Bất mãn đền bù giải tỏa, dân làm nổ văn phòng, 4 người chết

Một người phự nữ đã quấn thuốc nổ quanh mình và khi cùng người dân trong vùng đến phòng điều hành dự án ký nhận tiền đền bù giải tỏa đã bất ngờ châm thuốc nổ, 3 người chết tại chỗ, 1 người chết trên đường đến bệnh viện, 16 người bị thương


Kênh truyền hình Đông Phương - Trung Quốc sáng nay 11/4 đưa tin, hôm qua 10/5 đã xảy ra một vụ nổ tại văn phòng điều hành dự án đền bù giải tỏa mặt bằng thuộc khu Hoa Kiều trấn Bạch Hạc huyện Giảo Gia, Thiệu Thông, Vân Nam làm ít nhất 4 người chết, 16 người bị thương.


Một người phự nữ đã quấn thuốc nổ quanh mình và khi cùng người dân trong vùng đến phòng điều hành dự án ký nhận tiền đền bù giải tỏa đã bất ngờ kích hoạt thuốc nổ, 3 người chết tại chỗ, 1 người chết trên đường đến bệnh viện, 16 người bị thương, trong đó ban dự án có 1 người chết, 3 người bị thương.
 
Một người dân ở khu Gia Kiều cho hay, hành động cực đoan này xuất phát từ việc ban dự án đền bù quá thấp và tìm mọi cách cưỡng bức người dân bàn giao mặt bằng khiến cho  nhiều người ở đây rất bất mãn. 

Hiện tại cảnh sát địa phương đã phong tỏa hiện trường phục vụ công tác điều tra.
Theo Giáo dục Việt Nam/ Đông Phương nhật báo

 Đó là ở bên Tàu, thế còn ở bên ta? Tôi thì chắc chắn không muốn điều này xảy ra. Nhưng các cụ nói là "Tức nước vỡ bờ". Biết thế nào mà lần... ngay trong vụ Văn Giang bà con đã chuẩn bị cả bom xăng rồi!