Skip to main content

CLB Bạch Đằng phủ nhận thông tin ông Thành nói ngược Thủ tướng

Bí thư Thành ủy Hải Phòng Nguyễn Văn Thành
nói chuyện tại CLB Bạch Đằng sáng 17-2.
Thông tin trên Tiền Phong Online cho hay Hội đồng CLB Bạch Đằng khẳng định những thông báo của đồng chí Bí thư Thành ủy không có gì trái với kết luận của Thủ tướng Chính phủ và kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy

Lãnh đạo CLB Bạch Đằng:
Bí thư Thành ủy Hải Phòng không nói trái kết luận của Thủ tướng

TPO –Ngày 20-2, nhiều báo đưa tin ba đảng viên lão thành ở Hải Phòng cho biết đã gửi thư lên lãnh đạo cấp cao đề nghị xem xét việc Bí thư Thành ủy Hải Phòng thông tin trái kết luận của Thủ tướng về vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng. Ngay trong ngày 20-2, Hội đồng CLB Bạch Đằng đã có công văn gửi một số cơ quan lãnh đạo đó không phải là ý kiến của số đông hội viên CLB Hải Phòng.
Tường văn công văn như sau:
Câu lạc bộ Bạch Đằng thành phố Hải Phòng gồm trên 1.800 hội viên là những cán bộ trung, cao cấp của Đảng, Nhà nước, các đoàn thể nhân dân và lực lượng vũ trang đã nghỉ hưu cư trú trên địa bàn thành phố. Nội dung hoạt động chủ yếu là: Thông tin thời sự chính trị, các hoạt động văn hóa thể thao, tham quan du lịch, thăm hỏi động viên nhau… giúp hội viên sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc.
Hàng tháng Câu lạc bộ có mời các đồng chí lãnh đạo thành phố, lãnh đạo một số ban ngành Trung ương đến nói chuyện thời sự về tình hình địa phương, tình hình trong nước và quốc tế.
Ngày 17-2-2012 Hội đồng Câu lạc bộ có mời đồng chí Nguyễn Văn Thành Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đến thông tin về vụ cưỡng chế thu hồi đất tại xã Vinh Quang huyện Tiên Lãng và kế hoạch của Chính phủ về việc này và đồng chí vũ Khoan nguyên Bí t hư Trung ương Đảng, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ nói về tình hình kinh tế của Việt Nam và thế giới năm 2011; Triển vọng của năm 2012 và các năm tới.
Đồng chí Bí thư Thành ủy thông tin nhanh thời gian khoảng 30 phút, trước khi đồng chí Bí thư sang nói chuyện, Văn phòng Thành ủy đã gửi sang cho Câu lạc bộ 100 bộ tài liệu để chuyển cho các tổ trưởng tổ hội viên, tài liệu gồm:
Kết luận số 02-KT/TƯ ngày 7-2-2012 của Ban Thường vụ Thành ủy về việc cưỡng chế thu hồi đất đai tại xã Vinh Quang huyện Tiên Lãng.
Kết luận số 02-KT/TƯ ngày 12-2-2012 của Ban Thường vụ Thành ủy về việc triển khai kết luận của Thủ tướng Chính phủ về việc cưỡng chế thu hồi đất ở xã Vinh Quang huyện Tiên Lãng tại thông báo số 43/TB-VPCP.
Đồng chí Bí thư Thành ủy đã thông báo tóm tắt diễn biến của vụ việc đã xảy ra, phân tích những nguyên nhân khách quan và chủ quan làm nẩy sinh vụ việc, nêu rõ những khuyết điểm, thiếu sót của lãnh đạo huyện Tiên Lãng và cá nhân ông Đoàn Văn Vươn (nội dung như thông báo kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy đã gửi cho các tổ trưởng) đồng thời đồng chí Bí thư cũng thông báo kế hoạch của Ban Thường vụ Thành ủy về triển khai kết luận của Thủ tướng Chính phủ và các biện pháp lãnh đạo chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy trong thời gian tới để sớm ổn định tình hình ở huyện Tiên Lãng.
Qua thông báo của đồng chí Bí thư Thành ủy, hội viên Câu lạc bộ Bạch Đằng rất hoan nghênh và nhất trí cao với kết luận cảu đồng chí Thủ tướng Chính phủ, đồng tình với những chủ trương giải pháp của Ban Thường vụ Thành ủy nhằm thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ.
Hội đồng Câu lạc bộ Bạch Đằng khẳng định những thông báo của đồng chí Bí thư Thành ủy không có gì trái với kết luận của Thủ tướng Chính phủ và kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy. Cuối phần nói chuyện của đồng chí Bí thư, cố một số ít hội viên phản ứng khi đồng chí Bí thư Thành ủy phân tích về một số bài viết của một vài tờ báo đưa tin chưa đầy đủ, chưa khách quan, thông tin một chiều, đưa một số hình ảnh “nhạy cảm” về quân đội, công an nhiều lần là không cần thiết làm hội trường ồn ào mất trật tự.
Khi kết thúc phần nói chuyện của đồng chí Bí thư Thành ủy, hội nghị tạm nghỉ giải lao tại chỗ chờ đồng chí Vũ Khoan nói chuyện. Trong khi đồng chí Bí thư Thành ủy cùng các đồng chí lãnh đạo Câu lạc bộ lên phòng khách chào đồng chí Vũ Khoan thì ở dưới hội trường đồng chí Hoàng Châu đứng lên bày tỏ ý kiến không đồng tình với một số nội dung thông báo của đồng chí Bí thư Thành ủy, đồng chí Châu cho rằng đồng chí Bí thư Thành ủy coi thường người nghe, nói không đúng với kết luận của Thủ tướng Chính phủ và đề nghị Bộ Chính trị cách chức Bí thư.
Qua thông tin trên mạng Internet, chúng tôi được biết có một số ít hội viên Câu lạc bộ Bạch Đằng đã gửi đơn kiến nghị lên các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đồng thời cung cấp thông tin cho phóng viên một số tờ báo theo ý kiến cá nhân, đây không phải là ý kiến đông đảo của hội viên Câu lạc bộ Bạch Đằng.
Đồng chí Bí thư Thành ủy và các đồng chí lãnh đạo thành phố hàng năm ít nhất có 2-3 lần sang nói chuyện với Câu lạc bộ, thông tin về ác mặt của thành phố cho hội viên biết, với một Câu lạc bộ có gần 2000 hội viên. Một số hội viên chưa đồng tình với nội dung này, nội dung khác của các đồng chí lãnh đạo thành phố thông báo và có trao đổi qua cũng là việc bình thường, nhưng sự việc xảy ra ngày 17-2-2012 cũng là điều đáng tiếc. Hội đồng Câu lạc bộ sẽ rút kinh nghiệm với các hội viên để mọi người khi tham gia với các đồng chí lãnh đạo thành phố cần bình tĩnh, nói hết những suy nghĩ đóng góp của mình với một tinh thần thẳng thắn, khách quan và xây dựng.
Vụ việc xảy ra ở Tiên Lãng, một vấn đề quá phức tạp, rất nhạy ảm không những chỉ xảy ra ở Hải Phòng mà còn xảy ra ở nhiều địa phương khác trong cả nước, giải quyết vấn đề này chúng tiôi nghĩ không thể xong trong một sớm một chiều. Nhưng Câu lạc bộ Bạch Đằng tin tưởng rằng Ban Thường vụ Thành ủy thành phố Hải Phòng với tinh thần nghiêm túc đã kiểm điểm nhận trách nhiệm trước Bộ Chính trị, Ban Bí thư, trước Đảng bộ và nhân dân thành phố nhất định các đồng chí sẽ giải quyết vụ việc này một cách thấu tình đạt lý, phù hợp với luật pháp của Nhà nước theo đúng kết luận của đồng chí Thủ tướng Chính phủ.
Thay mặt Hội đồng CLB Bạch Đằng/ Chủ tịch Trần Văn Thức đã ký.

