Ngư dân Trung Quốc tẩn sĩ quan Hàn Quốc


 Bốn sĩ quan Hàn Quốc bị thương sau khi bị các ngư dân Trung Quốc có vũ trang tấn công sáng nay 30-4. Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc sau đó đã bắt giữ 9 ngư dân Trung Quốc.
Các ngư dân Trung Quốc thường chống trả bằng dao và ống sắt khi bị Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc chặn lại - Ảnh: AFP
Hãng tin Yonhap dẫn nguồn tin các quan chức Hàn Quốc nói các sĩ quan trên đã chặn tàu Trung Quốc để kiểm tra do nghi ngờ tàu đánh bắt trái phép. Tuy nhiên khi vừa lên tàu Trung Quốc họ đã bị tấn công.
Một sĩ quan thậm chí bị đánh văng xuống biển, nhưng may mắn được tàu Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc cứu. Ba người khác bị thương nặng.

Vụ tấn công xảy ra khoảng 2g30 sáng nay 30-4 ở vùng biển nằm cách đảo Heuksan (Hàn Quốc) khoảng 72km về phía tây bắc. Những người bị thương sau đó được chuyển tới một bệnh viện ở thành phố biển Mokpo (cách thủ đô Seoul 410km) bằng trực thăng.
Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc sau đó đã bắt giữ tàu Trung Quốc cùng chín ngư dân.
Theo RTTNews, các tàu cá Trung Quốc thường đánh bắt cá trái phép trên vùng biển Hàn Quốc ở Hoàng Hải.
Phía Hàn Quốc tuyên bố sẽ có hành động mạnh mẽ hơn đối với những tàu Trung Quốc đánh bắt trái phép, sau khi một sĩ quan thuộc Lực lượng bảo vệ bờ biển nước này bị một thuyền trưởng Trung Quốc đâm chết hồi tháng 12 năm ngoái.

Nguồn: Theo Minh Anh/ Tuổi Trẻ