Skip to main content

Clip vụ Văn Giang là hàng lởm?

Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên đã báo cáo vụ cưỡng chế Văn Giang tại hội nghị trực tuyến về công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì diễn ra sáng 2-5 có sự tham gia của lãnh đạo 63 tỉnh, thành và các bộ, ngành (ở đây).

Người ta nghe rõ và đọc báo thấy ông Nguyễn Khắc Hào, phó chủ tịch Hưng Yên, báo cáo: "Vụ việc ở Văn Giang có sự móc nối các phần tử chống đối trong và ngoài nước. Các thông tin, được tường thuật tại chỗ, từng giờ để xuyên tạc, dàn dựng các video clip giả để vu khống, bôi nhọ chính quyền”. Ông nói chắc như đinh đóng cột. Mình rất mong tìm cho bằng được phần tử chống đối, phần tử vu khống, phần từ bôi nhọ chính quyền. Nếu không khó đứng được quan điểm này.
Lời ông Hào nói thế, báo chí trích thuật, nhưng sao không thấy ông Hào chứng minh là những điều ấy là xuyên tạc ở đâu, video clip giả ở đâu để thuyết phục dư luận chứ? Nói như thế, không luận đề, không bằng chứng, không vật chứng khó tin quá?! Nói phải có sách, mách phải có chứng mà. Hiện dân tình đạt nhiều trình độ thượng thừa về công nghệ thông tin, đưa clip như thế nào người ta biết hết.
Nếu các clip mà dựng giả, cộng đồng mạng đã um lên rồi.
Ông Hào cũng trách móc báo chí: “các cơ quan thông tấn, báo chí chính thức đưa tin tuyên truyền ít, phản ứng chậm”. Rõ khổ, khi cưỡng chế không cho báo chí vào tác nghiệp thì lấy đâu thông tin để tuyên truyền thì sao lại trách phản ứng chậm, tuyên truyền ít.
Cái phản ứng chậm này là ở địa phương các ông, tuyên truyền ít là do địa phương các ông. Lợi ích quốc gia báo chí cả nước vẫn đặt lên hàng đầu và đều đặn đăng tải mỗi ngày.
Dự án mang lại lợi ích cho địa phương và nhà đầu tư. Đây là dự án bất động sản, không phải là một vấn đề chính trị để tuyên truyền không công.
Khi không thấy thỏa lòng mình, lại lôi báo chí ra trách, không trách mình trước lại đi trách báo chí, đổ tội cho báo chí chậm. Thật không thể tưởng tượng ra cái lí sự này.
Theo Cu Làng Cát

Popular posts from this blog

18+ Vì sao lại gọi CON chim và CÁI lờ?

Các mẹ ạ! Lần này tôi nói đến một vấn đề thật đơn giản nhưng tôi cam đoan 90% các mẹ không biết. (Xin nói trước luôn là chuyện này có yếu tố tế nhị mang tính dâm dê, đề nghị những bạn nào đi học có điểm phẩy Giáo Dục Công Dân trên 8 đừng vào... Tuy nhiên cũng nói luôn đây là chuyện nghiêm túc về ngôn ngữ - và là ngôn ngữ Dân Gian dân tộc - hoàn toàn ko bậy, mong các bạn đừng vội phán xét) Thế này nhé! Ngôn ngữ Việt Nam rất chi là phức tạp - và các mẹ nên tự hào là chúng ta đang nói một trong những ngôn ngữ phức tạp nhất Hành tinh. Tôi biết được bởi vì tôi có thằng bạn người nước ngoài sống ở Hà Nội, nó đang học tiếng Việt để cưa gái. Nó nói tiếng Việt 3 năm nên tương đối thõi rồi, nhưng vẫn luôn bất ngờ về ngôn ngữ Việt. Một hôm nó hỏi tôi: - Này mày , tại sao cái bộ phận sinh dục của con trai lại gọi là "CON" "con Chim" "con cặ.." Mà cái của con gái lại gọi là "CÁI bướm..." "Cái L..." Thế chia từ dựa trên nguyên tắc gì? Tôi trả lời: - Dân tộ…

Cái chết của Đại tướng trước thềm Đại hội Đảng

Trước Đại hội VI, theo ông Hoàng Tùng: “Lê Đức Thọ không thèm quan tâm đến báo cáo chính trị mà tập trung những nỗ lực cuối cùng để cấy nhân sự vào nhiệm kỳ kế tiếp”. Có thể nói, chưa bao giờ bản lĩnh Lê Đức Thọ thể hiện kiên nhẫn và sắt đá như giai đoạn này - giai đoạn mà uy tín của ông xuống đến mức những người thân tín nhất của ông lần lượt bị “phế truất” thông qua lá phiếu bầu từ các đại hội địa phương và ngành, đặc biệt là từ quân đội.

Vị trí của Đại tướng Ngô Xuân Lịch

Ngô Xuân Lịch (sinh năm 1954) là một tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam chức vụ Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, hàm Đại tướng.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam là một chức vụ cao cấp trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, đứng đầu Tổng cục Chính trị, có chức trách trực tiếp quản lý điều hành mọi hoạt động của Tổng cục, chỉ đạo cơ quan chính trị cấp dưới, đảm nhiệm công tác Đảng, công tác chính trị trong toàn quân.

Đảm nhận chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam thường là một sĩ quan cao cấp mang hàm cao nhất là Đại tướng theo Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi năm 2014, do Bộ Chính trị chỉ định, dưới quyền lãnh đạo của Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Ban Bí thư, Đảng ủy Quân sự Trung ương và dưới quyền hành chính của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trên thực tế, trong tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam, chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chí…