“Hàng cây hắc ám” tại Ai-len


Hàng cây hắc ám” (The Dark Hedges) ở Ai-len Hedges Dark là một đoạn đường độc đáo ở gần Armoy, Ireland, nó cho bạn cảm giác như đang đi vào những khu rừng cổ tích ngày xửa ngày xưa. 
Không ai biết chính xác nó đã có từ bao giờ, người ta ước tính nó có chừng 300 năm tuổi hoặc gần với khoảng thời gian đó, hàng cây sồi cổ thụ qua thời gian đan nhau dày đặc với các nhánh cây uốn lượn như những con rắn đang quấn vào nhau. Vào những buổi chiều hay hoàng hôn khi những tia sáng yếu ớt xuyên qua hàng cây, quang cảnh ở đây trông càng thêm kỳ bí.

 

Theo những người dân trong vùng cho biết, hàng cây sồi này được trồng bởi gia tộc Stuart vào thế kỷ thứ mười tám. Nó được trồng để trang trí và che bóng mát cho con đường dẫn vào biệt thự biệt thự Georgia, Gracehill House.  


Truyền thuyết kể rằng, ở đầy thường hiện  bóng một người đàn bà được mệnh danh là “Grey Lady” lặng lẽ lướt nhẹ nhàng theo con đường ngoằn ngoèo và luôn biến mất khi đi qua cây sồi cuối cùng. 

Người ta nói rằng đó là bóng ma của một cô hầu gái trong ngôi biệt thự của gia tộc Stuart đã chết một cách bí ẩn vào vài thế kỷ trước. Một số khác tin rằng đây là một linh hồn của một cô gái từ một nghĩa trang gần đó. Vào đêm Halloween, tất cả hồn ma nằm cạnh “Grey Lady” cũng thường rảo bước cùng cô trên con đường uốn lượn như rắn bò này.

 

Hiện nay, nơi đây là một câu lạc bộ golf. Hai thế kỷ trôi qua, hàng cây vẫn tồn tại theo thời gian, chúng ngày càng thêm dày đặc tạo ra một cảnh quang độc đáo, địa điểm này cũng đã trở thành một trong những cảnh quang thiên nhiên được chụp ảnh nhiều nhất ở Bắc Ireland.

Hôm qua, xem clip phát biểu của Bí thư Thành Hải Phòng mà nản + mệt mỏi củ tỏi +. Thôi chuyển tông du lịch cho nhẹ đầu.