26/05/2012

Dân và Quan bọn nào lắm nước mắt hơn?

Mấy ngày nay, dư luận nổi sóng với đủ các vụ việc từ việc ảo thuật gia Dương Chí Dũng biến mất, người mẫu Hồng Hà bán dâm giá ngàn USD, Ngọc Trinh xây nhà cho bố mẹ,... tin gì cũng sốt, tin gì cũng hót. 
Hào đẹp, tường ngon. Không phải là "Thành xây xương lính, hào đào máu dân" Ảnh: Giáo dục Việt Nam

Nhưng tôi thích nhất tấm gương anh Bùi Thanh Tùng - một Trưởng phòng thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương là chủ nhân của khu vườn còi rộng có hơn 4000 m2 có tường cao, hào sâu, tùng la hán, sưa ngàn năm, đá cảnh, hòn non bộ cao ngất trời.

Ảnh: Giáo dục Việt Nam

Theo như anh Bùi Thanh Tùng thì tất cả đó là “là tiền mồ hôi, nước mắt, xuất phát từ trí tuệ, vận động cá nhân chứ không phải dựa dẫm vào bất kỳ ai, vào mối quan hệ nào”.

Đọc đến đây tôi bỗng thấy xúc động ghê ghớm, bởi tôi chợt hình dung ra cảnh giọt mồ hôi ướt đầm vai áo, những giọt lệ lăn trên má của anh trưởng phòng. Những giọt mồ hôi rớt xuống khi anh khuân biết bao nhiêu đất đá từ trên non cao để về làm hòn non bộ,. Những giọt nước mắt khi đào biết bao cây cổ thụ, vượt qua biết bao nhiêu trạm kiểm lâm, cảnh sát giao thông để đưa về khu vườn nhà. Mồ hôi và nước mắt đó, hẳn vẫn còn đọng lại ở con hào quanh khu vườn còi nhà anh.

Tôi tự hỏi, có phải bọn dân đen chúng tôi, mồ hôi và nước mắt, ít hơn của anh nên chỉ dám đêm nằm mơ phố, chỉ nghĩ về túp lều tranh chứ nào dám mơ mộng nhiều.


Nhưng nếu không phải là siêu nhân thì tôi nghĩ mồ hôi và nước mắt của anh cũng không khác của chúng tôi là nhiều (hơn 70% cơ thể anh em mình là nước mà). Thế thì chắc hẳn phần trí tuệ của anh phi phàm lắm. Ở đất mình, nào mấy người được như anh. Thế mà anh lại ẩn dật, cho tới khi bọn báo chí thối mồm khui ra anh.


Mà sao tôi thấy, báo chí lúc nào cũng nhìn nhận moị việc một cách vô cùng tiêu cực, họ đòi hỏi phải làm rõ, phải điều tra, rồi họ phân tích, họ lôi cả bố anh là ông Bí thư tỉnh ủy Hải Dương vào cuộc.
Tôi không hiểu họ làm như thế để làm cái gì??

Tôi tự hỏi: Sao không coi đây là một tấm gương điển hình về làm kinh tế hộ gia đình? Sao không phải là một tấm gương công chức vượt khó? Sao không cho nhiều đoàn thanh niên về học tập nhân rộng mô hình kinh tế anh Bùi Thanh Tùng? Tại sao chúng ta lại không dám suy nghĩ một cách tích cực? Tại sao và tại sao?

Tôi không thể trả lời được. Theo tôi, anh nên làm đơn đề nghị các báo nên đi thăm dinh thự của tất cả các ông Bí thư tỉnh ủy nước mình đi. Xem họ làm như thế nào. Hay. Trong chuyện này  có một bàn tay mờ ám nào đó, muốn nói xấu cán bộ cấp Ủy viên T.Ư ? 


Thôi. Tôi nghĩ nên dẹp qua mấy chuyện nhỏ nhặt đó lại.

