Skip to main content

Rửa Buồn cho ngành công an


Triệt phá băng nhóm trộm hơn một tỷ đồng
Các cán bộ, chiến sĩ nhận bằng khen của Bộ Công an.
Ảnh: Tuấn Nguyễn.

Chiều 15-2, Công an TP Hà Nội tổ chức khen thưởng cán bộ, chiến sĩ phòng PC45, Công an quận Cầu Giấy… vì đã điều tra, khám phá một số vụ án trộm cắp tài sản lớn, xảy ra dịp cuối năm 2011.


Thượng tướng Trần Đại Quang - Bộ trưởng Bộ Công an - gửi thư biểu dương chiến công xuất sắc của các cán bộ, chiến sĩ, công an thành phố Hà Nội, Cục C45, C51 – Tổng cục VI, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) trong việc điều tra, khám phá thành công một số vụ án trộm cắp tài sản lớn, diễn ra trên địa bàn TP Hà Nội. Trong đó, có hai vụ trộm cắp tài sản trị giá hơn một tỷ đồng tại nhà của hai đồng chí công tác trong ngành công an.

Thượng Tướng Trần Đại Quang cũng đề nghị khẩn trương truy bắt số đối tượng còn lại, thu hồi tang vật, củng cố chứng cứ, mở rộng điều tra vụ án, làm rõ phương thức, thủ đoạn phạm tội.
Liên quan đến vụ án trộm cắp tài sản trị giá một tỷ đồng xảy ra tại nhà một thiếu tướng lực lượng vũ trang ở quận Cầu Giấy ngày 25-12, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ PC45, PC54, công an các quận huyện phối hợp điều tra. Tiếp đó, đến ngày 1-1-2012 tiếp tục xảy ra một vụ trộm tại nhà của một người khác trong ngành công an.
Trên cơ sở tài liệu thu thập được tại hai vụ trộm này, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã ký quyết định thành lập Ban chuyên án, giao cho Phòng PC45 chủ trì.
Chiều 14-2, cơ quan cảnh sát điều tra, công an thành phố Hà Nội đã ra lệnh bắt và khám xét khẩn cấp đối với ba đối tượng: Nguyễn Tiến Dũng (SN 1988, hộ khẩu thường trú tại thôn 1, xã Thụy Lương, Thái Thụy, Thái Bình), không nghề nghiệp, có hai tiền án về tội trộm cắp tài sản; Lê Ngọc Hải (SN 1990, trú thôn 3, Thụy Lương, Thái Thụy, Thái Bình); Lê Văn Thanh (SN 1992, hộ khẩu thường trú thôn Hoa Quân, xã Thụy Quỳnh, Thái Thụy, Thái Bình), từng trộm cắp tài sản.
Ngoài ra, ban chuyên án cũng bắt đối tượng Cao Trung Tá (xóm 3, xã Minh Khai, Thái Thụy, Thái Bình) liên quan đến tội tiêu thụ, thu một xe máy SH và tang vật.
Kết quả, Ban chuyên án thu giữ ba xe máy là tang vật vụ án trị giá hơn 400 triệu đồng (các đối tượng lấy tiền trộm cắp mua). Thu một số tang vật gồm vàng và dây chuyền, điện thoại Iphone 4.
Tại cơ quan điều tra, các đối tượng này khai nhận đã thực hiện hai vụ trộm trên.
Trước đó, băng nhóm này từ Thái Bình lên Hà Nội, không nghề nghiệp, nghiện ma túy, “đập đá”. Hằng ngày, chúng thuê trọ ở các nhà nghỉ, sau đó đi "tăm tia" ở các khu tập thể và gây án.
Theo Tuấn Nguyễn/ Tiền Phong


Ngôi nhà của ông Vũ Hùng Vương. Ảnh: Kiều Dung

Thiếu tướng được nhắc  đến chính là  thiếu tướng Vũ Hùng Vương, Tổng cục phó Tổng cục Cảnh sát tại phường Dịch Vọng Hậu (Cầu Giấy, Hà Nội) trộm tài sản trị giá khoảng một tỷ đồng.


Ban đầu định giật tít là Rửa nhục cơ, nhưng e rằng hơi nặng nề, để là rửa Buồn cho Vui.

Popular posts from this blog

18+ Vì sao lại gọi CON chim và CÁI lờ?

Các mẹ ạ! Lần này tôi nói đến một vấn đề thật đơn giản nhưng tôi cam đoan 90% các mẹ không biết. (Xin nói trước luôn là chuyện này có yếu tố tế nhị mang tính dâm dê, đề nghị những bạn nào đi học có điểm phẩy Giáo Dục Công Dân trên 8 đừng vào... Tuy nhiên cũng nói luôn đây là chuyện nghiêm túc về ngôn ngữ - và là ngôn ngữ Dân Gian dân tộc - hoàn toàn ko bậy, mong các bạn đừng vội phán xét) Thế này nhé! Ngôn ngữ Việt Nam rất chi là phức tạp - và các mẹ nên tự hào là chúng ta đang nói một trong những ngôn ngữ phức tạp nhất Hành tinh. Tôi biết được bởi vì tôi có thằng bạn người nước ngoài sống ở Hà Nội, nó đang học tiếng Việt để cưa gái. Nó nói tiếng Việt 3 năm nên tương đối thõi rồi, nhưng vẫn luôn bất ngờ về ngôn ngữ Việt. Một hôm nó hỏi tôi: - Này mày , tại sao cái bộ phận sinh dục của con trai lại gọi là "CON" "con Chim" "con cặ.." Mà cái của con gái lại gọi là "CÁI bướm..." "Cái L..." Thế chia từ dựa trên nguyên tắc gì? Tôi trả lời: - Dân tộ…

Cái chết của Đại tướng trước thềm Đại hội Đảng

Trước Đại hội VI, theo ông Hoàng Tùng: “Lê Đức Thọ không thèm quan tâm đến báo cáo chính trị mà tập trung những nỗ lực cuối cùng để cấy nhân sự vào nhiệm kỳ kế tiếp”. Có thể nói, chưa bao giờ bản lĩnh Lê Đức Thọ thể hiện kiên nhẫn và sắt đá như giai đoạn này - giai đoạn mà uy tín của ông xuống đến mức những người thân tín nhất của ông lần lượt bị “phế truất” thông qua lá phiếu bầu từ các đại hội địa phương và ngành, đặc biệt là từ quân đội.

Vị trí của Đại tướng Ngô Xuân Lịch

Ngô Xuân Lịch (sinh năm 1954) là một tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam chức vụ Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, hàm Đại tướng.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam là một chức vụ cao cấp trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, đứng đầu Tổng cục Chính trị, có chức trách trực tiếp quản lý điều hành mọi hoạt động của Tổng cục, chỉ đạo cơ quan chính trị cấp dưới, đảm nhiệm công tác Đảng, công tác chính trị trong toàn quân.

Đảm nhận chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam thường là một sĩ quan cao cấp mang hàm cao nhất là Đại tướng theo Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi năm 2014, do Bộ Chính trị chỉ định, dưới quyền lãnh đạo của Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Ban Bí thư, Đảng ủy Quân sự Trung ương và dưới quyền hành chính của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trên thực tế, trong tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam, chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chí…