Skip to main content

Vinashin và Lê Văn Luyện

Bị cáo Phạm Thanh Bình và bị hại Lê Văn Luyện liệu có gặp nhau?

Lê Văn Luyện và Vinashin là những cái tên hơi bị rời rạc. Chỉ có điều trùng hợp là vào tuần sau, tuần cuối tháng 3 năm 2012 sẽ diễn ra hai phiên tòa đình đám. 
Vào 27-3 tại Hải Phòng, xử lần đầu (Sơ thẩm) vụ Vinashin (Tên đầy đủ là  Vụ "Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam ).
Ngày 30-3, tại Bắc Giang, xử lần 2 (Phúc thẩm) Vụ giết người cướp vàng tại Bắc Giang - xử Luyện.


Không khó để hình dung phiên tòa xử Luyện sẽ diễn ra công khai. Và người dân cũng như báo chí được tham dự một cách "thoải con gà mái". Phòng xử lúc nào cũng đủ chỗ. Nhiều báo sẽ được tường thuật trực tuyến, ảnh, tin bài và clip hấp dẫn, truyền tải tới bạn đọc cả nước diễn biến sống động nhất của phiên tòa.

Còn phiên tòa xử vụ Vinashin đảm bảo sẽ không có báo chí tham dự, ngoài TTX. Vì lý do phòng xử chật chỗ! 

Cũng phải, cho bọn báo chí nói thoải mái ở chỗ này thì ở chỗ khác phải bóp mồm chúng lại.


Oki. Nhưng mình nghĩ, nên mời Luyện tới tham dự vụ Vinashin với vai trò là nạn nhân.

Vì sao lại vậy? 
Dù Luyện đã giết tới 3 người, nhưng suy cho cùng Luyện cũng chỉ là nạn nhân. Nạn nhân của quy luật "Bần cùng sinh đạo tặc".  Bởi quả đấm thép Vinashin (và nhiều quả khác nữa) đã giáng một đòn nặng nề cho nền kinh tế vốn ọp ẹp thêm suy sụp.

Rồi Luyện sẽ thấy vô cùng ăn năn với hành vi giết người cướp của của mình, khi hắn được thấy những đàn anh ở Vinashin ăn cướp số tiền lớn gấp hắn hàng tỷ lần và cũng gián tiếp giết vô số người. Sau cả hai phiên tòa, Luyện sẽ cười sặc sằng khi biết những ông anh Vinashin sẽ không bị tử hình thậm chí án còn nhẹ hơn mình.


Ngoài ra mình nghĩ cũng nên mời ông chủ của các tập đoàn nhà nước đến tham dự phiên tòa Vinashin vào đầu tuần sau với vai trò Khách mời danh dự hoặc Bạn bè.

Popular posts from this blog

18+ Vì sao lại gọi CON chim và CÁI lờ?

Các mẹ ạ! Lần này tôi nói đến một vấn đề thật đơn giản nhưng tôi cam đoan 90% các mẹ không biết. (Xin nói trước luôn là chuyện này có yếu tố tế nhị mang tính dâm dê, đề nghị những bạn nào đi học có điểm phẩy Giáo Dục Công Dân trên 8 đừng vào... Tuy nhiên cũng nói luôn đây là chuyện nghiêm túc về ngôn ngữ - và là ngôn ngữ Dân Gian dân tộc - hoàn toàn ko bậy, mong các bạn đừng vội phán xét) Thế này nhé! Ngôn ngữ Việt Nam rất chi là phức tạp - và các mẹ nên tự hào là chúng ta đang nói một trong những ngôn ngữ phức tạp nhất Hành tinh. Tôi biết được bởi vì tôi có thằng bạn người nước ngoài sống ở Hà Nội, nó đang học tiếng Việt để cưa gái. Nó nói tiếng Việt 3 năm nên tương đối thõi rồi, nhưng vẫn luôn bất ngờ về ngôn ngữ Việt. Một hôm nó hỏi tôi: - Này mày , tại sao cái bộ phận sinh dục của con trai lại gọi là "CON" "con Chim" "con cặ.." Mà cái của con gái lại gọi là "CÁI bướm..." "Cái L..." Thế chia từ dựa trên nguyên tắc gì? Tôi trả lời: - Dân tộ…

Cái chết của Đại tướng trước thềm Đại hội Đảng

Trước Đại hội VI, theo ông Hoàng Tùng: “Lê Đức Thọ không thèm quan tâm đến báo cáo chính trị mà tập trung những nỗ lực cuối cùng để cấy nhân sự vào nhiệm kỳ kế tiếp”. Có thể nói, chưa bao giờ bản lĩnh Lê Đức Thọ thể hiện kiên nhẫn và sắt đá như giai đoạn này - giai đoạn mà uy tín của ông xuống đến mức những người thân tín nhất của ông lần lượt bị “phế truất” thông qua lá phiếu bầu từ các đại hội địa phương và ngành, đặc biệt là từ quân đội.

Vị trí của Đại tướng Ngô Xuân Lịch

Ngô Xuân Lịch (sinh năm 1954) là một tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam chức vụ Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, hàm Đại tướng.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam là một chức vụ cao cấp trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, đứng đầu Tổng cục Chính trị, có chức trách trực tiếp quản lý điều hành mọi hoạt động của Tổng cục, chỉ đạo cơ quan chính trị cấp dưới, đảm nhiệm công tác Đảng, công tác chính trị trong toàn quân.

Đảm nhận chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam thường là một sĩ quan cao cấp mang hàm cao nhất là Đại tướng theo Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi năm 2014, do Bộ Chính trị chỉ định, dưới quyền lãnh đạo của Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Ban Bí thư, Đảng ủy Quân sự Trung ương và dưới quyền hành chính của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trên thực tế, trong tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam, chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chí…