ nổi tiếng. Nhà báo có thể “dồn” một ông cốp tới lúc phải đắng họng, có thể vạch trần những âm mưu xấu xa, có thể bá vai bá cổ một nhà văn chụp ảnh, hay ôm hoa đứng bên các nghệ sĩ. Nhà báo có xu hướng là người quảng giao, rất hiểu biết, nói chuyện hay ho, trên thông thiên văn dưới tường địa lý, giữa biết đủ ngóc ngách của xã hội. Nhà báo có xu hướng thông minh, hài hước, dũng cảm, biết chụp ảnh. Nghề báo là nghề đầy vinh quang và có cả sự phiêu lưu mạo hiểm…
 Đó là suy nghĩ của nhiều người ngoài ngành về nghề báo và nhà báo. Tất nhiên, không phải 100% ý kiến đánh giá đều như vậy. Ở thái cực kia, người ta lại nghĩ nhà báo Việt Nam là cái lũ đầu rỗng, nỏ mồm chém gió và nói phét, đã thế lại đểu, chỉ giỏi vặt tiền doanh nghiệp, nói tục chửi bậy kinh khiếp mà viết lá…

Khi bố già ra tay

Cô gái đi học trên Hà Nội, nửa đêm nhận được tin nhắn: "Chào em, mình làm quen được không? Em có người yêu chưa?"

Em ngu thì em chịu

Hôm nọ, mình có việc về Ninh Bình nên phải tới bến xe Giáp Bát- bến xe phía Nam Hà Nội. Mình không say xe ô tô, nhưng hễ sáng sớm không ăn gì mà lên xe là người sẽ hơi ngất ngư. Vì vậy, sau khi gửi xe máy, mình tìm cái gì ấm nóng bỏ vô bụng. Tất nhiên Phở là lựa chọn đầu tiên.

Ngó lơ một lúc, thấy quán phở đông đông ở góc đường mình ung dung bước vào. (Bố vẫn dạy, đi ăn thì chọn quán nào đông, tất quán đó ngon). 

Bà nội lên thăm Toe, Khiêm, Vừng

Video giải trí tuần 3: Hipop nude

Tuần này, tiếp tục mời các bác thư giãn với màn HIP HOP NUDE..


Chỉ cần đừng thờ ơ với nỗi đau của người khác

Nghe tin Tòa giám đốc thẩm bác kháng nghị của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, tuyên y án phúc thẩm đối với ba chàng trai làng Yên Nghĩa - Hà Đông, tôi thực sự thấy buồn, nhưng không bất ngờ.

Công Khiêm tròn 1 tuổi

Chúc cháu trai tuổi mới hay ăn chóng lớn.


Hôm nay cháu trai tròn 1 tuổi. Nhưng mãi 8h30 chú mới về tới nhà. Sau đó cả nhà tổ chức SN cho cháu.
Chú đưa tạm hình lên cho ông bà nội xem đã nhé. Mai chú sẽ chú thích cẩn thận.

Chỉ có đàn ông mới đem lại hạnh phúc cho nhau!

Xem clip này, quả thực mình mới hiểu. Và hiểu hơn về úp thìa.

Lại chiêu trò mới của người TÀU?

Sáng nay Tiền Phong đưa tin người dân Lục Ngạn, Bắc  Giang đang gom lá vải thiều để xuất khẩu sang TRung Quốc.!
Hiện nay, bất kỳ một hành động nào của người phương Bắc đều bị đặt câu hỏi lớn? Mục đích của hành động hiện tại là gì? Sau khi chúng ta đã có rất nhiều bài học về móng trâu, móng bò, ốc bươu vàng, lá tre, đỉa,

Tình yêu từ... cái cúc áo

Vợ và con gái về nhà ngoại 1 tuần để chuẩn bị đám cưới bác Hường. 
Vắng... 
Chẳng tiếng con khóc, chẳng tiếng vợ sai lấy đồ này đồ nọ thay cho con, chẳng mùi thơm của sữa toát ra từ làn da con gái bé bỏng.

Cô dâu của người ta đó

Sau khi hoàn thành khóa học, mình tức tốc về Hải Phòng, để ăn cơm nhà một bữa, ngủ với bố một đêm, nói chuyện với bà ngoại và chụp ảnh đám cưới em Ngọc Quyên.
Cô dâu Quyên vốn là chỗ họ hàng với mình (họ hàng kiểu gì thì mình cũng không rõ lắm), nhưng mình với anh trai cô dâu  - Tùng vốn là anh em đồng niên, đồng môn, lại cưới vợ cùng tên (Huyền. Cậu anh trách nhiệm đã dặn dò mình từ trước là "Bác nhớ về chụp cho em vụ này". Tất nhiên là phải đồng ý cả 2 tay.Ảnh lẻ tại lớp học Ảnh báo chí

Này thì Vịnh Hạ Long