Skip to main content

Tết ý à


Chợ hoa Hàng Lược
Mình chợt nhớ tới Tết vì vừa được nhận tiền Tết của báo. Đây là năm thứ 3 nhận tiền Tết của báo. Không nhiều cũng không ít và càng không thể so sánh... Được cái mỗi năm nó tăng lên một tẹo theo thâm niên.

Tết bây giờ không hồn nhiên như trước nữa. Trước Tết chỉ lo về quê, lo gặp gỡ bạn bè và người thân. Giờ Tết phải lo có cái gì đó, không ít thì nhiều cho gia đình nhỏ của mình, cho gia đình lớn và cho mọi người. 
Nhưng hơn cả, Tết là lúc để ngẫm nghĩ và hi vọng. Hi vọng của năm mới. Bây giờ cuộc sống hối hả, mọi thứ đều cũ rất nhanh. Nên gặp nhau mọi người đều hỏi "Có gì mới không?". Biết nói thế nào là mới. 

Năm vừa rồi thì có quá nhiều cái mới rồi, có vợ mới, con mới và cả máy ảnh mới. Còn mong ước gì hơn! Khi những gì mình có đều là mơ ước của nhiều người - bạn bè hay bảo mình thế. Ừ thì mình hạnh phúc - khi mình tự biết thế là đủ. Các cụ chẳng bảo 'Tri túc tâm thường lạc' sao?

Nhưng phàm đã là người thì ít khi thỏa mãn những gì mình có. Nên năm mới vẫn mong mỏi vài điều...
Mong năm mới sẽ bước đi trên con đường mình đã chọn. Để khi nhìn lại không nuối tiếc khi mình bỏ lỡ điều mình đam mê, bỏ lỡ chút khả năng mình có... Mình muốn giới thiệu những câu chuyện cuộc sống bằng những bức ảnh mà mình chụp.


Góp vài bức ảnh xuân cũ, để chờ xuân mới


Hàng Lược, Hà Nội. Xuân Tân Mão - 2011.
Tết của mẹ. (Cái này bị out, nhưng mình thích. Tiếc là out...)

Người Hà Nội thường mua rau mùi để tắm vào đêm 30, gọi là tắm tất niên

Hà Nội chơi cành đào hơn chơi cây

Chơi hoa Thủy tiên là một thú vui của người Hà Nội


Người sành chơi phải chọn được thủy tiên nở đúng đêm giao thừa

Nhà chùa cũng bận rộn khi Tết đến
Đầu năm, người ta cũng lên chùa để cầu tài lộc

Vui nhất khi Tết đến là trẻ con


Việt Nam cấm pháo từ năm  1995 nên giờ mọi người chủ yếu treo pháo hàng mã (được nhập từ Trung Quốc về)


Nhiều câu đối cầu tài cầu lộc cũng được mọi người chọn mua về treo cho thêm không khí Tết

Bắt gặp một vụ lộn xộn trên chợ hoa Tết

Tết năm nào cũng gần với 3-2 ngày thành lập Đảng nên bao giờ cũng có khẩu hiệu mặc định này!

Bonus: Hoa hồng nhà bà nội

Popular posts from this blog

18+ Vì sao lại gọi CON chim và CÁI lờ?

Các mẹ ạ! Lần này tôi nói đến một vấn đề thật đơn giản nhưng tôi cam đoan 90% các mẹ không biết. (Xin nói trước luôn là chuyện này có yếu tố tế nhị mang tính dâm dê, đề nghị những bạn nào đi học có điểm phẩy Giáo Dục Công Dân trên 8 đừng vào... Tuy nhiên cũng nói luôn đây là chuyện nghiêm túc về ngôn ngữ - và là ngôn ngữ Dân Gian dân tộc - hoàn toàn ko bậy, mong các bạn đừng vội phán xét) Thế này nhé! Ngôn ngữ Việt Nam rất chi là phức tạp - và các mẹ nên tự hào là chúng ta đang nói một trong những ngôn ngữ phức tạp nhất Hành tinh. Tôi biết được bởi vì tôi có thằng bạn người nước ngoài sống ở Hà Nội, nó đang học tiếng Việt để cưa gái. Nó nói tiếng Việt 3 năm nên tương đối thõi rồi, nhưng vẫn luôn bất ngờ về ngôn ngữ Việt. Một hôm nó hỏi tôi: - Này mày , tại sao cái bộ phận sinh dục của con trai lại gọi là "CON" "con Chim" "con cặ.." Mà cái của con gái lại gọi là "CÁI bướm..." "Cái L..." Thế chia từ dựa trên nguyên tắc gì? Tôi trả lời: - Dân tộ…

Cái chết của Đại tướng trước thềm Đại hội Đảng

Trước Đại hội VI, theo ông Hoàng Tùng: “Lê Đức Thọ không thèm quan tâm đến báo cáo chính trị mà tập trung những nỗ lực cuối cùng để cấy nhân sự vào nhiệm kỳ kế tiếp”. Có thể nói, chưa bao giờ bản lĩnh Lê Đức Thọ thể hiện kiên nhẫn và sắt đá như giai đoạn này - giai đoạn mà uy tín của ông xuống đến mức những người thân tín nhất của ông lần lượt bị “phế truất” thông qua lá phiếu bầu từ các đại hội địa phương và ngành, đặc biệt là từ quân đội.

Vị trí của Đại tướng Ngô Xuân Lịch

Ngô Xuân Lịch (sinh năm 1954) là một tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam chức vụ Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, hàm Đại tướng.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam là một chức vụ cao cấp trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, đứng đầu Tổng cục Chính trị, có chức trách trực tiếp quản lý điều hành mọi hoạt động của Tổng cục, chỉ đạo cơ quan chính trị cấp dưới, đảm nhiệm công tác Đảng, công tác chính trị trong toàn quân.

Đảm nhận chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam thường là một sĩ quan cao cấp mang hàm cao nhất là Đại tướng theo Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi năm 2014, do Bộ Chính trị chỉ định, dưới quyền lãnh đạo của Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Ban Bí thư, Đảng ủy Quân sự Trung ương và dưới quyền hành chính của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trên thực tế, trong tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam, chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chí…