Triều Tiên dám láo với Thiên triều

Ảnh minh họa.
Hôm qua, đọc BBC tiếng Việt thấy có đoạn "Truyền thông Trung Quốc đưa tin ba tàu cá nước này đã bị quân đội Bắc Hàn bắt giữ trong vùng biển được cho là thuộc chủ quyền của Trung Quốc ở Hoàng Hải.
Tổng cộng 29 ngư dân trên ba tàu này đang bị phía Bắc Hàn giam giữ". Đọc xong mà ngỡ hết cả ngàng.
Từ trước tới nay cứ đinh ninh Triều Tiên là anh em môi hở răng lạnh với Trung Quốc cơ. Ai dè lại dám bắt cóc con dân của Thiên triều. Đã vậy, họ còn hành động rất bài bản và quyết liệt.

Họ dùng vũ lực đe dọa để lên các tàu này sau đó họ chiếm lấy tàu bằng cách vô hiệu hóa các máy móc thiết bị trên tàu, sau đó yêu cầu số tiền chuộc lên đến 1,2 triệu nhân dân tệ, tương đương gần 190.0000 đô la Mỹ. Và hẹn ngày chậm nhất phải trao tar là 17/5.

Tờ Hoàn cầu thời báo bản tiếng Hoa dẫn lời một nhà bình luận Trung Quốc giấu tên cho biết thật ra xung đột về quyền đánh cá giữa Trung Quốc và Bắc Hàn ở Hoàng Hải căng thẳng hơn nhiều so với tranh chấp với Nam Hàn.
Như vậy là sao ta? Ban đầu, nhà cháu nghĩ, anh em Bắc Hàn đói ăn vụng, túng làm liều thôi. Ai dè, "xung đột về quyền đánh cá giữa Trung Quốc với Bắc Hàn ở Hoàng Hải căng thẳng hơn nhiều với tranh chấp với Nam Hàn".