Skip to main content

Đàn gẩy tai trâu


Đàn gẩy tai trâu. Nguồn ảnh không rõ.
Cám ơn tác giả bức ảnh rất nhiều!
Mấy hôm rồi, dư luận xôn xao về phát ngôn của ông Nguyễn Văn Thành, bí thư Thành ủy Hải Phòng về vụ Đoàn Văn Vươn. Bàn ra tán vào nhiều, ai cũng muốn ông ý từ chức. Trong nhiều ký kiến trên mạng thì tôi chú ý nhất bài viết có tựa Email gửi Bí thư Thành ủy Hải Phòng của blogger Hiệu Minh. Tôi đọc cũng thấy thấm thía, vì có lý có tình lắm, dẫn tích xưa tích nay rất liên quan và ý nhị. (Hoặc vì Hiệu Minh viết cái gì đọc cũng thấm).


Nhưng tôi thì đồng ý với một comment là ngài Hiệu Minh đang gảy đàn cho trâu nghe. (So sánh ngài Bí thư với trâu thì quá đáng lắm, nhưng ca dao tục ngữ mà, chỉ là ví von thôi, mong ngài thông cảm).
Thử xem lại vụ Đoàn Văn Vươn và hành trình của Bí thư Thành thì thấy.


Ngày 7 tháng 2, sau một tháng 2 hoa cải tại nhà Đoàn Văn Vươn nở, Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Thành chủ trì cuộc họp báo về vụ việc. Tại cuộc họp này, ông Thành nói rất nhiều, kết luận rất nhiều, hứa rất nhiều. Đặc biệt là có câu kết rất nhàm "Liên quan đến vụ việc, Thành ủy TP Hải Phòng đã nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm liên quan, nhận trách nhiệm trước Bộ Chính trị, Ban Bí thư; trước Đảng và nhân dân vì để xảy ra sự việc gây dư luận không tốt"
Nhiều người hân hoan, nhiều người nghi ngờ, nhưng dù sao ông ấy cũng xuất đầu lộ diện, danh chính ngôn thuận và đặc biệt là rất cởi mở với báo chí.Cuộc họp có sự tham gia Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Thành
Ảnh Chinhphu.vn/Nhật Bắc
Ngày 10 tháng 2 năm 2012 tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tần Dũng chủ trì họp về vụ việc cưỡng chế thu hồi đất trên địa bàn xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, TP Hải phòng. Thủ tướng kết luận gì thì ai cũng đã rõ, và kết luận đó cũng rất rõ ràng.
Không được nói nhiều như lần trước, nhưng các cảnh quay của VTV và hình ảnh trên báo chí đều ghi lại Bí thư Thành đang nghi chép rất nhiệt tình có vẻ như nuốt từng lời của Thủ tướng.


Bí thư Thành ủy Hải Phòng Nguyễn Văn Thành nói chuyện tại
CLB Bạch Đằng sáng 17-2.
Ngày 17 tháng 2, tại cuộc nói chuyện với các cán bộ trung cao cấp của T.P Hải Phòng tại CLB Bạch Đằng Bí thư Thành đã có những phát ngôn trái ngược với kết luận của Thủ tướng. Sự trái ngược đó khiến các bô lão nổi giận, và dư luận lại dậy sóng. Rất nhiều ý kiến cho rằng ông Thành nên từ chức. Và rồi dẫn tới nhiều thư, email được gửi tới ông, dẫu họ biết ông có thể không đọc.
Có thể nói, ngài Bí thư đã không tâm phục khẩu phục như mọi người tưởng. Vì sao như vậy?

