Cõng mẹ đi chữa bệnh

Bức ảnh chụp một người đàn ông bế mẹ đi khám bệnh đã làm lay động trái tim của nhiều người ở Đài Loan.
Bức ảnh được một sinh viên năm cuối chụp lại, khi người này nhìn thấy 2 mẹ con người đàn ông tại bệnh viện Chi Mei, Đài Loan. Ngay sau khi được đăng tải lên mạng, bức ảnh đã thu hút được sự chú ý đặc biệt của cộng đồng.
Khoảng 3 ngày trước, chủ đề được bàn tán sôi nổi nhất ở Đài Loan là về danh tính của người đàn ông. Vì thế, hàng ngàn cư dân mạng đã vào cuộc tìm kiếm tên tuổi của người con. Cuối cùng, họ phát hiện người đàn ông đó là Ding Zhu Ji (62 tuổi), một cựu nhân viên của cơ quan tư pháp ở Tainan.
Các đồng nghiệp cũ của ông Ding nói rằng, người mẹ 85 tuổi của ông tháng trước bị gãy chân, và ông Ding đang đưa bà đi chữa bệnh. Bức ảnh trên được chụp trong thời gian này.
“Chúng tôi không cảm thấy ngạc nhiên, vì ông ấy là một người con hiếu thảo”, một đồng nghiệp cũ cho biết. “Năm 2007, mẹ ông ấy muốn đi thăm người thân ở Trung Quốc, nhưng ông Ding không thể đưa bà đi do công việc không cho phép. Ông ấy phụ trách công việc an ninh nội địa ở Đài Loan. Vì tính chất nhạy cảm của công việc, ông ấy không thể đến Trung Quốc khoảng 3 năm sau khi nghỉ việc. Vì vậy, ông ấy quyết định nộp đơn xin nghỉ hưu sớm so với tuổi nghỉ hưu bắt buộc là 65 tuổi. Ngay sau khi hết hạn 3 năm, ông Ding lập tức thực hiện mong muốn của mẹ”.
Một người bạn khác thêm rằng, ông Ding từng từ chối được thăng chức, vì điều đó sẽ khiến ông phải chuyển sang sống ở một khu vực khác và không thể trông nom mẹ mình.
Nhớ tới tất cả những người mẹ!