Skip to main content

Vụ Bùi Minh Hằng: Nhà nước và báo chí Rỗi việc thật!

Tối qua lên facebook thấy một bạn chia sẻ link bài viết của báo CANND. 
Nguyên văn:
"
Miễn chấp hành thời gian giáo dục còn lại đối với Bùi Thị Minh Hằng
18:00:00 28/04/2012
Cơ sở giáo dục Thanh Hà vừa quyết định bàn giao Bùi Thị Minh Hằng cho chính quyền địa phương
phối hợp cùng với gia đình tiếp tục giáo dục Bùi Thị Minh Hằng trở thành công dân tốt.
Trong thời gian qua, Bùi Thị Minh Hằng nhiều lần có hành vi gây rối trật tự công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội,
 nhưng chưa đến mức xử lý hình sự, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã ra quyết định đưa Bùi Thị Minh Hằng vào
Cơ sở giáo dục Thanh Hà
 (Vĩnh Phúc) từ ngày 28/11/2011.
Thực hiện chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước, nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn 30-4, 1-5;
 xét đơn đề nghị của gia đình; xét điều kiện hoàn cảnh cụ thể của trại viên Bùi Thị Minh Hằng và sau khi trao đổi,
thống nhất với chính quyền địa phương nơi cư trú (phường 4, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu),
 Cơ sở giáo dục Thanh Hà đã quyết định bàn giao Bùi Thị Minh Hằng cho chính quyền địa phương phối hợp cùng với
 gia đình tiếp tục giáo dục Bùi Thị Minh Hằng trở thành công dân tốt


Tin được ký với bút danh PV.

Thường mình không dám bén mảng vào báo Công an Nhân dân đọc. Vì tuyền tin cướp giết hiếp - đọc thấy xã hội đen tối - không đúng với thực tế xã hội mà mình được nghe. Nay thấy báo đưa tin về một người ở Cơ sở giáo dục mình - nơi thường được cho là Phục hồi nhân phẩm của những người lầm lỡ. Quái, báo CAND thừa đất hay sao lại đưa tin về một bà ở trại giáo dục. Hay nghỉ lễ, phóng viên đi du lịch nên thiếu tin bài?
Rồi mình lại tự hỏi, tại sao một chính sách lớn mang tên KHOAN HỒNG của Đảng và Nhà nước lại áp dụng với học viên của cơ sở giáo dục. Giáo dục xong rồi cho về, còn khoan hồng khoan heo gì nữa!

Tự nhiên mình ngờ ngợ là bắt bà Hằng vào trại giáo dục trái luật hay sao đó. Rồi nhân dịp các ngày lễ lớn cho người ta về và tiện thể  rêu rao lên rằng "Thực hiện chính sách khoan hồng". 

Đúng là rỗi việc thật. 


Hay là có gì uẩn khúc ở đây. Gian dối ở đây. Như các cụ nói "vừa ăn cướp vừa là làng"!?

Popular posts from this blog

18+ Vì sao lại gọi CON chim và CÁI lờ?

Các mẹ ạ! Lần này tôi nói đến một vấn đề thật đơn giản nhưng tôi cam đoan 90% các mẹ không biết. (Xin nói trước luôn là chuyện này có yếu tố tế nhị mang tính dâm dê, đề nghị những bạn nào đi học có điểm phẩy Giáo Dục Công Dân trên 8 đừng vào... Tuy nhiên cũng nói luôn đây là chuyện nghiêm túc về ngôn ngữ - và là ngôn ngữ Dân Gian dân tộc - hoàn toàn ko bậy, mong các bạn đừng vội phán xét) Thế này nhé! Ngôn ngữ Việt Nam rất chi là phức tạp - và các mẹ nên tự hào là chúng ta đang nói một trong những ngôn ngữ phức tạp nhất Hành tinh. Tôi biết được bởi vì tôi có thằng bạn người nước ngoài sống ở Hà Nội, nó đang học tiếng Việt để cưa gái. Nó nói tiếng Việt 3 năm nên tương đối thõi rồi, nhưng vẫn luôn bất ngờ về ngôn ngữ Việt. Một hôm nó hỏi tôi: - Này mày , tại sao cái bộ phận sinh dục của con trai lại gọi là "CON" "con Chim" "con cặ.." Mà cái của con gái lại gọi là "CÁI bướm..." "Cái L..." Thế chia từ dựa trên nguyên tắc gì? Tôi trả lời: - Dân tộ…

Cái chết của Đại tướng trước thềm Đại hội Đảng

Trước Đại hội VI, theo ông Hoàng Tùng: “Lê Đức Thọ không thèm quan tâm đến báo cáo chính trị mà tập trung những nỗ lực cuối cùng để cấy nhân sự vào nhiệm kỳ kế tiếp”. Có thể nói, chưa bao giờ bản lĩnh Lê Đức Thọ thể hiện kiên nhẫn và sắt đá như giai đoạn này - giai đoạn mà uy tín của ông xuống đến mức những người thân tín nhất của ông lần lượt bị “phế truất” thông qua lá phiếu bầu từ các đại hội địa phương và ngành, đặc biệt là từ quân đội.

Vị trí của Đại tướng Ngô Xuân Lịch

Ngô Xuân Lịch (sinh năm 1954) là một tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam chức vụ Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, hàm Đại tướng.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam là một chức vụ cao cấp trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, đứng đầu Tổng cục Chính trị, có chức trách trực tiếp quản lý điều hành mọi hoạt động của Tổng cục, chỉ đạo cơ quan chính trị cấp dưới, đảm nhiệm công tác Đảng, công tác chính trị trong toàn quân.

Đảm nhận chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam thường là một sĩ quan cao cấp mang hàm cao nhất là Đại tướng theo Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi năm 2014, do Bộ Chính trị chỉ định, dưới quyền lãnh đạo của Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Ban Bí thư, Đảng ủy Quân sự Trung ương và dưới quyền hành chính của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trên thực tế, trong tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam, chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chí…