Đánh chó phải ngó mặt chủ

Vài ngày qua, chúng tôi có nhận được nhiều bình luận của các bác. Trong đó nhiều bình luận chúng tôi xin miễn đăng - đơn giản vì nó không phù hợp với tiêu chí của blog Phair Zios. Bên cạnh đó chúng tôi cũng nhận được nhiều bình luận rất vui, vì vậy xin được xuất bản theo dạng bài. 
Chân thành cảm ơn quý bạn đọc đã ủng hộ.

Giấy chứng nhận sờ đùi
 Thời trẻ đi xem chiếu bóng ở bãi, có ông lợi dụng trời tối sờ đùi con nhà người ta. Cô gái bị sờ đùi tóm được tay ông ta, mắng cho một trận. Cứ tưởng ông ta phải lấy làm nhục lắm. Không ngờ ông ta là tay ma mọi, từng trải nhiều chuyện bậy bạ, nên chẳng những không nhận tội mà còn khăng khăng đòi cô gái phải có giấy tờ chứng minh cài đùi bị sờ là đùi của mình. 
Tôi cứ tưởng chuyện bạn kể chỉ là tiếu lâm, kể cho vui thôi. Ai ngờ ngày nay có ông Chánh VP UBND tỉnh Hưng Yên Bùi Hữu Thanh còn láu cá hơn cái gã sờ đùi nhiều.


 Thanh Tú

Đánh chó phải ngó mặt chủ
Báo điện tử của Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) trong bản tin phát đi tối 10.5 cho biết, liên quan đến vụ việc hai nhà báo VOV là Nguyễn Ngọc Năm - Trưởng phòng Phóng viên và Hán Phi Long - phóng viên trực thuộc Trung tâm tin VOV bị hành hung, bắt giữ tại Văn Giang, Hưng Yên hôm 24.4, chiều 10.5, Thiếu tướng Trần Huy Ngạn, Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên đã đến trụ sở VOV để làm việc. 
Ông Ngạn cũng cho biết " Việc hai nhà báo của VOV bị hành hung, bắt giữ tại đây là vụ việc xảy ra ngoài ý muốn và đáng tiếc; mong được lãnh đạo đài TNVN và hai nhà báo Nguyên Ngọc Năm và Hán Phi Long hết sức thông cảm.
Các cụ nói đánh chó phải ngó mặt chủ. Giờ đánh nhầm 'chó' của nhà có mồm to nhất nhì nước thì sang xin lỗi thôi, mong thông cảm. Trong trường hợp này, Hưng Yên là thả chó ra cắn người, thì nên phạt chủ hay phạt chó? Nhưng nghĩ kỹ, giờ phạt chó cũng phải ngó mặt chủ! Đúng là nên thông cảm cho nhau thì hơn.


 Linh Văn Tinh