Skip to main content

Cõng mẹ đi chữa bệnh

Bức ảnh chụp một người đàn ông bế mẹ đi khám bệnh đã làm lay động trái tim của nhiều người ở Đài Loan.
Bức ảnh được một sinh viên năm cuối chụp lại, khi người này nhìn thấy 2 mẹ con người đàn ông tại bệnh viện Chi Mei, Đài Loan. Ngay sau khi được đăng tải lên mạng, bức ảnh đã thu hút được sự chú ý đặc biệt của cộng đồng.
Khoảng 3 ngày trước, chủ đề được bàn tán sôi nổi nhất ở Đài Loan là về danh tính của người đàn ông. Vì thế, hàng ngàn cư dân mạng đã vào cuộc tìm kiếm tên tuổi của người con. Cuối cùng, họ phát hiện người đàn ông đó là Ding Zhu Ji (62 tuổi), một cựu nhân viên của cơ quan tư pháp ở Tainan.
Các đồng nghiệp cũ của ông Ding nói rằng, người mẹ 85 tuổi của ông tháng trước bị gãy chân, và ông Ding đang đưa bà đi chữa bệnh. Bức ảnh trên được chụp trong thời gian này.
“Chúng tôi không cảm thấy ngạc nhiên, vì ông ấy là một người con hiếu thảo”, một đồng nghiệp cũ cho biết. “Năm 2007, mẹ ông ấy muốn đi thăm người thân ở Trung Quốc, nhưng ông Ding không thể đưa bà đi do công việc không cho phép. Ông ấy phụ trách công việc an ninh nội địa ở Đài Loan. Vì tính chất nhạy cảm của công việc, ông ấy không thể đến Trung Quốc khoảng 3 năm sau khi nghỉ việc. Vì vậy, ông ấy quyết định nộp đơn xin nghỉ hưu sớm so với tuổi nghỉ hưu bắt buộc là 65 tuổi. Ngay sau khi hết hạn 3 năm, ông Ding lập tức thực hiện mong muốn của mẹ”.
Một người bạn khác thêm rằng, ông Ding từng từ chối được thăng chức, vì điều đó sẽ khiến ông phải chuyển sang sống ở một khu vực khác và không thể trông nom mẹ mình.
Nhớ tới tất cả những người mẹ!

Popular posts from this blog

18+ Vì sao lại gọi CON chim và CÁI lờ?

Các mẹ ạ! Lần này tôi nói đến một vấn đề thật đơn giản nhưng tôi cam đoan 90% các mẹ không biết. (Xin nói trước luôn là chuyện này có yếu tố tế nhị mang tính dâm dê, đề nghị những bạn nào đi học có điểm phẩy Giáo Dục Công Dân trên 8 đừng vào... Tuy nhiên cũng nói luôn đây là chuyện nghiêm túc về ngôn ngữ - và là ngôn ngữ Dân Gian dân tộc - hoàn toàn ko bậy, mong các bạn đừng vội phán xét) Thế này nhé! Ngôn ngữ Việt Nam rất chi là phức tạp - và các mẹ nên tự hào là chúng ta đang nói một trong những ngôn ngữ phức tạp nhất Hành tinh. Tôi biết được bởi vì tôi có thằng bạn người nước ngoài sống ở Hà Nội, nó đang học tiếng Việt để cưa gái. Nó nói tiếng Việt 3 năm nên tương đối thõi rồi, nhưng vẫn luôn bất ngờ về ngôn ngữ Việt. Một hôm nó hỏi tôi: - Này mày , tại sao cái bộ phận sinh dục của con trai lại gọi là "CON" "con Chim" "con cặ.." Mà cái của con gái lại gọi là "CÁI bướm..." "Cái L..." Thế chia từ dựa trên nguyên tắc gì? Tôi trả lời: - Dân tộ…

Cái chết của Đại tướng trước thềm Đại hội Đảng

Trước Đại hội VI, theo ông Hoàng Tùng: “Lê Đức Thọ không thèm quan tâm đến báo cáo chính trị mà tập trung những nỗ lực cuối cùng để cấy nhân sự vào nhiệm kỳ kế tiếp”. Có thể nói, chưa bao giờ bản lĩnh Lê Đức Thọ thể hiện kiên nhẫn và sắt đá như giai đoạn này - giai đoạn mà uy tín của ông xuống đến mức những người thân tín nhất của ông lần lượt bị “phế truất” thông qua lá phiếu bầu từ các đại hội địa phương và ngành, đặc biệt là từ quân đội.

Vị trí của Đại tướng Ngô Xuân Lịch

Ngô Xuân Lịch (sinh năm 1954) là một tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam chức vụ Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, hàm Đại tướng.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam là một chức vụ cao cấp trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, đứng đầu Tổng cục Chính trị, có chức trách trực tiếp quản lý điều hành mọi hoạt động của Tổng cục, chỉ đạo cơ quan chính trị cấp dưới, đảm nhiệm công tác Đảng, công tác chính trị trong toàn quân.

Đảm nhận chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam thường là một sĩ quan cao cấp mang hàm cao nhất là Đại tướng theo Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi năm 2014, do Bộ Chính trị chỉ định, dưới quyền lãnh đạo của Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Ban Bí thư, Đảng ủy Quân sự Trung ương và dưới quyền hành chính của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trên thực tế, trong tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam, chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chí…