Skip to main content

Anh vẫn đêm ngày giữ biển khơi

Cuối tháng 5 và đầu tháng 6 năm 2012, tôi có mặt trong "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" - hành trình hơn 1200 hải lý qua 11 đảo và các nhà giàn DK là những trải nghiệm sâu sắc trong cuộc đời.
Trường Sa chào đất liền
Trong suốt Hành trình đầy ý nghĩa này, nhiều bạn trẻ đã khóc, không phải vì họ yếu đuối mà họ không thể ngăn nổi những xúc cảm đang trào dâng trong mình. 
Tôi cố gắng không để giọt lệ rơi trong suốt Hành trình, nhưng giờ này, khi ở trong đất liền tôi lại muốn khóc... cho vơi đi nỗi nhớ Trường Sa. Nhớ những con sóng, nhớ tán lá bàng vuông, nhớ khoảng trời bao la, nhớ mặt biển xanh ngắt... và hơn cả là nhớ những người lính. Những người lính "nước da màu nắng tươi giòn thêm ánh thép".

Tuần tra trên đảo Trường Sa ĐôngTôi đã gặp những người lính Trường Sa "súng khoác trên vai trăng đầu núi soi hình anh đứng đó".
Có rất nhiều điều để viết về chuyến Hành trình này. Một phần sẽ được chia sẻ trên các bài viết phục vụ cho "Cơ quan chủ quản" và phần lớn sẽ là những chia sẻ những cảm xúc riêng tư trên blog này.

Vì tham gia Hành trình trong suốt thời gian qua tôi không có điều kiện chăm sóc blog. Và cũng vì vậy trong thời gian tới tới, Phair Zios sẽ chỉ nói về Trường Sa mà không phải những vấn đề khác.

Hi vọng những chia sẻ của tôi sẽ góp phần làm cho mọi người hiểu hơn nữa về quần đảo yêu dấu này.

Sóng vỗ trên đảo Đá Đông.
Không hiểu sao, tôi có dự cảm, mình sẽ tới vùng biển đảo thiêng liêng này một lần nữa.

Popular posts from this blog

18+ Vì sao lại gọi CON chim và CÁI lờ?

Các mẹ ạ! Lần này tôi nói đến một vấn đề thật đơn giản nhưng tôi cam đoan 90% các mẹ không biết. (Xin nói trước luôn là chuyện này có yếu tố tế nhị mang tính dâm dê, đề nghị những bạn nào đi học có điểm phẩy Giáo Dục Công Dân trên 8 đừng vào... Tuy nhiên cũng nói luôn đây là chuyện nghiêm túc về ngôn ngữ - và là ngôn ngữ Dân Gian dân tộc - hoàn toàn ko bậy, mong các bạn đừng vội phán xét) Thế này nhé! Ngôn ngữ Việt Nam rất chi là phức tạp - và các mẹ nên tự hào là chúng ta đang nói một trong những ngôn ngữ phức tạp nhất Hành tinh. Tôi biết được bởi vì tôi có thằng bạn người nước ngoài sống ở Hà Nội, nó đang học tiếng Việt để cưa gái. Nó nói tiếng Việt 3 năm nên tương đối thõi rồi, nhưng vẫn luôn bất ngờ về ngôn ngữ Việt. Một hôm nó hỏi tôi: - Này mày , tại sao cái bộ phận sinh dục của con trai lại gọi là "CON" "con Chim" "con cặ.." Mà cái của con gái lại gọi là "CÁI bướm..." "Cái L..." Thế chia từ dựa trên nguyên tắc gì? Tôi trả lời: - Dân tộ…

Cái chết của Đại tướng trước thềm Đại hội Đảng

Trước Đại hội VI, theo ông Hoàng Tùng: “Lê Đức Thọ không thèm quan tâm đến báo cáo chính trị mà tập trung những nỗ lực cuối cùng để cấy nhân sự vào nhiệm kỳ kế tiếp”. Có thể nói, chưa bao giờ bản lĩnh Lê Đức Thọ thể hiện kiên nhẫn và sắt đá như giai đoạn này - giai đoạn mà uy tín của ông xuống đến mức những người thân tín nhất của ông lần lượt bị “phế truất” thông qua lá phiếu bầu từ các đại hội địa phương và ngành, đặc biệt là từ quân đội.

Vị trí của Đại tướng Ngô Xuân Lịch

Ngô Xuân Lịch (sinh năm 1954) là một tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam chức vụ Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, hàm Đại tướng.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam là một chức vụ cao cấp trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, đứng đầu Tổng cục Chính trị, có chức trách trực tiếp quản lý điều hành mọi hoạt động của Tổng cục, chỉ đạo cơ quan chính trị cấp dưới, đảm nhiệm công tác Đảng, công tác chính trị trong toàn quân.

Đảm nhận chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam thường là một sĩ quan cao cấp mang hàm cao nhất là Đại tướng theo Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi năm 2014, do Bộ Chính trị chỉ định, dưới quyền lãnh đạo của Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Ban Bí thư, Đảng ủy Quân sự Trung ương và dưới quyền hành chính của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trên thực tế, trong tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam, chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chí…