Skip to main content

Hỡi những quan anh lươn lẹo

Ảnh minh họa thôi nhé. Xin lỗi bác Ayman al-Zawahiri
Nhân việc anh Bùi Huy Thanh - Chánh văn  phòng UBND tỉnh Hưng Yên có lời tâm sự trên Tuổi Trẻ. Chúng tôi cũng xin tâm sự lại với anh Chánh. Không biết anh có đọc không, nếu anh không đọc, thì coi như là bọn em tự sướng vậy.


Hôm qua (9-5), phát biểu với Tuổi Trẻ và báo giới về vụ việc hai nhà báo của VOV bị oánh dã man tại Văn Giang, quan anh  Bùi Huy Thanh - chánh Văn phòng UBND tỉnh Hưng Yên cho biết
“Quan điểm chỉ đạo về vụ việc này là xử lý nghiêm khắc nếu đúng đó là sai phạm của lực lượng chức năng. Chúng tôi mong hai nhà báo cung cấp băng gốc cho cơ quan công an vì phải có đầy đủ vật chứng, nhân chứng mới sớm xử lý được. Hơn nữa, cũng phải xem lúc bị đánh các phóng viên có xưng là nhà báo không, có thẻ hành nghề không hay là khi bị đưa về cơ quan công an mới xưng là nhà báo? Vấn đề này cần làm rõ mới xác định được tính chất vụ việc” - ông Thanh nói.
Ông Bùi Huy Thanh: “Phải xem lúc bị đánh họ có xưng là nhà báo không?” - Ảnh: LÊ KIÊN/ Tuổi Trẻ

Quan điểm của quan anh, em hoàn toàn đồng ý, và em nghe cũng rất quen tai anh ạ. Vụ nào các anh chẳng bảo xử lý nghiêm khắc, đúng người đúng tôi, sai tới đâu xử tới đó. Nhưng mà các anh bảo cung cấp băng gốc thì khó quá.
Còn về nhân chứng thì đơn giản quá. Em thấy ít nhất có hai nhà báo của VOV là nhân chứng sống (may mà các anh không đánh cho họ chết như một số nạn nhân gần đây).
Khi phóng viên hỏi hai nhà báo đã xác nhận việc họ bị đánh, việc yêu cầu cung cấp băng gốc ghi lại chuyện bị đánh là rất khó vì hai nhà báo không phải người quay được cảnh chính mình bị đánh, ông Thanh cho rằng: “Phải có đầy đủ chứng cứ mới xử lý được vì hai nhà báo xác nhận mình bị đánh chỉ mới là một chiều, xem trên clip chỉ thấy người bị đánh đội mũ bảo hiểm, chưa rõ mặt là nhà báo thật hay không, giữa chuyện nhà báo đang tác nghiệp mà bị đánh và người chống đối bị đánh có tính chất rất khác nhau”. “Quan điểm là giải quyết thấu tình đạt lý, nhìn nhận ở mọi góc cạnh” - ông Thanh nhấn mạnh.
 Em đề nghị cho quan anh đi viện Mắt khám khẩn trương. Quan anh bảo rằng "giữa chuyện nhà báo đang tác nghiệp mà bị đánh và người chống đối bị đánh có tính chất khác nhau". Thế trong 2 clip đó, hai người đứng khoanh tay trong nhà văn hóa xã thì là chống đối hả các anh? Hay phải quỳ xuống lạy các anh mới không phải chống đối?.
Ông Thanh tâm sự thêm: “Hôm đó tôi ngồi tại sở chỉ huy dã chiến, cầm bộ đàm chỉ đạo liên tục. Mình chỉ sợ trời nóng quá nên anh em cũng nóng lên, hung hăng làm chuyện gì đó không hay. Tôi luôn yêu cầu anh em phải hết sức bình tĩnh, kiên nhẫn, thuyết phục nhân dân. Đến chiều 24-4, thấy anh em phản ảnh có một nhà báo bị bắt, tôi yêu cầu kiểm tra và phải thả ngay. Dù chưa có kết luận cuối cùng về tính thực hư của clip hai nhà báo bị hành hung nhưng dù đó là cảnh hành hung nhà báo hay dân cũng rất phản cảm”.


Mấy bạn Tuổi Trẻ đểu thế, lại còn cho "ông Thanh tâm sự thêm". Mình kết đoạn tâm sự của ông Thanh quá. Nên mình đề nghị là bây giờ đi cưỡng chế đất đai, nên tiến hành vào mùa đông - như thế trời không nóng và anh em của ông sẽ không hung hăng nữa.

Nhưng đọc kỹ mới thấy chính đoạn tâm sự này, đã hé lộ một điều rất rõ ràng khi ông Thanh nói "tôi ngồi tại sở chỉ huy đã chiến, cầm bộ đàm chỉ đạo liên tục". Rồi "thấy anh em phản ảnh có một nhà báo bị bắt, tôi yêu cầu kiểm tra và phải thả ngay". Ô hay, thế chính quan anh là một nhân chứng cho vụ hai nhà báo bị đánh đó. Vì chỉ đạo liên tục sẽ nắm rất rõ đội nào, cánh nào làm nhiệm vụ ở khu vực nào. Và hôm đó ai là "anh em phản ánh" thì cứ gọi thằng đó ra làm nhân chứng đi. Rồi từ bảng phân công nhiệm vụ có khó gì để nắm "Ai phụ trách khu vực nhà văn hóa xã, từ đó cứ lần mà truy ra kẻ đánh người thôi anh ạ.
Em nghĩ, từ hai bao cao su dùng rồi các anh còn tìm ra kẻ chống phá nhà nước. Thì chẳng lẽ từ hai clip rõ ràng, và từ hai nhân chứng sống như thế, và từ một người chỉ huy mẫn cán như ông Thanh, ta lại không tìm ra thủ phạm??

