Skip to main content

Ai đâm ai?

Hình ảnh ghi lại thiếu gia lái xe hất tung cảnh sát.
Vừa vào Đất Việt Online đọc bài mà giật mình. Trên đó mục Chính trị - Xã hội có đăng bài:

 Giật mình vì cái tít cho tới nội dung bài. Vì tít kêu là "Thiếu gia đâm cảnh sát", nhưng trong nội dung thì lại hoàn toàn trái ngược. 
Nguyên văn: " Lái xe gây tai nạn là Trần Long, SN 1981 trú ở tổ 21D phố Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội đã tới Công an quận Hoàn Kiếm trình diện. Tại trụ sở cơ quan công an, Long kể, khi điều khiển xe trên phố Hàng Bông đến ngã năm Cửa Nam thì dừng đèn đỏ. Sau khi có tín hiệu đèn xanh thì Long cho xe ô tô đi tiếp được vài mét, đến gần dải phân cách thì bất ngờ có một nam thanh niên điều khiển xe máy vượt đèn đỏ từ phố Tràng Thi ra đâm vào đầu phía bên trái xe ô tô do Long điều khiển".
 
Như vậy tít đúng hay bài đúng đây? 
Nếu nội dung bài đúng thì tít phải giật là "Thiếu gia bị cảnh sát vượt đèn đỏ đâm ra đầu thú"/ Chứ không phải "Thiếu gia đâm cảnh sát vượt đèn đỏ ra đầu thú". 
 
Bằng chứng mà video clip do VOV ghi lại thì viên cảnh sát đã vượt đèn đỏ và va chạm với xe hơi. 
Vì thế, lỗi gây ra vụ va chạm thuộc về người điều khiển xe máy. Lỗi của người bị gọi là thiếu gia là bỏ mặc người bị nạn. Như thế mới thực rõ ràng.

Tuy nhiên, nhiều người đang lo ngại cho cái ông gọi là thiếu gia. Vì hình như cái tít bài của báo Đất Việt đang biến vị thiếu gia nọ thành kẻ chủ động.

Tất nhiên vụ việc xảy ra là rất đáng tiếc. Nhưng nếu ta cứ xử theo lỗi xe nhỏ đâm vào xe lớn là xe lớn phải chịu phần thiệt thì cần gì luật nữa.

Popular posts from this blog

18+ Vì sao lại gọi CON chim và CÁI lờ?

Các mẹ ạ! Lần này tôi nói đến một vấn đề thật đơn giản nhưng tôi cam đoan 90% các mẹ không biết. (Xin nói trước luôn là chuyện này có yếu tố tế nhị mang tính dâm dê, đề nghị những bạn nào đi học có điểm phẩy Giáo Dục Công Dân trên 8 đừng vào... Tuy nhiên cũng nói luôn đây là chuyện nghiêm túc về ngôn ngữ - và là ngôn ngữ Dân Gian dân tộc - hoàn toàn ko bậy, mong các bạn đừng vội phán xét) Thế này nhé! Ngôn ngữ Việt Nam rất chi là phức tạp - và các mẹ nên tự hào là chúng ta đang nói một trong những ngôn ngữ phức tạp nhất Hành tinh. Tôi biết được bởi vì tôi có thằng bạn người nước ngoài sống ở Hà Nội, nó đang học tiếng Việt để cưa gái. Nó nói tiếng Việt 3 năm nên tương đối thõi rồi, nhưng vẫn luôn bất ngờ về ngôn ngữ Việt. Một hôm nó hỏi tôi: - Này mày , tại sao cái bộ phận sinh dục của con trai lại gọi là "CON" "con Chim" "con cặ.." Mà cái của con gái lại gọi là "CÁI bướm..." "Cái L..." Thế chia từ dựa trên nguyên tắc gì? Tôi trả lời: - Dân tộ…

Cái chết của Đại tướng trước thềm Đại hội Đảng

Trước Đại hội VI, theo ông Hoàng Tùng: “Lê Đức Thọ không thèm quan tâm đến báo cáo chính trị mà tập trung những nỗ lực cuối cùng để cấy nhân sự vào nhiệm kỳ kế tiếp”. Có thể nói, chưa bao giờ bản lĩnh Lê Đức Thọ thể hiện kiên nhẫn và sắt đá như giai đoạn này - giai đoạn mà uy tín của ông xuống đến mức những người thân tín nhất của ông lần lượt bị “phế truất” thông qua lá phiếu bầu từ các đại hội địa phương và ngành, đặc biệt là từ quân đội.

Vị trí của Đại tướng Ngô Xuân Lịch

Ngô Xuân Lịch (sinh năm 1954) là một tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam chức vụ Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, hàm Đại tướng.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam là một chức vụ cao cấp trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, đứng đầu Tổng cục Chính trị, có chức trách trực tiếp quản lý điều hành mọi hoạt động của Tổng cục, chỉ đạo cơ quan chính trị cấp dưới, đảm nhiệm công tác Đảng, công tác chính trị trong toàn quân.

Đảm nhận chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam thường là một sĩ quan cao cấp mang hàm cao nhất là Đại tướng theo Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi năm 2014, do Bộ Chính trị chỉ định, dưới quyền lãnh đạo của Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Ban Bí thư, Đảng ủy Quân sự Trung ương và dưới quyền hành chính của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trên thực tế, trong tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam, chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chí…