Khi quan không thèm đọc báo

 Suốt mấy ngày qua, dư luận tại thị xã Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) xôn xao về việc ông Nguyễn Công Lý, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra (UBKT) thị ủy Đồng Xoài phát thiệp mời cơm nhiều người tại nhà riêng. Thiệp được in ấn khá trang trọng. Trên góc trái bì thư in dòng chữ: “Nguyễn Công Lý, UBKT thị ủy Đồng Xoài”. 


Nội dung của thiệp mời ghi rõ: Nhân 2 năm ngày mất của mẹ, ông Nguyễn Công Lý (trưởng nam) kính mời đến dự bữa cơm thân mật cùng gia đình tại nhà riêng (đường Phạm Ngũ Lão, khu phố Phước Thiện, phường Tân Thiện, thị xã Đồng Xoài vào lúc 11 giờ ngày 10 tháng 2 năm 2012 (ngày 19 tháng Giêng năm Nhâm Thìn). 

Thiệp mời cơm ghi rõ đơn vị công tác của ông Nguyễn Công Lý.


Tối 15-2, PV Tiền Phong liên lạc với ông Bùi Văn Danh, Bí thư Thị ủy Đồng Xoài. Ông Danh cáo bận, yêu cầu gọi lại sau nhưng sau đó không bắt máy. Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Giới, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Bình Phước xác nhận có vụ việc trên và cho biết đã phê bình, yêu cầu ông Lý rút kinh nghiệm. “Nhân ngày mãn tang mẹ, anh Lý mời anh em đến dùng cơm để cám ơn là phù hợp với truyền thống, đạo lý song việc in nơi công tác lên thiệp mời là không nên” – ông Giới khẳng định.

Ông Nguyễn Công Lý, hiện là ủy viên thường vụ thị ủy Đồng Xoài, cán bộ thuộc diện Tỉnh ủy quản lý. 

  Thời gian gần đây đã có nhiều quan chức ghi tên chức vụ trên thiệp mời, và cũng đã bị xử lý. Ông Lý là chủ nhiệm uy ban kiểm tra thị ủy có lẽ không đọc báo, không xem ti vi hay sao nếu vậy thì cũng không nên tại vị. Còn nếu ông đã biết thì ông lại coi thường tổ chức. Với cương vị của ông thì ông là người kiểm tra phê phán điều xấu đó thì ông lại vi phạm.