Skip to main content

Ăn Tết

Cà Chua và Vừng bên ông bà nội đêm giao thừa
Vậy là một mùa xuân nữa lại đến. Mình đã bước sang tuổi 29. 29 năm được ăn Tết cùng gia đình là 29 năm hạnh phúc.


Hạnh phúc hơn khi năm nay cả nhà đón tết cùng nhau. Nhà mình từ 4 người đã trở thành 8 người. Một gia đình đã trở thành ba gia đình.
Mình thấy mình giàu có và vui vẻ. 


Ngẫm ra trong Ngũ Phúc là Giàu ( 富) ,An Lành ( 安寧)  , Thọ ( 壽), Có Đức Tốt ( 攸好德), Vui hết tuổi trời (考終命), thì nhà mình cũng giữ được chữ An Lành.


Bàn thờ gia đình đêm giao thừa./ Năm mới cũng chỉ xin các cụ tổ tiên hai chữ AN LÀNHĂn Tết, ngoài việc cố gắng ăn nhiều bánh chưng, giò chả, rượu ngon, mình còn cố gắng ăn cho đẫy sự êm ả, ấm cúng của gia đình. Để ra Tết lại có thể hối hả

Vừng chụp ảnh cùng bố và ông bà nội
Gia đình bác Khuê và ông bà nội
Ông bà nội của Thư, Khiêm và Vừng
Ông bà bảo ông bà đã già. Không già sao được khi đã là ông bà của ba đứa cháu lận.
Vừng và bố.
Bích Ngọc và chú Khuê
Nhà mình chưa bao giờ đông vui như thế
Năm nay nhà bác Nghĩa xông đất. Chị Bích Ngọc sinh cùng năm mèo với Vừng, nhưng lớn hơn Vừng rất nhiều.
Chị cả Thư đang biểu diễn

Popular posts from this blog

18+ Vì sao lại gọi CON chim và CÁI lờ?

Các mẹ ạ! Lần này tôi nói đến một vấn đề thật đơn giản nhưng tôi cam đoan 90% các mẹ không biết. (Xin nói trước luôn là chuyện này có yếu tố tế nhị mang tính dâm dê, đề nghị những bạn nào đi học có điểm phẩy Giáo Dục Công Dân trên 8 đừng vào... Tuy nhiên cũng nói luôn đây là chuyện nghiêm túc về ngôn ngữ - và là ngôn ngữ Dân Gian dân tộc - hoàn toàn ko bậy, mong các bạn đừng vội phán xét) Thế này nhé! Ngôn ngữ Việt Nam rất chi là phức tạp - và các mẹ nên tự hào là chúng ta đang nói một trong những ngôn ngữ phức tạp nhất Hành tinh. Tôi biết được bởi vì tôi có thằng bạn người nước ngoài sống ở Hà Nội, nó đang học tiếng Việt để cưa gái. Nó nói tiếng Việt 3 năm nên tương đối thõi rồi, nhưng vẫn luôn bất ngờ về ngôn ngữ Việt. Một hôm nó hỏi tôi: - Này mày , tại sao cái bộ phận sinh dục của con trai lại gọi là "CON" "con Chim" "con cặ.." Mà cái của con gái lại gọi là "CÁI bướm..." "Cái L..." Thế chia từ dựa trên nguyên tắc gì? Tôi trả lời: - Dân tộ…

Cái chết của Đại tướng trước thềm Đại hội Đảng

Trước Đại hội VI, theo ông Hoàng Tùng: “Lê Đức Thọ không thèm quan tâm đến báo cáo chính trị mà tập trung những nỗ lực cuối cùng để cấy nhân sự vào nhiệm kỳ kế tiếp”. Có thể nói, chưa bao giờ bản lĩnh Lê Đức Thọ thể hiện kiên nhẫn và sắt đá như giai đoạn này - giai đoạn mà uy tín của ông xuống đến mức những người thân tín nhất của ông lần lượt bị “phế truất” thông qua lá phiếu bầu từ các đại hội địa phương và ngành, đặc biệt là từ quân đội.

Vị trí của Đại tướng Ngô Xuân Lịch

Ngô Xuân Lịch (sinh năm 1954) là một tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam chức vụ Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, hàm Đại tướng.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam là một chức vụ cao cấp trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, đứng đầu Tổng cục Chính trị, có chức trách trực tiếp quản lý điều hành mọi hoạt động của Tổng cục, chỉ đạo cơ quan chính trị cấp dưới, đảm nhiệm công tác Đảng, công tác chính trị trong toàn quân.

Đảm nhận chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam thường là một sĩ quan cao cấp mang hàm cao nhất là Đại tướng theo Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi năm 2014, do Bộ Chính trị chỉ định, dưới quyền lãnh đạo của Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Ban Bí thư, Đảng ủy Quân sự Trung ương và dưới quyền hành chính của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trên thực tế, trong tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam, chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chí…