Đầm nhà ông Vươn thành di tích được xếp hạng?

Hôm nay Chủ nhật rảnh rỗi lang thang internet, bất ngờ gặp tour du lịch do Công ty Du lịch Á châu tổ chức:
Tượng đài tại di tích Đồng Nọc Nạng.
Ảnh Diễn đàn sinh viên Bạc Liêu

Thăm di tích Đồng Nọc Nạng

Di tích Đồng Nọc Nạng là di tích được Bộ Văn hóa – Thông tin công nhận là di tích lịch sử – văn hóa, di tích này nằm ở ấp 4, xã Phong Thạnh, huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu ngày nay. Di tích này là nơi diễn ra cuộc đấu tranh anh dũng của nông dân để bảo vệ ruộng đất của mình trước sự cướp bóc của bọn địa chủ cường hào dựa vào thế lực của bọn thực dân Pháp. Đã trãi qua hơn bảy mươi năm, cánh đồng Nọc Nạng vẫn còn đọng lại khúc ca bi tráng ngày nào, sự kiện ấy đã đi vào thơ ca hò vè và nhiều tác phẩm văn học nghệ thuật với hình tượng người nông dân Bạc Liêu chất phác thật thà mà đầy nghĩa khí.

Tìm kiếm thêm có thể thấy tại trang web của Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Bạc Liêu đưa:
Ảnh: Sở Văn hóa Du lịch Bạc Liêu

Lễ hội “Đồng Nọc Nạng” diễn ra từ ngày 15 - 17/2 âm lịch tại khu di tích Lịch sử Nọc Nạng tại thị trấn Giá Rai, huyện Giá Rai. Lễ hội để tri ân các bậc tiền nhân đã đứng lên đấu tranh chống lại bọn cường hào cướp đất của nông dân trước khi có Đảng. 


Nhớ có hồi nhiều người liên tưởng vụ Đoàn Văn Vươn với vụ Đồng Nọc Nạng. Rồi mai đây con cháu có công nhận Đầm Đoàn Văn Vươn (Cống Rộc, Vinh Quang, Tiên Lãng, Hải Phỏng) là di tích cách mạng không hỉ?
HÔM NAY NGÀY THƠ VIỆT NAM NÊN EM CŨNG MƠ MỘNG TÍ.