Skip to main content

Tài xế trả 8,2 kg vàng cho người mất

Chuyện lạ có thật.


Một tài xế taxi đã trả lại số trang sức bằng vàng nặng tới 8,2kg cho một hành khách để quên trên xe (tương đương 410.000 USD). 

Câu chuyện xảy ra tại Thái Lan, chứ không tại Việt Nam. Vì ở Việt Nam, vàng trong tiệm còn bị cướp huống gì để quên. À quên ở Việt Nam cũng có cảnh sát GT trả lại 100 triệu đồng cho người biếu (xém quên).


Cảnh sát Thái Lan cho biết tài xế taxi Saksri Ketsrikaew đã trả lại số trang sức bằng vàng nặng 8,2kg (410.000 USD) cho một người khách đã để quên trên xe của ông ba ngày trước. 
Tài  xế Saksri Ketsrikaew trao trả số vàng cho ông Akekarat Kanokwannakorn  - Ảnh:Bangkok Post Saksri Ketsrikaew cho biết ông đã chạy khắp thủ đô Bangkok trong hai ngày 14 và 15-3 để tìm người chủ của số tài sản trên.
Ông Saksri trình báo với cảnh sát rằng ông hoảng hốt sau khi phát hiện chiếc túi đựng đầy trang sức bằng vàng mà khách để quên trên xe của ông tối 14-3. Trong chiếc túi trên có 10 hộp, ông Sakrin mở nắp ba trong 10 chiếc hộp trên và thấy toàn là nữ trang bằng vàng.
Saksri cho biết ông đã nhờ bạn của ông gọi cho đài phát thanh cảnh sát FM 91 để kể chi tiết vụ việc và nhờ tìm chủ nhân của số vàng trên.
Ông cũng lái xe đến những khu vực mà ông đã đón và thả người khách để quên số vàng trên trong hai ngày 15 và 16-3. Sau đó, ông Saksri nghe một người họ hàng kể câu chuyện về người chủ của số vàng bị mất trên tivi tối 15-3.
Ông đã chuyển trả số vàng cho Akekarat Kanokwannakorn, chủ nhân số tài sản trên. Ông Akekarat đã hậu tạ cho tài xế Saksri số trang sức trị giá  6.400 USD sau khi nhận lại được số tài sản tưởng chừng đã mất.
Akekarat là chủ một cửa hàng vàng ở thành phố Ubon Ratchathani. Ông và vợ tới Bangkok để thực hiện một thương vụ vàng ở khu phố Hoa kiều và tối 14-3 họ đã đón taxi tới khu ngoại ô bắc Bangkok, rồi để quên số vàng trên taxi. Ông Akekarat đã liên hệ với cảnh sát để tìm số vàng trên và tuyên bố sẽ thưởng cho người trả lại tài sản cho ông.
Theo Mỹ Loan/ Tuổi Trẻ

Popular posts from this blog

18+ Vì sao lại gọi CON chim và CÁI lờ?

Các mẹ ạ! Lần này tôi nói đến một vấn đề thật đơn giản nhưng tôi cam đoan 90% các mẹ không biết. (Xin nói trước luôn là chuyện này có yếu tố tế nhị mang tính dâm dê, đề nghị những bạn nào đi học có điểm phẩy Giáo Dục Công Dân trên 8 đừng vào... Tuy nhiên cũng nói luôn đây là chuyện nghiêm túc về ngôn ngữ - và là ngôn ngữ Dân Gian dân tộc - hoàn toàn ko bậy, mong các bạn đừng vội phán xét) Thế này nhé! Ngôn ngữ Việt Nam rất chi là phức tạp - và các mẹ nên tự hào là chúng ta đang nói một trong những ngôn ngữ phức tạp nhất Hành tinh. Tôi biết được bởi vì tôi có thằng bạn người nước ngoài sống ở Hà Nội, nó đang học tiếng Việt để cưa gái. Nó nói tiếng Việt 3 năm nên tương đối thõi rồi, nhưng vẫn luôn bất ngờ về ngôn ngữ Việt. Một hôm nó hỏi tôi: - Này mày , tại sao cái bộ phận sinh dục của con trai lại gọi là "CON" "con Chim" "con cặ.." Mà cái của con gái lại gọi là "CÁI bướm..." "Cái L..." Thế chia từ dựa trên nguyên tắc gì? Tôi trả lời: - Dân tộ…

Cái chết của Đại tướng trước thềm Đại hội Đảng

Trước Đại hội VI, theo ông Hoàng Tùng: “Lê Đức Thọ không thèm quan tâm đến báo cáo chính trị mà tập trung những nỗ lực cuối cùng để cấy nhân sự vào nhiệm kỳ kế tiếp”. Có thể nói, chưa bao giờ bản lĩnh Lê Đức Thọ thể hiện kiên nhẫn và sắt đá như giai đoạn này - giai đoạn mà uy tín của ông xuống đến mức những người thân tín nhất của ông lần lượt bị “phế truất” thông qua lá phiếu bầu từ các đại hội địa phương và ngành, đặc biệt là từ quân đội.

Vị trí của Đại tướng Ngô Xuân Lịch

Ngô Xuân Lịch (sinh năm 1954) là một tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam chức vụ Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, hàm Đại tướng.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam là một chức vụ cao cấp trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, đứng đầu Tổng cục Chính trị, có chức trách trực tiếp quản lý điều hành mọi hoạt động của Tổng cục, chỉ đạo cơ quan chính trị cấp dưới, đảm nhiệm công tác Đảng, công tác chính trị trong toàn quân.

Đảm nhận chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam thường là một sĩ quan cao cấp mang hàm cao nhất là Đại tướng theo Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi năm 2014, do Bộ Chính trị chỉ định, dưới quyền lãnh đạo của Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Ban Bí thư, Đảng ủy Quân sự Trung ương và dưới quyền hành chính của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trên thực tế, trong tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam, chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chí…