Nếu không có gì sơ xuất thì tôi nghĩ anh Bùi Thanh Tùng cũng xứng đáng một xuất đề cử trong hạng mục Xây dựng phát triển kinh tế xã hội của Thanh niên Việt Nam tiêu biểu năm 2012.

10 nhận xét:

le van said...

Tôi cũng nước mắt lăn dài khi gần cuối đời ,vợ chồng nhà giáo chúng tôi cũng chỉ được 1 cái nhà 27m vuông trong 1 nhõ hẽm không thể nhỏ hơn dược nữa mà Bùi x Tùng đã liêm "khiết" đổ mồ hôi mới có
Cả nước nên nhân rộng điển hình này,Bố ở tù cũng đáng!!

Anonymous said...

có lẽ tên này cộng cả mồ hội của những thương bịnh giả.cứ tiếp thu sự thật dân sẻ nói ra bao nhiêu loai thương binh dỗm mà cả hai đều có lợi riêng những người dân chân chính thiệt .cứ như cha con họ bùi này mà khui ra không phải sâu bình thường mà sâu róm chúa

Anonymous said...

Một tấm gương công chức nghèo vượt khó cần nhân rộng

Lê Uyên said...

Hây za, không biết quan hay dân, bọn nào nhiều nước mắt hơn. Chỉ biết chính xác có hai dòng nức mắt. Thứ nhất là nước mắt của quỉ, loại này khi chảy ra toàn nhà cửa, lầu đài, vật chất cao sang...Thứ hai nước mắt của Người, loại này tuôn ra chỉ có khổ đau, đau khổ, khổ đau...mênh mông.

hoangbao said...

uh!
cái anh Tùng này có võ gì, mánh mung gì thì mách cho 80 triệu dân cùng đổ mồ hôi như anh để dân tộc việt sớm thoát cảnh nước nghèo nhất thế giới, để học Bác tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nói ở Cu Ba rằng chủ nghĩ xã hội ngày sớm mai sẽ đập chết chủ nghĩa tư bản với. Mong thay anh sớm trả lời nhé anh Tùng là đứa con ngoan của bác Quyến Ủy viên trưng ương Đảng cs Việt Nam!! Mong thay! Mong thay!

hihi said...

hi sinh đời bố củng cố đời con mà

Cựu quân nhân F316 said...

Chí lý!

Anonymous said...

Nên mở khu vườn này cho câc cháu HS đến tham quan học tâp : học về thực vật như cây tùng la hán, cây sưa nó hình thù thế nào...học về địa chất về các loại đá quý...
học về kiến trúc ...phong thủy... ngay trong mùa hè này. Sở Giáo dục phối hợp với đoàn TNCSHCM, với Đội TNTP lần lượt đưa các trường về tham quan học tập là rất nên
Công việc của cán bộ Đoàn ở ngay quê hươmg mình, viẹc gì phải hội thảo hội nghị tào lao thiếu thực tế ?

Anonymous said...

Tôi làm cả đời vất vả, trước cũng làm công chức, nay bỏ ra làm ngoài mới có một ngôi nhà xây tạm tạm cho vợ con, đấy là tôi còn lương cao do nước ngoài trả. Tôi thấy phục anh Tùng quá, đúng là thanh niên Việt nam và công chức phải đến học hỏi anh nhân rộng điển hình làm kinh tế giỏi. Ở quê tôi trước kia cũng có một ông Bí thư tỉnh ủy có một nhà sàn rất đẹp nghe nói giá trị cũng nhiều tỷ. Không hiểu sao, một đêm đã bị ai đốt cháy hết, công an không điều tra được. Ban kiểm tra trung ương nên đi kiểm tra tất cả nhà của 150 trung ương ủy viên xem thế nào? chăc họ sống lam lũ và khổ lắm...

Trần Duy Sơn said...

ai cũng thanh tra, kể tội thì lấy ai làm lãnh đạo đây ... khổ thế