Skip to main content

Huyện Tiên Lãng có Chủ tịch mới

Trụ sở UBND Huyện Tiên Lãng, Hải Phòng
Ban thường vụ Thành ủy Hải Phòng vừa nhất trí phê chuẩn ông Nguyễn Văn Tùng, Phó GĐ sở Khoa học & Công nghệ giữ chức Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng.
Theo nguồn tin riêng của PL & XH, Ban thường vụ Thành ủy Hải Phòng vừa nhất trí phê chuẩn ông Nguyễn Văn Tùng, Phó GĐ sở Khoa học & Công nghệ giữ chức Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng. UBND TP Hải Phòng vẫn chưa triển khai quyết định bổ nhiệm ông Tùng vào vị trí công tác mới. Được biết, trước khi giữ chức Phó GĐ sở Khoa học & Công Nghệ, ông Tùng đã giữ chức Phó GĐ sở NN & PTNT. Thành ủy, UBND TP Hải Phòng vẫn đang kiện toàn chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng.
Trước đó, ngày 11/2, UBND TP Hải Phòng đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với các ông Lê Văn Hiền, Nguyễn Văn Khanh, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng. Tiếp đến, ngày 23/2, UBND TP Hải Phòng đã ra quyết định cách chức đối với các ông Lê Văn Hiền, Nguyễn Văn Khanh,Chủ tich do có các sai phạm trong việc cưỡng chế thu hồi 19,3 ha đầm nuôi trồng thủy sản tại xã Vinh Quang ngày 5/1. 
Trong thời gian các ông Hiền, Khanh bị tạm đình chỉ công tác cũng như sau khi có quyết định đình chỉ công tác, UBND TP Hải Phòng đã giao cho ông Lương Hữu Huyền, Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng phụ trách chung, điều hành hoạt động của UBND huyện Tiên Lãng.
Ngày 10/2, Thủ tướng Chính Phủ đã kết luận cuộc cưỡng chế thu hồi đất tại huyện Tiên Lãng là vi phạm pháp luật. Chỉ sau khi Thủ tướng kết luận vụ việc, UBND TP Hải Phòng mới vào cuộc kiểm điểm trách nhiệm các các nhân có sai phạm. Theo đó, ngoài Chủ tịch, Phó Chủ tịch huyện Tiên Lãng bị cách chức thì các ông Bí thư huyện ủy, Trưởng CA huyện, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Tiên Lãng cũng bị nhận hình thức kỷ luật  cảnh cáo.
Trong một diễn biến khác của vụ việc, từ ngày 8/2, Văn phòng cơ quan CSĐT CA TP Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố vụ án hủy hoại tài sản, UBND TP Hải Phòng đã thành lập hội đồng định giá thiệt hại vụ ngôi nhà hai tầng ngoài vùng cưỡng chế bị thu hồi bị phá hủy ngày 6/1; Cơ quan CSĐT CA TP Hải Phòng đã tiến hành làm việc với một loạt cán bộ từ xã đến huyện, thu giữ được chiếc máy xúc,là tang vật của vụ án cũng như làm việc với những người được thuê lái máy xúc nhưng đến nay vẫn chưa khởi tố được bị can. 
Trước đó, trong buổi công bố quyết định cách chức chủ tịch UBND huyện, ông Lê Văn Hiền, nguyên Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng đã cam kết chịu trách nhiệm cá nhân trong việc giải quyết hậu quả vụ việc. Nhiều người dân xóm Chùa, xã Vinh Quang vẫn băn khoăn khi cho rằng họ đã cung cấp nhiều thông tin cho cơ quan báo chí nhưng đến nay vẫn chưa được cơ quan CSĐT mời làm nhân chứng. Việc Cơ quan CSĐT chưa tiến hành khởi tố bị can trong vụ án hủy hoại tài sản không khiến người dân Tiên Lãng nghi ngại việc cơ quan chức năng của Hải Phòng trong việc xử lý vụ việc này.

Theo Nam Khánh/ Pháp luật & Xã hội

Quan mới đến rồi còn mấy anh quan cũ giờ nơi nao? Và các anh có bị sao không? Hay là được êm thấm về vườn. Nếu các anh quan cũ được êm ả thì hẳn anh quan mới cũng chẳng việc gì phải sợ. Ta lại tiếp tục làm sai làm ẩu. Cùng lắm là cách chức về vườn. Hết!

Popular posts from this blog

18+ Vì sao lại gọi CON chim và CÁI lờ?

Các mẹ ạ! Lần này tôi nói đến một vấn đề thật đơn giản nhưng tôi cam đoan 90% các mẹ không biết. (Xin nói trước luôn là chuyện này có yếu tố tế nhị mang tính dâm dê, đề nghị những bạn nào đi học có điểm phẩy Giáo Dục Công Dân trên 8 đừng vào... Tuy nhiên cũng nói luôn đây là chuyện nghiêm túc về ngôn ngữ - và là ngôn ngữ Dân Gian dân tộc - hoàn toàn ko bậy, mong các bạn đừng vội phán xét) Thế này nhé! Ngôn ngữ Việt Nam rất chi là phức tạp - và các mẹ nên tự hào là chúng ta đang nói một trong những ngôn ngữ phức tạp nhất Hành tinh. Tôi biết được bởi vì tôi có thằng bạn người nước ngoài sống ở Hà Nội, nó đang học tiếng Việt để cưa gái. Nó nói tiếng Việt 3 năm nên tương đối thõi rồi, nhưng vẫn luôn bất ngờ về ngôn ngữ Việt. Một hôm nó hỏi tôi: - Này mày , tại sao cái bộ phận sinh dục của con trai lại gọi là "CON" "con Chim" "con cặ.." Mà cái của con gái lại gọi là "CÁI bướm..." "Cái L..." Thế chia từ dựa trên nguyên tắc gì? Tôi trả lời: - Dân tộ…

Cái chết của Đại tướng trước thềm Đại hội Đảng

Trước Đại hội VI, theo ông Hoàng Tùng: “Lê Đức Thọ không thèm quan tâm đến báo cáo chính trị mà tập trung những nỗ lực cuối cùng để cấy nhân sự vào nhiệm kỳ kế tiếp”. Có thể nói, chưa bao giờ bản lĩnh Lê Đức Thọ thể hiện kiên nhẫn và sắt đá như giai đoạn này - giai đoạn mà uy tín của ông xuống đến mức những người thân tín nhất của ông lần lượt bị “phế truất” thông qua lá phiếu bầu từ các đại hội địa phương và ngành, đặc biệt là từ quân đội.

Vị trí của Đại tướng Ngô Xuân Lịch

Ngô Xuân Lịch (sinh năm 1954) là một tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam chức vụ Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, hàm Đại tướng.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam là một chức vụ cao cấp trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, đứng đầu Tổng cục Chính trị, có chức trách trực tiếp quản lý điều hành mọi hoạt động của Tổng cục, chỉ đạo cơ quan chính trị cấp dưới, đảm nhiệm công tác Đảng, công tác chính trị trong toàn quân.

Đảm nhận chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam thường là một sĩ quan cao cấp mang hàm cao nhất là Đại tướng theo Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi năm 2014, do Bộ Chính trị chỉ định, dưới quyền lãnh đạo của Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Ban Bí thư, Đảng ủy Quân sự Trung ương và dưới quyền hành chính của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trên thực tế, trong tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam, chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chí…