Thiếu cái mũ bảo hiểm. Ảnh: maithanhhai blog
Ngày  22 tháng 2, trao đổi với BBC, nhân chứng Vũ Văn Luân, thư ký Liên chi hội nuôi trồng thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) cho biết "hôm cưỡng chế đầm ông Vươn đích thân ông Bí thư Thành ủy Thành mặc áo choàng đen, đội mũ bảo hiểm đến chỉ đạo vụ cưỡng chế".
Không rõ ông thư ký của Liên chi hội có bằng chứng hình ảnh, clip trong tay không? Nhưng thông tin ông đưa ra quả là sét đánh ngang tai!

Bởi nếu đó là sự thật thì việc xử lý vụ Đoàn Văn Vươn theo đúng kết luận của Thủ tướng đang gặp trở ngại rất lớn. Vì như Chánh Văn phòng UBND huyện Tiên Lãng Ngô Ngọc Khánh đã nói:
CHÚNG TÔI LÀM THÌ CHÚNG TÔI PHẢI BẢO ĐÚNG CHỨ!
bÓtAy.com


Popular posts from this blog

18+ Vì sao lại gọi CON chim và CÁI lờ?

Các mẹ ạ! Lần này tôi nói đến một vấn đề thật đơn giản nhưng tôi cam đoan 90% các mẹ không biết. (Xin nói trước luôn là chuyện này có yếu tố tế nhị mang tính dâm dê, đề nghị những bạn nào đi học có điểm phẩy Giáo Dục Công Dân trên 8 đừng vào... Tuy nhiên cũng nói luôn đây là chuyện nghiêm túc về ngôn ngữ - và là ngôn ngữ Dân Gian dân tộc - hoàn toàn ko bậy, mong các bạn đừng vội phán xét) Thế này nhé! Ngôn ngữ Việt Nam rất chi là phức tạp - và các mẹ nên tự hào là chúng ta đang nói một trong những ngôn ngữ phức tạp nhất Hành tinh. Tôi biết được bởi vì tôi có thằng bạn người nước ngoài sống ở Hà Nội, nó đang học tiếng Việt để cưa gái. Nó nói tiếng Việt 3 năm nên tương đối thõi rồi, nhưng vẫn luôn bất ngờ về ngôn ngữ Việt. Một hôm nó hỏi tôi: - Này mày , tại sao cái bộ phận sinh dục của con trai lại gọi là "CON" "con Chim" "con cặ.." Mà cái của con gái lại gọi là "CÁI bướm..." "Cái L..." Thế chia từ dựa trên nguyên tắc gì? Tôi trả lời: - Dân tộ…

Cái chết của Đại tướng trước thềm Đại hội Đảng

Trước Đại hội VI, theo ông Hoàng Tùng: “Lê Đức Thọ không thèm quan tâm đến báo cáo chính trị mà tập trung những nỗ lực cuối cùng để cấy nhân sự vào nhiệm kỳ kế tiếp”. Có thể nói, chưa bao giờ bản lĩnh Lê Đức Thọ thể hiện kiên nhẫn và sắt đá như giai đoạn này - giai đoạn mà uy tín của ông xuống đến mức những người thân tín nhất của ông lần lượt bị “phế truất” thông qua lá phiếu bầu từ các đại hội địa phương và ngành, đặc biệt là từ quân đội.

Vị trí của Đại tướng Ngô Xuân Lịch

Ngô Xuân Lịch (sinh năm 1954) là một tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam chức vụ Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, hàm Đại tướng.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam là một chức vụ cao cấp trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, đứng đầu Tổng cục Chính trị, có chức trách trực tiếp quản lý điều hành mọi hoạt động của Tổng cục, chỉ đạo cơ quan chính trị cấp dưới, đảm nhiệm công tác Đảng, công tác chính trị trong toàn quân.

Đảm nhận chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam thường là một sĩ quan cao cấp mang hàm cao nhất là Đại tướng theo Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi năm 2014, do Bộ Chính trị chỉ định, dưới quyền lãnh đạo của Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Ban Bí thư, Đảng ủy Quân sự Trung ương và dưới quyền hành chính của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trên thực tế, trong tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam, chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chí…