Skip to main content

CS biển Việt Nam ra Hoàng Sa cứu ngư dân

Tàu cảnh sát Biển Việt Nam
Hôm 2-4, tàu của ông Phạm Văn Mãng (Quảng Ngãi) được tàu Cảnh sát Biển Việt Nam cứu ở vị trí cách đảo Phú Lâm, quần đảo Hoàng Sa 119 hải lý về phía Đông Bắc. Như vậy tàu Cảnh sát Biển Việt Nam đã đi qua quần đảo Hoàng Sa để tiếp cận tàu ông Mãng. 
Đây có lẽ là bản tin hiếm hoi nói về việc Cảnh sát Biển Việt Nam hoạt động tại quần đảo Hoàng Sa. Một tin mừng!Lai dắt thành công tàu cá cùng 12 ngư dân bị nạn từ Hoàng Sa 
Chiều qua (2-4), đại tá Nguyễn Quang Trung - Chỉ huy trưởng Cảnh sát biển (CSB) vùng 2 cho hay, sau 2 ngày vật lộn với sóng lớn, lúc 8h45 phút cùng ngày, tàu CSB 9002 đã tiếp cận được với tàu QNg 90046 TS (trên tàu có 12 ngư dân) bị nạn ở vùng biển Hoàng Sa, cách đất liền khoảng 700km.
Được biết, tàu cá QNg 90046 TS do ông Phạm Văn Mãng (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) làm thuyền trưởng cùng số ngư dân trên đã nhiều ngày trôi dạt trong tình cảnh tàu chết máy, cạn kiệt lương thực, nước uống.
Trước đó, ngày 30-3, trong khi đang chạy tránh bão số 1, hai tàu của các ông Phạm Văn Mãng và Phạm Văn Quang (cùng quê) gồm 23 ngư dân bị hỏng máy, trôi tự do tại tọa độ cách đảo Phú Lâm - quần đảo Hoàng Sa (thuộc chủ quyền của Việt Nam) 119 hải lý về phía đông bắc.
Đến chiều ngày 1-4, tàu của ông Quang đã sửa được máy để chạy vào bờ. Sáng 2-4, tàu của ông Quang còn cách cửa Sa Kỳ của Quảng Ngãi khoảng 100 hải lý.
Còn tàu của ông Mãng, đang được tàu CSB lai dắt, dự kiến khoảng rạng sáng mai, ngày 4-4, sẽ cập cảng Kỳ Hà (Quảng Nam). 

Bảo Lam-Hải Anh/ Tiền Phong


Cảnh sát Biển Việt Nam là lực lượng chuyên trách của Nhà nước, thực hiện chức năng quản lý về an ninh, trật tự, an toàn và bảo đảm việc chấp hành pháp luật của Việt Nam và điều ước quốc tế có liên quan mà Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam là thành viên trên các vùng biển và thềm lục địa của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.
Trong nội thủy, lãnh hải và vùng nước cảng biển của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam có nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát theo quy định của pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế có liên quan mà Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam là thành viên để bảo vệ chủ quyền; giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn; bảo vệ tài nguyên, phòng, chống ô nhiễm môi trường; phát hiện, ngăn chặn, đấu tranh chống các hành vi buôn lậu, vận chuyển trái phép và mua bán người, vận chuyển, mua bán trái phép hàng hoá, vũ khí, chất nổ, chất ma tuý, tiền chất và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

Popular posts from this blog

18+ Vì sao lại gọi CON chim và CÁI lờ?

Các mẹ ạ! Lần này tôi nói đến một vấn đề thật đơn giản nhưng tôi cam đoan 90% các mẹ không biết. (Xin nói trước luôn là chuyện này có yếu tố tế nhị mang tính dâm dê, đề nghị những bạn nào đi học có điểm phẩy Giáo Dục Công Dân trên 8 đừng vào... Tuy nhiên cũng nói luôn đây là chuyện nghiêm túc về ngôn ngữ - và là ngôn ngữ Dân Gian dân tộc - hoàn toàn ko bậy, mong các bạn đừng vội phán xét) Thế này nhé! Ngôn ngữ Việt Nam rất chi là phức tạp - và các mẹ nên tự hào là chúng ta đang nói một trong những ngôn ngữ phức tạp nhất Hành tinh. Tôi biết được bởi vì tôi có thằng bạn người nước ngoài sống ở Hà Nội, nó đang học tiếng Việt để cưa gái. Nó nói tiếng Việt 3 năm nên tương đối thõi rồi, nhưng vẫn luôn bất ngờ về ngôn ngữ Việt. Một hôm nó hỏi tôi: - Này mày , tại sao cái bộ phận sinh dục của con trai lại gọi là "CON" "con Chim" "con cặ.." Mà cái của con gái lại gọi là "CÁI bướm..." "Cái L..." Thế chia từ dựa trên nguyên tắc gì? Tôi trả lời: - Dân tộ…

Cái chết của Đại tướng trước thềm Đại hội Đảng

Trước Đại hội VI, theo ông Hoàng Tùng: “Lê Đức Thọ không thèm quan tâm đến báo cáo chính trị mà tập trung những nỗ lực cuối cùng để cấy nhân sự vào nhiệm kỳ kế tiếp”. Có thể nói, chưa bao giờ bản lĩnh Lê Đức Thọ thể hiện kiên nhẫn và sắt đá như giai đoạn này - giai đoạn mà uy tín của ông xuống đến mức những người thân tín nhất của ông lần lượt bị “phế truất” thông qua lá phiếu bầu từ các đại hội địa phương và ngành, đặc biệt là từ quân đội.

Vị trí của Đại tướng Ngô Xuân Lịch

Ngô Xuân Lịch (sinh năm 1954) là một tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam chức vụ Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, hàm Đại tướng.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam là một chức vụ cao cấp trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, đứng đầu Tổng cục Chính trị, có chức trách trực tiếp quản lý điều hành mọi hoạt động của Tổng cục, chỉ đạo cơ quan chính trị cấp dưới, đảm nhiệm công tác Đảng, công tác chính trị trong toàn quân.

Đảm nhận chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam thường là một sĩ quan cao cấp mang hàm cao nhất là Đại tướng theo Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi năm 2014, do Bộ Chính trị chỉ định, dưới quyền lãnh đạo của Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Ban Bí thư, Đảng ủy Quân sự Trung ương và dưới quyền hành chính của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trên thực tế, trong tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam, chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chí…