Skip to main content

Ngư dân Trung Quốc tẩn sĩ quan Hàn Quốc


 Bốn sĩ quan Hàn Quốc bị thương sau khi bị các ngư dân Trung Quốc có vũ trang tấn công sáng nay 30-4. Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc sau đó đã bắt giữ 9 ngư dân Trung Quốc.
Các ngư dân Trung Quốc thường chống trả bằng dao và ống sắt khi bị Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc chặn lại - Ảnh: AFP
Hãng tin Yonhap dẫn nguồn tin các quan chức Hàn Quốc nói các sĩ quan trên đã chặn tàu Trung Quốc để kiểm tra do nghi ngờ tàu đánh bắt trái phép. Tuy nhiên khi vừa lên tàu Trung Quốc họ đã bị tấn công.
Một sĩ quan thậm chí bị đánh văng xuống biển, nhưng may mắn được tàu Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc cứu. Ba người khác bị thương nặng.

Vụ tấn công xảy ra khoảng 2g30 sáng nay 30-4 ở vùng biển nằm cách đảo Heuksan (Hàn Quốc) khoảng 72km về phía tây bắc. Những người bị thương sau đó được chuyển tới một bệnh viện ở thành phố biển Mokpo (cách thủ đô Seoul 410km) bằng trực thăng.
Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc sau đó đã bắt giữ tàu Trung Quốc cùng chín ngư dân.
Theo RTTNews, các tàu cá Trung Quốc thường đánh bắt cá trái phép trên vùng biển Hàn Quốc ở Hoàng Hải.
Phía Hàn Quốc tuyên bố sẽ có hành động mạnh mẽ hơn đối với những tàu Trung Quốc đánh bắt trái phép, sau khi một sĩ quan thuộc Lực lượng bảo vệ bờ biển nước này bị một thuyền trưởng Trung Quốc đâm chết hồi tháng 12 năm ngoái.

Nguồn: Theo Minh Anh/ Tuổi Trẻ

Popular posts from this blog

18+ Vì sao lại gọi CON chim và CÁI lờ?

Các mẹ ạ! Lần này tôi nói đến một vấn đề thật đơn giản nhưng tôi cam đoan 90% các mẹ không biết. (Xin nói trước luôn là chuyện này có yếu tố tế nhị mang tính dâm dê, đề nghị những bạn nào đi học có điểm phẩy Giáo Dục Công Dân trên 8 đừng vào... Tuy nhiên cũng nói luôn đây là chuyện nghiêm túc về ngôn ngữ - và là ngôn ngữ Dân Gian dân tộc - hoàn toàn ko bậy, mong các bạn đừng vội phán xét) Thế này nhé! Ngôn ngữ Việt Nam rất chi là phức tạp - và các mẹ nên tự hào là chúng ta đang nói một trong những ngôn ngữ phức tạp nhất Hành tinh. Tôi biết được bởi vì tôi có thằng bạn người nước ngoài sống ở Hà Nội, nó đang học tiếng Việt để cưa gái. Nó nói tiếng Việt 3 năm nên tương đối thõi rồi, nhưng vẫn luôn bất ngờ về ngôn ngữ Việt. Một hôm nó hỏi tôi: - Này mày , tại sao cái bộ phận sinh dục của con trai lại gọi là "CON" "con Chim" "con cặ.." Mà cái của con gái lại gọi là "CÁI bướm..." "Cái L..." Thế chia từ dựa trên nguyên tắc gì? Tôi trả lời: - Dân tộ…

Cái chết của Đại tướng trước thềm Đại hội Đảng

Trước Đại hội VI, theo ông Hoàng Tùng: “Lê Đức Thọ không thèm quan tâm đến báo cáo chính trị mà tập trung những nỗ lực cuối cùng để cấy nhân sự vào nhiệm kỳ kế tiếp”. Có thể nói, chưa bao giờ bản lĩnh Lê Đức Thọ thể hiện kiên nhẫn và sắt đá như giai đoạn này - giai đoạn mà uy tín của ông xuống đến mức những người thân tín nhất của ông lần lượt bị “phế truất” thông qua lá phiếu bầu từ các đại hội địa phương và ngành, đặc biệt là từ quân đội.

Vị trí của Đại tướng Ngô Xuân Lịch

Ngô Xuân Lịch (sinh năm 1954) là một tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam chức vụ Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, hàm Đại tướng.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam là một chức vụ cao cấp trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, đứng đầu Tổng cục Chính trị, có chức trách trực tiếp quản lý điều hành mọi hoạt động của Tổng cục, chỉ đạo cơ quan chính trị cấp dưới, đảm nhiệm công tác Đảng, công tác chính trị trong toàn quân.

Đảm nhận chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam thường là một sĩ quan cao cấp mang hàm cao nhất là Đại tướng theo Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi năm 2014, do Bộ Chính trị chỉ định, dưới quyền lãnh đạo của Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Ban Bí thư, Đảng ủy Quân sự Trung ương và dưới quyền hành chính của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trên thực tế, trong tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam, chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chí…