Người mang bướu 90kg đã tập đi

Chiều 28-1 (mồng 6 tết), phóng viên đã trở lại Bệnh viện FV TP.HCM chúc mừng năm mới "người mang bướu khổng lồ" và chứng kiến những bước đi hạnh phúc của anh.
Anh Nguyễn Duy Hải nở nụ cười rạng rỡ tại Bệnh viện FV TP.HCM chiều 28-1 - Ảnh: Quỳnh Trung

Bệnh viện vắng lặng nhưng những nỗ lực của anh Nguyễn Duy Hải và mẹ, các điều dưỡng, kỹ thuật viên vẫn đều đặn diễn ra trong những ngày mọi người đều nghỉ và vui vầy ăn tết.  


Vừa nhìn thấy chúng tôi, anh Hải cười rạng rỡ và chúc tết ngay vì anh cho biết những ngày tết rất ít người đến thăm. Anh chỉ lủi thủi trong bệnh viện với mẹ, từ mồng hai tết thì có thêm anh Nguyễn Duy Sang, em ruột anh Hải, lên thăm. 
Anh Hải đang tập đi

"Tôi cảm thấy hạnh phúc nhất là khi tỉnh dậy sau ca phẫu thuật, tìm mãi cục bướu mà không thấy đâu" - anh Nguyễn Duy Hải tâm sự.


Anh Hải cho biết mỗi buổi sáng các cô hộ lý, điều dưỡng đều định kỳ tới tắm rửa và thay băng cho anh.
Anh tập vật lý trị liệu để hồi phục các chức năng cơ thể hai buổi một ngày với sự trợ giúp của một kỹ thuật viên của Bệnh viện FV.

Anh nói tết năm nay dù nhớ nhà nhưng vui hơn mọi năm vì bây giờ anh cảm thấy cơ thể nhẹ nhõm như muốn bay lên sau hơn 10 năm bị hành hạ bởi khối u quái ác. 
Anh Hải xem tivi

“Tôi cảm thấy hạnh phúc nhất là khi tỉnh dậy sau ca phẫu thuật, tìm mãi cục bướu mà không thấy đâu” - anh hài hước nói.Theo Quỳnh Trung/ Tuổi Trẻ


Anh Hải lướt web trước khi phẫu thuật