Skip to main content

Đánh chó phải ngó mặt chủ

Vài ngày qua, chúng tôi có nhận được nhiều bình luận của các bác. Trong đó nhiều bình luận chúng tôi xin miễn đăng - đơn giản vì nó không phù hợp với tiêu chí của blog Phair Zios. Bên cạnh đó chúng tôi cũng nhận được nhiều bình luận rất vui, vì vậy xin được xuất bản theo dạng bài. 
Chân thành cảm ơn quý bạn đọc đã ủng hộ.

Giấy chứng nhận sờ đùi
 Thời trẻ đi xem chiếu bóng ở bãi, có ông lợi dụng trời tối sờ đùi con nhà người ta. Cô gái bị sờ đùi tóm được tay ông ta, mắng cho một trận. Cứ tưởng ông ta phải lấy làm nhục lắm. Không ngờ ông ta là tay ma mọi, từng trải nhiều chuyện bậy bạ, nên chẳng những không nhận tội mà còn khăng khăng đòi cô gái phải có giấy tờ chứng minh cài đùi bị sờ là đùi của mình. 
Tôi cứ tưởng chuyện bạn kể chỉ là tiếu lâm, kể cho vui thôi. Ai ngờ ngày nay có ông Chánh VP UBND tỉnh Hưng Yên Bùi Hữu Thanh còn láu cá hơn cái gã sờ đùi nhiều.


 Thanh Tú

Đánh chó phải ngó mặt chủ
Báo điện tử của Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) trong bản tin phát đi tối 10.5 cho biết, liên quan đến vụ việc hai nhà báo VOV là Nguyễn Ngọc Năm - Trưởng phòng Phóng viên và Hán Phi Long - phóng viên trực thuộc Trung tâm tin VOV bị hành hung, bắt giữ tại Văn Giang, Hưng Yên hôm 24.4, chiều 10.5, Thiếu tướng Trần Huy Ngạn, Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên đã đến trụ sở VOV để làm việc. 
Ông Ngạn cũng cho biết " Việc hai nhà báo của VOV bị hành hung, bắt giữ tại đây là vụ việc xảy ra ngoài ý muốn và đáng tiếc; mong được lãnh đạo đài TNVN và hai nhà báo Nguyên Ngọc Năm và Hán Phi Long hết sức thông cảm.
Các cụ nói đánh chó phải ngó mặt chủ. Giờ đánh nhầm 'chó' của nhà có mồm to nhất nhì nước thì sang xin lỗi thôi, mong thông cảm. Trong trường hợp này, Hưng Yên là thả chó ra cắn người, thì nên phạt chủ hay phạt chó? Nhưng nghĩ kỹ, giờ phạt chó cũng phải ngó mặt chủ! Đúng là nên thông cảm cho nhau thì hơn.


 Linh Văn Tinh


Popular posts from this blog

18+ Vì sao lại gọi CON chim và CÁI lờ?

Các mẹ ạ! Lần này tôi nói đến một vấn đề thật đơn giản nhưng tôi cam đoan 90% các mẹ không biết. (Xin nói trước luôn là chuyện này có yếu tố tế nhị mang tính dâm dê, đề nghị những bạn nào đi học có điểm phẩy Giáo Dục Công Dân trên 8 đừng vào... Tuy nhiên cũng nói luôn đây là chuyện nghiêm túc về ngôn ngữ - và là ngôn ngữ Dân Gian dân tộc - hoàn toàn ko bậy, mong các bạn đừng vội phán xét) Thế này nhé! Ngôn ngữ Việt Nam rất chi là phức tạp - và các mẹ nên tự hào là chúng ta đang nói một trong những ngôn ngữ phức tạp nhất Hành tinh. Tôi biết được bởi vì tôi có thằng bạn người nước ngoài sống ở Hà Nội, nó đang học tiếng Việt để cưa gái. Nó nói tiếng Việt 3 năm nên tương đối thõi rồi, nhưng vẫn luôn bất ngờ về ngôn ngữ Việt. Một hôm nó hỏi tôi: - Này mày , tại sao cái bộ phận sinh dục của con trai lại gọi là "CON" "con Chim" "con cặ.." Mà cái của con gái lại gọi là "CÁI bướm..." "Cái L..." Thế chia từ dựa trên nguyên tắc gì? Tôi trả lời: - Dân tộ…

Cái chết của Đại tướng trước thềm Đại hội Đảng

Trước Đại hội VI, theo ông Hoàng Tùng: “Lê Đức Thọ không thèm quan tâm đến báo cáo chính trị mà tập trung những nỗ lực cuối cùng để cấy nhân sự vào nhiệm kỳ kế tiếp”. Có thể nói, chưa bao giờ bản lĩnh Lê Đức Thọ thể hiện kiên nhẫn và sắt đá như giai đoạn này - giai đoạn mà uy tín của ông xuống đến mức những người thân tín nhất của ông lần lượt bị “phế truất” thông qua lá phiếu bầu từ các đại hội địa phương và ngành, đặc biệt là từ quân đội.

Vị trí của Đại tướng Ngô Xuân Lịch

Ngô Xuân Lịch (sinh năm 1954) là một tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam chức vụ Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, hàm Đại tướng.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam là một chức vụ cao cấp trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, đứng đầu Tổng cục Chính trị, có chức trách trực tiếp quản lý điều hành mọi hoạt động của Tổng cục, chỉ đạo cơ quan chính trị cấp dưới, đảm nhiệm công tác Đảng, công tác chính trị trong toàn quân.

Đảm nhận chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam thường là một sĩ quan cao cấp mang hàm cao nhất là Đại tướng theo Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi năm 2014, do Bộ Chính trị chỉ định, dưới quyền lãnh đạo của Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Ban Bí thư, Đảng ủy Quân sự Trung ương và dưới quyền hành chính của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trên thực tế, trong tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam, chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chí…