Ai đâm ai?

Hình ảnh ghi lại thiếu gia lái xe hất tung cảnh sát.
Vừa vào Đất Việt Online đọc bài mà giật mình. Trên đó mục Chính trị - Xã hội có đăng bài:

 Giật mình vì cái tít cho tới nội dung bài. Vì tít kêu là "Thiếu gia đâm cảnh sát", nhưng trong nội dung thì lại hoàn toàn trái ngược. 
Nguyên văn: " Lái xe gây tai nạn là Trần Long, SN 1981 trú ở tổ 21D phố Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội đã tới Công an quận Hoàn Kiếm trình diện. Tại trụ sở cơ quan công an, Long kể, khi điều khiển xe trên phố Hàng Bông đến ngã năm Cửa Nam thì dừng đèn đỏ. Sau khi có tín hiệu đèn xanh thì Long cho xe ô tô đi tiếp được vài mét, đến gần dải phân cách thì bất ngờ có một nam thanh niên điều khiển xe máy vượt đèn đỏ từ phố Tràng Thi ra đâm vào đầu phía bên trái xe ô tô do Long điều khiển".
 
Như vậy tít đúng hay bài đúng đây? 
Nếu nội dung bài đúng thì tít phải giật là "Thiếu gia bị cảnh sát vượt đèn đỏ đâm ra đầu thú"/ Chứ không phải "Thiếu gia đâm cảnh sát vượt đèn đỏ ra đầu thú". 
 
Bằng chứng mà video clip do VOV ghi lại thì viên cảnh sát đã vượt đèn đỏ và va chạm với xe hơi. 
Vì thế, lỗi gây ra vụ va chạm thuộc về người điều khiển xe máy. Lỗi của người bị gọi là thiếu gia là bỏ mặc người bị nạn. Như thế mới thực rõ ràng.

Tuy nhiên, nhiều người đang lo ngại cho cái ông gọi là thiếu gia. Vì hình như cái tít bài của báo Đất Việt đang biến vị thiếu gia nọ thành kẻ chủ động.

Tất nhiên vụ việc xảy ra là rất đáng tiếc. Nhưng nếu ta cứ xử theo lỗi xe nhỏ đâm vào xe lớn là xe lớn phải chịu phần thiệt thì cần gì luật nữa.