Skip to main content

Vài chiêu đòi đất và tẩu thoát đầu thế kỷ XXI

Trước trụ sở Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Phố Tràng Thi, Hà Nội, tháng 5 năm 2012. Ảnh: luom.tv
 Hiện nay cư dân mạng đã tổng kết một số chiêu giữ đất của  dân đen đầu thế kỷ XXI tại xứ Việt. Nay kê ra để bà con tiện theo dõi và... cập nhật.- Bắn súng hoa cải - Dân đen Đoàn Văn Vươn, Tiên Lãng, Hải Phòng Xi Ty. (2012)
- Ném chai xăng, gạch đá - Dân đen Văn Giang, Hưng Yên pờ rô vin (2012)
- Biểu tình triền miên - toàn cõi. (20xx)
- Uống thuốc sâu tự vẫn - Dân đen Hồ Văn Tư, Cần Thơ pờ rô vin (2011)

- Đâm cán bộ bằng dao rồi tự vẫn - Dân đen Nguyễn Văn Tưởng (2011)
- Khoả thân giữ đất - Phạm Thị Lài - Hồ Nguyên Thủy (2012) thân nhân của Hồ Văn Tự, Cần Thơ pờ rô vin.
....
Bên cạnh việc đòi đất, dư luận còn nể phục biến hình tàng hình của một số cán bộ mồm gang miệng thép, bụng bự hơn Bát Giới ôm tiền tỷ đào thoát
Vinashin: Bộ Công an đã ra quyết định truy nã toàn quốc đối với Giang Kim Đạt, nguyên Trưởng phòng Kinh doanh Công ty Vận tải viễn dương Tập đoàn VINASHIN và Hồ Ngọc Tùng, nguyên Tổng Giám đốc tài chính Tập đoàn VINASHIN. Tầm không rõ bao nhiêu tỷ?  (Nghe đồn các ảnh trốn theo đường tàu Hoa Sen siêu tốc)
Cục điện ảnh: Bộ Công an đang phối hợp Văn phòng Interpol Việt Nam ra lệnh truy nã quốc tế đối với Phạm Thanh Hải (34 tuổi), nguyên kế toán viên Cục Điện ảnh Việt Nam. (42 tỷ). He he. 34 tuổi và 42 tỷ, phải làm con lô 43,34,42,24. (Nghe đồn anh hóa trang thành thương nhân)
Vinalines: Hôm19-5, sau quyết định khởi tố và đình chỉ Cục trưởng Cục Hàng hải - ông Dương Chí Dũng (55 tuổi), Bộ Công an đã phát lệnh truy nã ông Dũng sau khi bắt giữ không thành. 55 tuổi tầm tỷ nghìn - tuổi cao Chí càng cao. (Nghe đồn ảnh trốn trong ụ nổi, rồi dùng hộ chiếu thuyền viên biến mất)
 Túm lại, dân ngu khu đen cứ nghĩ ra đủ chiêu giữ đất. Còn cán bộ tham nhũng tiền tỷ thì trốn thoát ngon ơ. Nghe đồn các ảnh đều tìm đường sang Canada. Đơn giản vì theo luật, Canada chỉ dẫn độ người nước ngoài ở Canada với một “Đối tác dẫn độ” đã được thiết lập. Để trở thành một "Đối tác dẫn độ" của Canada, nước đó phải có một thỏa thuận hay hiệp ước dẫn độ đã ký với Canada. Canada còn là quốc gia không áp dụng án tử hình nên cấm dẫn độ tù nhân cho những nước áp dụng án tử hình đối với họ. Vì vậy, tội phạm kinh tế - thích trốn sang Canada. Trung Quốc phải khó khăn lắm mới 'mời' được Lại Xương Tinh (ông trùm buôn lậu) từ Canada về nước.  
Dân mạng - lại là bọn dân mạng lắm mồm dư thời gian... cho rằng các vụ trốn thoát của các ảnh đều được bật đèn xanh. Đơn giản, sự thiếu vắng của các anh là niềm vinh dự lớn cho vụ án. Nhiều tình tiết quan trọng coi như vĩnh viễn chìm vào quên lãng. He he. Đúng là "Tam thập lục sách, tẩu vi thượng sách".

Popular posts from this blog

18+ Vì sao lại gọi CON chim và CÁI lờ?

Các mẹ ạ! Lần này tôi nói đến một vấn đề thật đơn giản nhưng tôi cam đoan 90% các mẹ không biết. (Xin nói trước luôn là chuyện này có yếu tố tế nhị mang tính dâm dê, đề nghị những bạn nào đi học có điểm phẩy Giáo Dục Công Dân trên 8 đừng vào... Tuy nhiên cũng nói luôn đây là chuyện nghiêm túc về ngôn ngữ - và là ngôn ngữ Dân Gian dân tộc - hoàn toàn ko bậy, mong các bạn đừng vội phán xét) Thế này nhé! Ngôn ngữ Việt Nam rất chi là phức tạp - và các mẹ nên tự hào là chúng ta đang nói một trong những ngôn ngữ phức tạp nhất Hành tinh. Tôi biết được bởi vì tôi có thằng bạn người nước ngoài sống ở Hà Nội, nó đang học tiếng Việt để cưa gái. Nó nói tiếng Việt 3 năm nên tương đối thõi rồi, nhưng vẫn luôn bất ngờ về ngôn ngữ Việt. Một hôm nó hỏi tôi: - Này mày , tại sao cái bộ phận sinh dục của con trai lại gọi là "CON" "con Chim" "con cặ.." Mà cái của con gái lại gọi là "CÁI bướm..." "Cái L..." Thế chia từ dựa trên nguyên tắc gì? Tôi trả lời: - Dân tộ…

Cái chết của Đại tướng trước thềm Đại hội Đảng

Trước Đại hội VI, theo ông Hoàng Tùng: “Lê Đức Thọ không thèm quan tâm đến báo cáo chính trị mà tập trung những nỗ lực cuối cùng để cấy nhân sự vào nhiệm kỳ kế tiếp”. Có thể nói, chưa bao giờ bản lĩnh Lê Đức Thọ thể hiện kiên nhẫn và sắt đá như giai đoạn này - giai đoạn mà uy tín của ông xuống đến mức những người thân tín nhất của ông lần lượt bị “phế truất” thông qua lá phiếu bầu từ các đại hội địa phương và ngành, đặc biệt là từ quân đội.

Vị trí của Đại tướng Ngô Xuân Lịch

Ngô Xuân Lịch (sinh năm 1954) là một tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam chức vụ Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, hàm Đại tướng.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam là một chức vụ cao cấp trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, đứng đầu Tổng cục Chính trị, có chức trách trực tiếp quản lý điều hành mọi hoạt động của Tổng cục, chỉ đạo cơ quan chính trị cấp dưới, đảm nhiệm công tác Đảng, công tác chính trị trong toàn quân.

Đảm nhận chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam thường là một sĩ quan cao cấp mang hàm cao nhất là Đại tướng theo Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi năm 2014, do Bộ Chính trị chỉ định, dưới quyền lãnh đạo của Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Ban Bí thư, Đảng ủy Quân sự Trung ương và dưới quyền hành chính của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trên thực tế, trong tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam, chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chí…