Skip to main content

Người mang bướu 90kg đã tập đi

Chiều 28-1 (mồng 6 tết), phóng viên đã trở lại Bệnh viện FV TP.HCM chúc mừng năm mới "người mang bướu khổng lồ" và chứng kiến những bước đi hạnh phúc của anh.
Anh Nguyễn Duy Hải nở nụ cười rạng rỡ tại Bệnh viện FV TP.HCM chiều 28-1 - Ảnh: Quỳnh Trung

Bệnh viện vắng lặng nhưng những nỗ lực của anh Nguyễn Duy Hải và mẹ, các điều dưỡng, kỹ thuật viên vẫn đều đặn diễn ra trong những ngày mọi người đều nghỉ và vui vầy ăn tết.  


Vừa nhìn thấy chúng tôi, anh Hải cười rạng rỡ và chúc tết ngay vì anh cho biết những ngày tết rất ít người đến thăm. Anh chỉ lủi thủi trong bệnh viện với mẹ, từ mồng hai tết thì có thêm anh Nguyễn Duy Sang, em ruột anh Hải, lên thăm. 
Anh Hải đang tập đi

"Tôi cảm thấy hạnh phúc nhất là khi tỉnh dậy sau ca phẫu thuật, tìm mãi cục bướu mà không thấy đâu" - anh Nguyễn Duy Hải tâm sự.


Anh Hải cho biết mỗi buổi sáng các cô hộ lý, điều dưỡng đều định kỳ tới tắm rửa và thay băng cho anh.
Anh tập vật lý trị liệu để hồi phục các chức năng cơ thể hai buổi một ngày với sự trợ giúp của một kỹ thuật viên của Bệnh viện FV.

Anh nói tết năm nay dù nhớ nhà nhưng vui hơn mọi năm vì bây giờ anh cảm thấy cơ thể nhẹ nhõm như muốn bay lên sau hơn 10 năm bị hành hạ bởi khối u quái ác. 
Anh Hải xem tivi

“Tôi cảm thấy hạnh phúc nhất là khi tỉnh dậy sau ca phẫu thuật, tìm mãi cục bướu mà không thấy đâu” - anh hài hước nói.Theo Quỳnh Trung/ Tuổi Trẻ


Anh Hải lướt web trước khi phẫu thuật

Popular posts from this blog

18+ Vì sao lại gọi CON chim và CÁI lờ?

Các mẹ ạ! Lần này tôi nói đến một vấn đề thật đơn giản nhưng tôi cam đoan 90% các mẹ không biết. (Xin nói trước luôn là chuyện này có yếu tố tế nhị mang tính dâm dê, đề nghị những bạn nào đi học có điểm phẩy Giáo Dục Công Dân trên 8 đừng vào... Tuy nhiên cũng nói luôn đây là chuyện nghiêm túc về ngôn ngữ - và là ngôn ngữ Dân Gian dân tộc - hoàn toàn ko bậy, mong các bạn đừng vội phán xét) Thế này nhé! Ngôn ngữ Việt Nam rất chi là phức tạp - và các mẹ nên tự hào là chúng ta đang nói một trong những ngôn ngữ phức tạp nhất Hành tinh. Tôi biết được bởi vì tôi có thằng bạn người nước ngoài sống ở Hà Nội, nó đang học tiếng Việt để cưa gái. Nó nói tiếng Việt 3 năm nên tương đối thõi rồi, nhưng vẫn luôn bất ngờ về ngôn ngữ Việt. Một hôm nó hỏi tôi: - Này mày , tại sao cái bộ phận sinh dục của con trai lại gọi là "CON" "con Chim" "con cặ.." Mà cái của con gái lại gọi là "CÁI bướm..." "Cái L..." Thế chia từ dựa trên nguyên tắc gì? Tôi trả lời: - Dân tộ…

Cái chết của Đại tướng trước thềm Đại hội Đảng

Trước Đại hội VI, theo ông Hoàng Tùng: “Lê Đức Thọ không thèm quan tâm đến báo cáo chính trị mà tập trung những nỗ lực cuối cùng để cấy nhân sự vào nhiệm kỳ kế tiếp”. Có thể nói, chưa bao giờ bản lĩnh Lê Đức Thọ thể hiện kiên nhẫn và sắt đá như giai đoạn này - giai đoạn mà uy tín của ông xuống đến mức những người thân tín nhất của ông lần lượt bị “phế truất” thông qua lá phiếu bầu từ các đại hội địa phương và ngành, đặc biệt là từ quân đội.

Vị trí của Đại tướng Ngô Xuân Lịch

Ngô Xuân Lịch (sinh năm 1954) là một tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam chức vụ Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, hàm Đại tướng.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam là một chức vụ cao cấp trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, đứng đầu Tổng cục Chính trị, có chức trách trực tiếp quản lý điều hành mọi hoạt động của Tổng cục, chỉ đạo cơ quan chính trị cấp dưới, đảm nhiệm công tác Đảng, công tác chính trị trong toàn quân.

Đảm nhận chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam thường là một sĩ quan cao cấp mang hàm cao nhất là Đại tướng theo Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi năm 2014, do Bộ Chính trị chỉ định, dưới quyền lãnh đạo của Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Ban Bí thư, Đảng ủy Quân sự Trung ương và dưới quyền hành chính của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trên thực tế, trong tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam, chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chí…