Còn về phần việc, quan anh bảo rằng cần tìm ra cả người quay clip. Theo em vừa khó lại vừa dễ. Dễ là thằng em đây cũng ngờ ngợ ai là người có đủ khả năng quay được clip đó. Nhưng thằng em đếch chỉ ra đâu. Đơn giản vì một lẽ, sếp của quan anh - Phó chủ tịch tỉnh Hưng Yên Nguyễn Hỗn Hào chẳng rõng rạc báo cáo với Thủ tướng, và trước bàn dân thiên hạ là "Trong vụ việc ở Văn Giang, có sự móc nối chặt chẽ với những phần tử chống đối ở nước ngoài. Các thông tin thậm chí còn được tường thuật tại chỗ, từng giờ, để tuyên truyền xuyên tạc, dàn dựng những video clip giả để vu khống, bôi nhọ chính quyền"
Quan Hào nói như thế, thì bố thằng nào dám chỉ ra người quay clip. Nếu làm thế thì chẳng tự nhận mình đồng lõa với bọn dựng clip giả à, tự nhận mình là phần tử chống đối à... Tự nhận như thế có mà chết với các anh à?
Mà em hỏi nhé, nếu có trong tay clip thật rồi, thì các anh có dõng dạc tuyên bố là anh Hào nói Hỗn không?
Hay lúc đó, các anh lại có một cách giải thích gì đó mà theo như anh nói "nhìn nhận ở mọi góc cạnh".

Tóm lại, các anh khôn bỏ mẹ. Hề hề.  

Popular posts from this blog

18+ Vì sao lại gọi CON chim và CÁI lờ?

Các mẹ ạ! Lần này tôi nói đến một vấn đề thật đơn giản nhưng tôi cam đoan 90% các mẹ không biết. (Xin nói trước luôn là chuyện này có yếu tố tế nhị mang tính dâm dê, đề nghị những bạn nào đi học có điểm phẩy Giáo Dục Công Dân trên 8 đừng vào... Tuy nhiên cũng nói luôn đây là chuyện nghiêm túc về ngôn ngữ - và là ngôn ngữ Dân Gian dân tộc - hoàn toàn ko bậy, mong các bạn đừng vội phán xét) Thế này nhé! Ngôn ngữ Việt Nam rất chi là phức tạp - và các mẹ nên tự hào là chúng ta đang nói một trong những ngôn ngữ phức tạp nhất Hành tinh. Tôi biết được bởi vì tôi có thằng bạn người nước ngoài sống ở Hà Nội, nó đang học tiếng Việt để cưa gái. Nó nói tiếng Việt 3 năm nên tương đối thõi rồi, nhưng vẫn luôn bất ngờ về ngôn ngữ Việt. Một hôm nó hỏi tôi: - Này mày , tại sao cái bộ phận sinh dục của con trai lại gọi là "CON" "con Chim" "con cặ.." Mà cái của con gái lại gọi là "CÁI bướm..." "Cái L..." Thế chia từ dựa trên nguyên tắc gì? Tôi trả lời: - Dân tộ…

Cái chết của Đại tướng trước thềm Đại hội Đảng

Trước Đại hội VI, theo ông Hoàng Tùng: “Lê Đức Thọ không thèm quan tâm đến báo cáo chính trị mà tập trung những nỗ lực cuối cùng để cấy nhân sự vào nhiệm kỳ kế tiếp”. Có thể nói, chưa bao giờ bản lĩnh Lê Đức Thọ thể hiện kiên nhẫn và sắt đá như giai đoạn này - giai đoạn mà uy tín của ông xuống đến mức những người thân tín nhất của ông lần lượt bị “phế truất” thông qua lá phiếu bầu từ các đại hội địa phương và ngành, đặc biệt là từ quân đội.

Vị trí của Đại tướng Ngô Xuân Lịch

Ngô Xuân Lịch (sinh năm 1954) là một tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam chức vụ Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, hàm Đại tướng.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam là một chức vụ cao cấp trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, đứng đầu Tổng cục Chính trị, có chức trách trực tiếp quản lý điều hành mọi hoạt động của Tổng cục, chỉ đạo cơ quan chính trị cấp dưới, đảm nhiệm công tác Đảng, công tác chính trị trong toàn quân.

Đảm nhận chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam thường là một sĩ quan cao cấp mang hàm cao nhất là Đại tướng theo Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi năm 2014, do Bộ Chính trị chỉ định, dưới quyền lãnh đạo của Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Ban Bí thư, Đảng ủy Quân sự Trung ương và dưới quyền hành chính của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trên thực tế, trong tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam, chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chí…