Skip to main content

“Hàng cây hắc ám” tại Ai-len


Hàng cây hắc ám” (The Dark Hedges) ở Ai-len Hedges Dark là một đoạn đường độc đáo ở gần Armoy, Ireland, nó cho bạn cảm giác như đang đi vào những khu rừng cổ tích ngày xửa ngày xưa. 
Không ai biết chính xác nó đã có từ bao giờ, người ta ước tính nó có chừng 300 năm tuổi hoặc gần với khoảng thời gian đó, hàng cây sồi cổ thụ qua thời gian đan nhau dày đặc với các nhánh cây uốn lượn như những con rắn đang quấn vào nhau. Vào những buổi chiều hay hoàng hôn khi những tia sáng yếu ớt xuyên qua hàng cây, quang cảnh ở đây trông càng thêm kỳ bí.

 

Theo những người dân trong vùng cho biết, hàng cây sồi này được trồng bởi gia tộc Stuart vào thế kỷ thứ mười tám. Nó được trồng để trang trí và che bóng mát cho con đường dẫn vào biệt thự biệt thự Georgia, Gracehill House.  


Truyền thuyết kể rằng, ở đầy thường hiện  bóng một người đàn bà được mệnh danh là “Grey Lady” lặng lẽ lướt nhẹ nhàng theo con đường ngoằn ngoèo và luôn biến mất khi đi qua cây sồi cuối cùng. 

Người ta nói rằng đó là bóng ma của một cô hầu gái trong ngôi biệt thự của gia tộc Stuart đã chết một cách bí ẩn vào vài thế kỷ trước. Một số khác tin rằng đây là một linh hồn của một cô gái từ một nghĩa trang gần đó. Vào đêm Halloween, tất cả hồn ma nằm cạnh “Grey Lady” cũng thường rảo bước cùng cô trên con đường uốn lượn như rắn bò này.

 

Hiện nay, nơi đây là một câu lạc bộ golf. Hai thế kỷ trôi qua, hàng cây vẫn tồn tại theo thời gian, chúng ngày càng thêm dày đặc tạo ra một cảnh quang độc đáo, địa điểm này cũng đã trở thành một trong những cảnh quang thiên nhiên được chụp ảnh nhiều nhất ở Bắc Ireland.

Hôm qua, xem clip phát biểu của Bí thư Thành Hải Phòng mà nản + mệt mỏi củ tỏi +. Thôi chuyển tông du lịch cho nhẹ đầu.

Popular posts from this blog

18+ Vì sao lại gọi CON chim và CÁI lờ?

Các mẹ ạ! Lần này tôi nói đến một vấn đề thật đơn giản nhưng tôi cam đoan 90% các mẹ không biết. (Xin nói trước luôn là chuyện này có yếu tố tế nhị mang tính dâm dê, đề nghị những bạn nào đi học có điểm phẩy Giáo Dục Công Dân trên 8 đừng vào... Tuy nhiên cũng nói luôn đây là chuyện nghiêm túc về ngôn ngữ - và là ngôn ngữ Dân Gian dân tộc - hoàn toàn ko bậy, mong các bạn đừng vội phán xét) Thế này nhé! Ngôn ngữ Việt Nam rất chi là phức tạp - và các mẹ nên tự hào là chúng ta đang nói một trong những ngôn ngữ phức tạp nhất Hành tinh. Tôi biết được bởi vì tôi có thằng bạn người nước ngoài sống ở Hà Nội, nó đang học tiếng Việt để cưa gái. Nó nói tiếng Việt 3 năm nên tương đối thõi rồi, nhưng vẫn luôn bất ngờ về ngôn ngữ Việt. Một hôm nó hỏi tôi: - Này mày , tại sao cái bộ phận sinh dục của con trai lại gọi là "CON" "con Chim" "con cặ.." Mà cái của con gái lại gọi là "CÁI bướm..." "Cái L..." Thế chia từ dựa trên nguyên tắc gì? Tôi trả lời: - Dân tộ…

Cái chết của Đại tướng trước thềm Đại hội Đảng

Trước Đại hội VI, theo ông Hoàng Tùng: “Lê Đức Thọ không thèm quan tâm đến báo cáo chính trị mà tập trung những nỗ lực cuối cùng để cấy nhân sự vào nhiệm kỳ kế tiếp”. Có thể nói, chưa bao giờ bản lĩnh Lê Đức Thọ thể hiện kiên nhẫn và sắt đá như giai đoạn này - giai đoạn mà uy tín của ông xuống đến mức những người thân tín nhất của ông lần lượt bị “phế truất” thông qua lá phiếu bầu từ các đại hội địa phương và ngành, đặc biệt là từ quân đội.

Vị trí của Đại tướng Ngô Xuân Lịch

Ngô Xuân Lịch (sinh năm 1954) là một tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam chức vụ Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, hàm Đại tướng.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam là một chức vụ cao cấp trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, đứng đầu Tổng cục Chính trị, có chức trách trực tiếp quản lý điều hành mọi hoạt động của Tổng cục, chỉ đạo cơ quan chính trị cấp dưới, đảm nhiệm công tác Đảng, công tác chính trị trong toàn quân.

Đảm nhận chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam thường là một sĩ quan cao cấp mang hàm cao nhất là Đại tướng theo Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi năm 2014, do Bộ Chính trị chỉ định, dưới quyền lãnh đạo của Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Ban Bí thư, Đảng ủy Quân sự Trung ương và dưới quyền hành chính của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trên thực tế, trong tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam, chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chí…