Popular posts from this blog

18+ Vì sao lại gọi CON chim và CÁI lờ?

Các mẹ ạ! Lần này tôi nói đến một vấn đề thật đơn giản nhưng tôi cam đoan 90% các mẹ không biết. (Xin nói trước luôn là chuyện này có yếu tố tế nhị mang tính dâm dê, đề nghị những bạn nào đi học có điểm phẩy Giáo Dục Công Dân trên 8 đừng vào... Tuy nhiên cũng nói luôn đây là chuyện nghiêm túc về ngôn ngữ - và là ngôn ngữ Dân Gian dân tộc - hoàn toàn ko bậy, mong các bạn đừng vội phán xét) Thế này nhé! Ngôn ngữ Việt Nam rất chi là phức tạp - và các mẹ nên tự hào là chúng ta đang nói một trong những ngôn ngữ phức tạp nhất Hành tinh. Tôi biết được bởi vì tôi có thằng bạn người nước ngoài sống ở Hà Nội, nó đang học tiếng Việt để cưa gái. Nó nói tiếng Việt 3 năm nên tương đối thõi rồi, nhưng vẫn luôn bất ngờ về ngôn ngữ Việt. Một hôm nó hỏi tôi: - Này mày , tại sao cái bộ phận sinh dục của con trai lại gọi là "CON" "con Chim" "con cặ.." Mà cái của con gái lại gọi là "CÁI bướm..." "Cái L..." Thế chia từ dựa trên nguyên tắc gì? Tôi trả lời: - Dân tộ…

Cái chết của Đại tướng trước thềm Đại hội Đảng

Trước Đại hội VI, theo ông Hoàng Tùng: “Lê Đức Thọ không thèm quan tâm đến báo cáo chính trị mà tập trung những nỗ lực cuối cùng để cấy nhân sự vào nhiệm kỳ kế tiếp”. Có thể nói, chưa bao giờ bản lĩnh Lê Đức Thọ thể hiện kiên nhẫn và sắt đá như giai đoạn này - giai đoạn mà uy tín của ông xuống đến mức những người thân tín nhất của ông lần lượt bị “phế truất” thông qua lá phiếu bầu từ các đại hội địa phương và ngành, đặc biệt là từ quân đội.

Vị trí của Đại tướng Ngô Xuân Lịch

Ngô Xuân Lịch (sinh năm 1954) là một tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam chức vụ Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, hàm Đại tướng.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam là một chức vụ cao cấp trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, đứng đầu Tổng cục Chính trị, có chức trách trực tiếp quản lý điều hành mọi hoạt động của Tổng cục, chỉ đạo cơ quan chính trị cấp dưới, đảm nhiệm công tác Đảng, công tác chính trị trong toàn quân.

Đảm nhận chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam thường là một sĩ quan cao cấp mang hàm cao nhất là Đại tướng theo Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi năm 2014, do Bộ Chính trị chỉ định, dưới quyền lãnh đạo của Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Ban Bí thư, Đảng ủy Quân sự Trung ương và dưới quyền hành chính của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trên thực tế, trong tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam, chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chí…